Bỏ túi 3 bí kíp sau nếu muốn kinh doanh chuỗi cyber game thành công

Hình thức kinh doanh chuỗi cyber game chỉ dành cho những nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp lớn có nguồn vốn đầu tư dồi dào và việc kinh doanh phòng net cũ đem lại nguồn lợi khủng. Khi đó, họ có nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh thành một chuỗi cyber game đẳng cấp nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của game thủ, gia tăng tên tuổi, sự nhận diện thương hiệu cho quán net,… Tuy nhiên, không phải nhà kinh doanh nào mở rộng quy mô cho phòng net cũng kinh doanh thành công nếu không nắm vững 3 bí kíp sau. Bởi ngay cả những chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm nhất cũng phải đắn đo chuẩn bị & lường trước những khó khăn khi kinh doanh chuỗi cyber game. Hãy cùng 24h Computer khám phá ngay nhé!

Lường trước được những khó khăn, trở ngại

Khó khăn về vốn đầu tư và vấn đề pháp lý


Bỏ túi 3 bí kíp sau nếu muốn kinh doanh chuỗi cyber game thành công

Khó khăn về vốn đầu tư và vấn đề pháp lý


Kinh doanh một chuỗi phòng game net thành công đòi hỏi chủ quán net phải huy động một lượng vốn rất lớn so với số tiền mà bạn đã phải bỏ ra cho phòng net hiện thời của mình. Bên cạnh đó, việc mở rộng mô hình kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải xử lý nhiều thủ tục, giấy tờ pháp lý như: đăng ký giấy phép kinh doanh, thuế khoán,…

Bảo toàn chất lượng dịch vụ và sự uy tín của thương hiệu

Đối với những phòng máy duy nhất, chủ đầu tư có thể chăm chút và luôn giữ chất lượng dịch vụ ở một đỉnh cao để dư sức cạnh tranh với các đối thủ nặng ký trong cùng một khu vực kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi đã mở rộng quy mô thành một chuỗi phòng net với nhiều chi nhánh thì việc giữ cho chất lượng dịch vụ đồng đều để đảm bảo uy tín và sự nhận diện thương hiệu trở thành một bài toán hóc búa khiến chủ đầu tư đau đầu.

Khó khăn trong khâu quản lý


Bỏ túi 3 bí kíp sau nếu muốn kinh doanh chuỗi cyber game thành công

Khó khăn trong khâu quản lý


Kinh doanh và quản lý một chuỗi phòng game sẽ đòi hỏi nhà đầu tư phải có bề dày kinh nghiệm trong khâu quản lý và kinh doanh phòng net. Nhằm đảm bảo giữ vững lượng khách hàng thân quen lại vừa thu hút thêm nhiều thành phần khách hàng mới, tiềm năng hơn. Bên cạnh đó, việc quản lý nhân sự, phân chia ca kíp làm việc cho nhân viên hay đồng bộ tài khoản dữ liệu khách hàng ở các chi nhánh cũng tốn khá nhiều công sức, thời gian.

>>> Tham khảo: Tư vấn thi công phòng net trọn gói chất lượng, giá rẻ nhất tại Hà Nội

Vốn kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn

Đây là yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh, quản lý một chuỗi phòng game. Bởi bài toán kinh doanh một chuỗi phòng game này có kết quả ra sao còn phụ thuộc khá nhiều vào việc tích lũy kiến thức, sự am hiểu về thị trường game Việt cùng với thị hiếu của quý khách hàng. Đồng thời, kinh nghiệm quản lý nhân sự chủ phòng net cũng nên lưu tâm đến bởi nếu quản lý không chặt chẽ thì năng suất làm việc của nhân viên không phát huy được hết. Đây cũng là một yếu tố dẫn đến tình trạng thất thoát ngân sách, linh kiện, hàng hóa và máy móc.

Đặc biệt, khi bạn đã quyết định đi theo một kiểu, mô hình kinh doanh chuỗi phòng net thì sẽ gặp phải những vấn đề đặc trưng cho mẫu hình kinh doanh này. Nó khác xa so với việc chỉ kinh doanh một phòng net. Khi đó, kiến thức trong kinh doanh – quản lý phòng máy là điều bắt buộc phải có đối với bất cứ nhà đầu tư nào. Nhất là khi mở rộng tới chuỗi phòng game để gia tăng doanh thu và lợi nhuận khủng.

Không chỉ vậy, kinh nghiệm nắm bắt xu hướng, đoán trước được những nhu cầu của game thủ cũng sẽ giúp phòng net dễ dàng thu hút lượng lớn khách hàng mới. Phát triển tên tuổi, gia tăng sự nhận diện thương hiệu cho quán. Chính vì thế, đừng ngại ngần học hỏi thêm những kiến thức, kinh nghiệm từ các mô hình chuỗi phòng net đã đạt được sự thành công để áp dụng hiệu quả vào hệ thống kinh doanh của mình.

Xây dựng quy trình vận hành tiêu chuẩn cho cả chuỗi phòng net


Bỏ túi 3 bí kíp sau nếu muốn kinh doanh chuỗi cyber game thành công

Xây dựng quy trình vận hành tiêu chuẩn cho cả chuỗi phòng net


Để kinh doanh một chuỗi phòng game thành công, hiệu quả đòi hỏi nhà đầu tư phải có chiến lược kinh doanh và quy trình vận hành tiêu chuẩn cho toàn bộ hệ thống, quản lý nhân sự. Nhằm giúp quảng bá thương hiệu, giữ vững lượng khách hàng thân quen tiềm năng và chiếm lĩnh độc quyền trong khu vực. Đặc biệt, nó còn tạo ra sự khác biệt, nhất quán cùng với sự khẳng định tên tuổi của một chuỗi phòng net.

Đồng thời, vận hành chuỗi phòng net theo một quy trình tiêu chuẩn còn giúp nhà đầu tư giảm thời gian, công sức vận hành để tránh thất thoát những khoản chi phí không cần thiết, dễ dàng nâng cao chất lượng theo định kỳ, quản lý và giữ chân được những nhân viên có tâm huyết với công việc của mình.

Hy vọng, với những thông tin bổ ích ở trên chắn hẳn các bạn đã biết việc chuyển từ kinh doanh phòng net đơn lẻ sang hình thức kinh doanh một chuỗi phòng net là cột mốc đánh dấu sự thành công vượt trội của nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những khó khăn, trở ngại mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng phương án để đối phó.

Nếu bạn muốn đồng hành, hỗ trợ tư vấn hiệu quả từ một nhà chiến lược gia đáng tin cậy thì hãy liên hệ ngay 24h Computer – Đơn vị thi công, lắp đặt phòng net 30 máy chuyên nghiệp số 1 trên thị trường Việt. Chúng tôi sẽ luôn mang đến những tư vấn và trợ giúp thiết thực nhất cho nhà đầu tư muốn mở rộng quy mô kinh doanh thành một chuỗi phòng game. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>> Xem thêm: Điều kiện & diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng phòng net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn