Xu hướng kinh doanh quán game xưa và nay có những thay đổi gì?

Với sự phát triển mạnh như vũ bão của các thiết bị công nghệ như hiện nay, thì việc kinh doanh game net xưa và nay cũng có nhiều thay đổi rõ rệt từ cấu hình phòng máy, trang thiết bị, mô hình kinh doanh, chiến lược kinh doanh,…Đặc biệt là về cái nhìn từ xã hội khách quan hơn và game net không còn là một tệ nạn của xã hội.

Để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng https://lapdatphonggame24h.vn/ theo dõi bài viết: Xu hướng phòng net xưa và nay có những thay đổi gì?

#Quản lý nhân sự, thu ngân và giá trung bình mỗi giờ chơi


Xu hướng kinh doanh quán game xưa và nay có những thay đổi gì?

Quản lý nhân sự, thu ngân và giá trung bình mỗi giờ chơi (Ảnh minh họa)


Hiện nay việc quản lý nhân sự và thu ngân cũng được các chủ quán net chú trọng và quan tâm nhiều hơn thời gian mấy năm về trước.

Nếu bạn là chủ quán net khoảng 10 năm về trước với số lượng khách lui tới quán giải trí và theo đuổi đam mê thường rất thưa thớt. Nên bạn không phải thuê nhân viên trông giữ xe và quản lý phòng máy mà sử dụng nguồn nhân sự sẵn có trong gia đình bạn. Còn đối với thời điểm hiện tại, các chủ đầu tư có số vốn lớn mở một chuỗi quán nét để quảng bá thương hiệu và thu hút số lượng khách hàng, họ thuê nhân viên để quản lý phòng máy và thu ngân
Đặc biệt, khi có khách đến chơi bạn thường ghi thời gian vào sổ sách sau đó căn giờ tính tiền. Còn đối với ngày nay, việc tính tiền sẽ được thực hiện trên phần mềm máy tính rất đơn giản và chuẩn xác 100% không gây nhầm lẫn thu tiền sai của khách.

Ngoài ra, các chủ quán “net cỏ” phải rất am hiểu về máy tính để update game, còn bây giờ các gamer được quyền tạo các nick thành viên nên không phải lo trốn chạy hay chơi không trả tiền, các game sẽ được các hãng update tự động hoặc có đội ngũ kỹ thuật cài đặt thêm cho phòng máy của bạn.

Bên cạnh đó, giá tiền trung bình mỗi giờ chơi cũng thay đổi để bắt kịp xu hướng của thời đại. Ngày xưa, giá trung bình mỗi giờ chơi dao động từ 2 – 3 nghìn tùy thuộc vào các quán và từng khu vực. Còn bây giờ giá trung bình mỗi giờ chơi tại quán net bình dân dao động từ 5 – 6 nghìn. Khi bạn đến các quán nét mini cyber hoặc Cyber game thì giá trung bình mỗi giờ chơi cao gấp mấy lần so với những quán nét bình dân.

#Cấu hình phòng máy


Xu hướng kinh doanh quán game xưa và nay có những thay đổi gì?

Cấu hình phòng máy xưa và nay có sự khác biệt rõ ràng (Ảnh minh họa)


Ngày xưa, khi kinh doanh phòng net các chủ đầu tư có nguồn vốn hạn hẹp, không chú trọng đến mô hình và cấu hình phòng nét như bây giờ. Các quán “net cỏ” thường có 10 cấu hình máy chất lượng thấp, màn hình máy nhỏ lấp đầy một không gian chật hẹp. Còn bây giờ, các phòng net lắp đặt, nâng cấp phòng máy bằng hàng loạt cấu hình rộng, sắc nét, chuột chuyên dụng,… cho các game thủ có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Thực tế hiện nay đã chứng minh, khi bạn vào các quán nét mini cyber hoặc lắp đặt Cyber game chơi game phòng có đến cả hàng trăm máy tính cao cấp, mỗi người có thể chọn bất cứ máy nào mình muốn. Phòng máy không chỉ có cấu hình cao, trang thiết bị, co sở hạ tầng mà còn kèm theo những phụ kiện như: bàn phím, chuột, tai nghe,…Đáp ứng nhu cầu chơi game của các đối tượng khách hàng từ casual, game online cho đến offline yêu cầu cấu hình cao cấp.
Phát triển một số dịch vụ kèm theo tại phòng net

Các quán “net cỏ” chủ đầu tư thường không chú trọng và quan tâm đến việc phát triển một số dịch vụ kèm theo tại phòng net và các đối tượng người chơi cũng không có nhu cầu về các dịch vụ như: ăn uống, bán sim thẻ,... Họ chỉ cần có máy tính để chơi, có quạt làm mát là đã đủ lắm rồi.

Ngày nay với xu hướng phòng net ngày càng thay đổi nên các chủ đầu tư thường chú trọng đến thiết kế nội thất, trang trí phòng net,…tùy theo sở thích của chủ quán mà có những concept khác nhau. Bên cạnh đó, bàn ghế cũng được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, khoảng cách giữa các máy hoặc thậm chí là hệ thống điện chiếu sáng và làm mát cũng được nghiên cứu và áp dụng đúng các tiêu chuẩn khoa học về thiết kế nhằm tiết kiệm chi phí sử dụng tối đa.

#Phát triển và quảng bá thương hiệu phòng net


Xu hướng kinh doanh quán game xưa và nay có những thay đổi gì?

Phát triển và quảng bá thương hiệu phòng net (Ảnh minh họa)
 

Các game thủ 8X và 9X thường biết đến các phòng “net cỏ” nhờ vào giới thiệu của bạn bè về những địa điểm dễ tìm kiếm như: quán net gần trường học, chợ, khu vui chơi giải trí,…mà họ không quan tâm đến tên quán thậm chí có người không biết tên chủ quán mình thường chơi game.

Ngày nay, thương hiệu của chủ quán làm nên thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, các chủ đầu tư thường phát triển và quảng bá thương hiệu của mình bằng nhiều hoạt động và hình thức khác nhau để thu hút khách hàng giúp tăng doanh thu phòng máy. Chẳng hạn như: tổ chức các trận thi đấu, tạo ra điểm nhấn hay nét riêng biệt chỉ phòng game mình mới có, tặng quà tri ân, tạo ra một cộng đồng game,…

#Phân chia cấu hình phòng net theo từng khu vực


Xu hướng kinh doanh quán game xưa và nay có những thay đổi gì?

Phân chia cấu hình phòng net theo từng khu vực (Ảnh minh họa)


Nắm bắt được những xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng, ngày nay nhiều phòng net đã phân chia ra những khu vực riêng dành cho những game thủ hút thuốc và không hút thuốc.

Ngoài ra, những phòng máy cao cấp được chia thành nhiều khu vực khác nhau như: phòng net truyền thông, mini cyber, cyber game để đáp ứng được nhu cầu khác nhau và từng đối tượng khách hàng.

Như vậy với những thông tin mà 24h Computer chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn muốn khởi nghiệp và bước vào con đường kinh doanh phòng net thì hãy liên hệ với 24h Computer- đơn vị lắp đặt quán net trọn gói uy tín và chất lượng để được tư vấn về xu hướng phòng net mới và hiện đại nhất hiện nay.

>>>Tham khảo thêm tại: 3 lưu ý quan trọng trong việc kinh doanh phòng net hiệu quả

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn