Cơ cấu phân bổ nguồn nhân lực cho phòng game chuẩn xác 100%

Đối với những bạn trẻ chân ướt chân ráo gia nhập lĩnh vực kinh doanh game net thì hầu như không có nhiều kinh nghiệm trong khâu quản lý nhân sự. Nên họ không biết cách phát huy hết khả năng làm việc của nhân viên, phân bổ nhân sự hợp lý cùng với sự thích ứng công việc của mỗi người đạt hiệu quả cao nhất. Hôm nay, 24h Computer xin chia sẻ với các bạn cơ cấu phân bổ nguồn nhân lực cho phòng game chuẩn xác 100%, để độc giả nắm bắt được một số thông tin hữu ích cũng như áp dụng hiệu quả vào mô hình kinh doanh phòng game nhà mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công phòng game chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Tại sao mở phòng game cần tuyển dụng nhân sự?


Cơ cấu phân bổ nguồn nhân lực cho phòng game chuẩn xác 100%

Tại sao mở phòng game cần tuyển dụng nhân sự?


Có lẽ chúng ta đều nhận thấy rằng: nhân tài là hiền khí của quốc gia và con người chính là nguồn nhân lực dồi dào nhất dành cho các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước hay nước ngoài. Do đó, việc đầu tiên khi mở xí nghiệp chính là khâu tuyển dụng nhân sự quản lý cùng với đội ngũ nhân viên hay công nhân làm việc. Kể cả lĩnh vực kinh doanh game net cũng không ngoại lệ, bởi không có một nhà đầu tư nào có thể lo tất cả mọi công việc quản lý 24/7.

Bởi vì lẽ đó, phần lớn các quán net ở nước ta đều thuê nhân viên trông coi quán, được chia ca kíp cụ thể và linh động. Cũng như khả năng thích ứng công việc của mọi người sẽ được phát huy hiệu quả. Bởi nhân sự bố trí đầy đủ, hợp lý kèm theo thái độ phục vụ tận tình sẽ là điều kiện tiên quyết để giữ chân lượng lớn khách hàng mục tiêu. Còn ngược lại, nhân sự bố trí số thừa sẽ khiến bạn phải trả thêm 1 khoản chi phí không đáng có, nếu thiếu lại khiến một số công việc quản lý phòng net bị trì trệ, ngày qua ngày sẽ chất đống lên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình kinh doanh.

Cơ cấu phân bổ nguồn nhân lực cho phòng net như thế nào là hợp lý


Cơ cấu phân bổ nguồn nhân lực cho phòng game chuẩn xác 100%

Cơ cấu phân bổ nguồn nhân lực cho phòng net như thế nào là hợp lý

Nhân viên quản lý phòng máy

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm quản lý phòng net hoặc bận chăm lo cho con cái hay có một công việc chính thống khác thì việc mở tiệm nét chỉ là nghề tay trái để khiến thêm một khoản thu nhập. Thì bạn nên thuê 1 nhà quản lý tài ba có kinh nghiệm thực tế, sẽ giúp quản xuyến mọi công việc diễn ra hằng ngày trong phòng game như: tình hình hoạt động của quán và hệ thống máy móc, bảo trì phòng game định kỳ, chiến lược thu hút khách hàng mới,…

Nhân viên thu ngân


Cơ cấu phân bổ nguồn nhân lực cho phòng game chuẩn xác 100%

Nhân viên thu ngân

 

Để tránh tình trạng tính tiền nhầm cho khách hay nói cách khác là giảm thất thoát ngân sách cho phòng game thì bạn nên thuê nhân viên thu ngân. Người có nhiệm vụ thanh toán tiền giờ chơi, sử dụng dịch vụ ăn uống tại chỗ,… Bởi đối với những quán lắp đặt phòng net 20 máy trở lên thì số lượng khách hàng ra vào quán lúc nào cũng trên 10 người.

Hơn nữa, để đảm bảo thu tiền khách chính xác, không xảy ra tình trạng nhầm lẫn và không bỏ sót khách nào thì bạn nên thuê nhân viên thu ngân. Bởi 1 người không thể nào thực hiện tốt cùng lúc 2 công việc khác nhau, mà khách hàng chờ quá lâu sẽ làm họ cảm thấy khó chịu, tức giận. Thậm chí còn không hài lòng với thái độ phục vụ của quán, về lâu dài nếu tình trạng này cứ tiếp dẫn sẽ dẫn đến một hệ lụy nghiêm trọng như: quán vắng khách, kinh doanh thua lỗ nặng nề và phải thanh lý phòng game sớm để gỡ lại một ít vốn.

Nhân viên bảo vệ

Thông thường, game thủ lui tới quán net bằng một số phương tiện bổ trợ như xe đạp, xe điện, xe máy cùng với một số vật dụng có giá trị. Khi đó, để đảm bảo sự an toàn cho tài sản của người chơi, khiến họ cảm thấy yên tâm và tập trung cao độ vào ván chơi thì chắc chắn quán net nào cũng cần phải thuê một người trông giữ xe.

Bởi không một nhà đầu tư nào muốn bỏ ra vài triệu để đèn khách khi xảy ra trường hợp mất xe. Thà bỏ thêm chút chi phí nhỏ để thuê nhân viên giữ xe, sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn và quán cũng có uy tín về việc đảm bảo trật tự an ninh, nhằm thu hút và hấp dẫn lượng lớn khách hàng mới. Một lợi thế nữa bạn có thể lưu tâm đến là, nhiệm vụ trông giữ xe khá đơn đơn giản, yêu cầu sức khỏe tốt để có thể dắt xe ra vào cho khách. Chính vì thế, bạn nên thuê nhân viên partime, những em sinh viên trẻ, có thời gian rảnh và mức phí thấp.

Như vậy, tùy theo quy mô của phòng net mà bạn phân bổ nhân sự cho hợp lý nhất cho phòng net nhà mình. Và đừng quên đồng hành cùng 24h Computer – đơn vị thi công phòng net trọn gói uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, trong suốt chặng đường kinh doanh, chúng tôi luôn cung cấp giải pháp kinh doanh hiệu quả cho quý khách hàng. Bởi chúng tôi luôn thực hiện theo phương châm “hợp tác hai bên cùng có lợi” cùng với độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng mọi nơi. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia: Mở phòng net có lời không?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn