Lợi nhuận phòng game: nên phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình?

Lợi nhuận kinh doanh quán net có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của phòng máy nói riêng và của toàn lĩnh vực kinh doanh game net nói chung. Đây chính là động lực để các nhà đầu tư thay đổi để phát triển và tồn tại trong môi trường cạnh tranh quyết liệt như hiện nay. Có rất nhiều các giải pháp để gia tăng lợi nhuận cho phòng net nhưng việc phát triển thương hiệu và nâng cấp cấu hình vẫn là giải pháp được các nhà đầu tư tin dùng hơn cả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn đọc hãy cùng 24h Computer theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

Lợi nhuận phòng game: nên phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình?
Lợi nhuận phòng game: Nên phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình?

Điều kiện cần của mỗi phòng game - Phát triển thương hiệu

Thương hiệu chính là nhân tố có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trong các lĩnh vực kinh doanh. Do đó để thu hút được game thủ và có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay. Thì các phòng game cũng cần phải tạo dựng thương hiệu của mình theo cách riêng, để từ đó khẳng định vị trí và sự độc đáo của mình.

Ở mức độ đơn giản, thương hiệu được nhận diện và được phân biệt bằng mắt thường thông qua tên gọi, logo, bộ nhận diện thương hiệu, không gian tổng thể, bản vẽ thiết kế...Một thương hiệu phòng net cá tính sẽ thu hút qua khía cạnh nghe nhìn và dễ dàng chiếm được một vị trí rõ ràng trong tâm trí game thủ.

Xét với cấp độ cao cấp hơn, tạo dựng thương hiệu cho phòng net còn cần đến các yếu tố lý tính và cảm tính. Đây là những thứ sẽ được tạo dựng dần qua thời gian hoạt động thông qua cải tiến chất lượng, chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi- Event cho game thủ….Trong quá trình hoạt động này thì các game thủ sẽ nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu và những điều thú vị...khi đến phòng game của bạn trải nghiệm.

Việc tạo dựng thương hiệu cho phòng net chính là cuộc chiến giành giật vị trí trong nhận thức của khách hàng game thủ. Để chiến thắng và thu hút được đông đảo game thủ, thì các nhà đầu tư phòng game cần luôn sáng tạo và dấn thân để mang đến những điều mới mẻ nhất.

Lợi nhuận phòng game: nên phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình?
Nâng cấp cấu hình để gia tăng lợi nhuận phòng game

>>> Xem thêm: Tại sao cần phải nâng cấp phòng net theo xu hướng hiện đại

Đầu tư để gia tăng lợi nhuận phòng game - Nâng cấp cấu hình

Trong thời buổi phát triển mạnh của lĩnh vực game net như hiện nay, có rất nhiều các tựa game được nổi lên với số lượng nhiều mỗi ngày trên thị trường. Điều này đã khiến cho cuộc chạy đua vũ trang phần cứng máy tính càng ngày càng diễn ra gay go khốc liệt. Chính vì thế, việc đầu tư cấu hình cho máy tính phòng net phải thật chất lượng để đáp ứng được các yêu cầu cấu hình chơi game của các tựa game mới như PUBG, Apex, Fortnite, Paladins, GTA V,....là việc cần làm để có thể cạnh tranh được cùng với các đối thủ khác trên thị trường.

Lợi nhuận khi kinh doanh phòng net sẽ đến từ các khoản thu chính như giá giờ chơi, tiền thu từ các dịch vụ ăn uống….Cho nên, cấu hình máy chính là tác nhân quan trọng để gia tăng thêm lượng thu từ giờ chơi. Chính vì thế, việc nâng cấp cấu hình phòng máy là điều vô cùng cần thiết, không chỉ giúp cho phòng game gia tăng thêm lợi nhuận. Mà nó còn giúp tạo được ấn tượng tốt đối với game thủ. Bởi vì, chẳng có game thủ nào lại muốn trải nghiệm ở một phòng máy vừa yếu, vừa giật lag.

Để cải thiện cấu hình máy tính phòng game vừa tiết kiệm chi phí mà vừa mang đến hiệu quả cao thì các chủ đầu tư chỉ nên quan tâm đến các cấu hình đủ mạnh mẽ, khả dụng trong khoảng thời gian từ 3-5 năm. Bởi đây vừa là tuổi thọ trung bình của một dàn máy tính, cũng là một dấu mốc để tiếp tục nâng cấp, phục vụ cho các bước phát triển kế tiếp của phòng net.

Lợi nhuận phòng game: nên phát triển thương hiệu hay cải thiện cấu hình?
Giải pháp gia tăng lợi nhuận phòng game hiệu quả

Chọn phát triển thương hiệu hay nâng cấp cấu hình?

Việc lựa chọn phát triển thương hiệu hay nâng cấp cấu hình để tối đa hoá lợi nhuận kinh doanh quán net cần phải phụ thuộc vào tình hình thực tế từng phòng máy. Bởi trên thực tế cho thấy, nhiều phòng game cấu hình mạnh hoặc thương hiệu nổi đình đám nhưng lại rất vắng khách, dẫn đến nguồn doanh thu bị sụt giảm và lợi nhuận kinh doanh rất thấp.

Để việc lựa chọn này được diễn ra chính xác thì các nhà đầu tư cần xác định các yếu tố cần và đủ cho việc gia tăng lợi nhuận kinh doanh quán net của mình. Nếu cấu hình đã đi sau thời đại thì hãy nhanh chóng nâng cấp nó lên các cấu hình mới phù hợp hơn. Nếu như không gian trải nghiệm đã cũ kỹ, thương hiệu và dịch vụ cũng đã xuống cấp thì hãy tút tát lại để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Như vậy, chúng ta có thể nói rằng, việc phát triển thương hiệu cũng là nội dung bao hàm cả yếu tố nghe và nhìn như logo, bảng hiệu, không gian….lẫn yếu tố chất lượng như dịch vụ, thái độ phục vụ, cấu hình máy….Chính vì vậy, cần xác định rằng phải luôn luôn học hỏi, luôn cập nhật tin tức để gia tăng thêm sự hiểu biết về thị trường. Để từ đó, xác định được những xu hướng giúp cho kinh doanh phòng game đạt hiệu quả cao hơn. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư rót vốn đúng chỗ, đúng vào các hạng mục cần thiết như máy móc, mặt bằng, thương hiệu, cơ sở hạ tầng….

Qua bài chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã đưa ra cho mình sự lựa chọn hợp lý rồi phải không nào? Nếu như còn điều gì thắc mắc cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ với 24h Computer đơn vị thiết kế thi công phòng net chuyên nghiệp để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn cho bạn nhiệt tình và chi tiết nhất nhé.

>>>Tham khảo thêm: 7 siêu phẩm kiếm hiệp hay nhất dành cho PC bạn nên thử
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn