Điểm danh các khoản nhất định phải chi trả khi mở quán net

Trong lĩnh vực kinh doanh phòng net, hiểu rõ thị trường và thị hiếu khách hàng là yếu tố tạo nên sự thành công. Bên cạnh đó, bài toán cân đối các số liệu thu chi hợp lý, đầu tư vào hạng mục nào, ra sao,…là điều mà các nhà đầu tư buộc phải nắm vững. Bởi lĩnh vực kinh doanh phòng game có rất nhiều các khoản chi phí nhất định phải chi trả mà người mới khởi nghiệp khó có thể liệt kê ra hết được. Nếu bạn đang đi tìm giải pháp cân đối các khoản thu chi cho hợp lý nhất thì hãy cùng 24h Computer khám phá ngay bài viết dưới đây nhé.

Thuê mặt bằng mở quán net


Điểm danh các khoản nhất định phải chi trả khi mở quán net

Thuê mặt bằng mở quán net


Hầu hết những mô hình cyber game đẳng cấp với quy mô lớn đều sử dụng mặt bằng đi thuê. Nơi có tiềm năng phát triển, đắc địa và hội ngộ nhiều nhóm đối tượng khách hàng đa dạng về độ tuổi, kinh tế và giới tính. Chính vì thế, chi phí cho thuê mặt bằng kinh doanh sẽ ngốn một khoản tiền tương đối lớn, có thể lên đến con số hàng chục triệu trên tháng. Còn đối với những phòng net sử dụng mặt bằng tại gia thì sẽ bớt đi khoản chi phí này.

Thiết kế - thi công – lắp đặt phòng net trọn gói


Điểm danh các khoản nhất định phải chi trả khi mở quán net

Thiết kế - thi công – lắp đặt phòng net trọn gói


Thông thường đối với những phòng net mới thì các khoản chi phí này sẽ nằm trong dịch vụ trọn gói. Và được liệt kê, báo giá chi tiết trong bản hợp đồng giao dịch. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn một đơn vị lắp phòng net trọn gói uy tín và chất lượng hàng đầu để cùng đồng hành và hỗ trợ tư vấn hiệu quả trong suốt chặng đường kinh doanh.

Lắp đặt hệ thống dàn máy


Điểm danh các khoản nhất định phải chi trả khi mở quán net

Lắp đặt hệ thống dàn máy


Khi lựa chọn phân khúc cấu hình máy trạm cho phòng net bạn cũng nên dựa theo tiêu chí bắt kịp tốc độ phát triển của công nghệ và dòng game thế hệ mới trong 3 – 5 tới. Điều này, sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạn để nâng cấp cấu hình. Hiện nay, trên thị trường game Việt đang tồn tại 3 phân khúc cấu hình như: giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Tùy vào ngân sách, khu vực, quy mô kinh doanh cùng với tâm tư nguyện vọng của nhóm khách hàng bạn đang hướng đến đầu tư hợp lý nhé!

Nhập hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống tại chỗ

Chi phí này cũng sẽ tùy thuộc vào quy mô quán net cùng với nhu cầu của ăn uống của quý khách hàng. Bởi những quán net mà đồ ăn, nước uống ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo an toàn thực phẩm mà tiêu thụ nhiều thì việc nhập hàng nhiều cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa, chi phí ở mảng ăn uống này sẽ phụ thuộc nhiều vào giá nhập trên thị trường là chủ yếu. Do đó gần như cố định và không có thay đổi quá nhiều nếu thị trường không biến động.

Tiền điện nước sử dụng hàng tháng

Hiện nay, giá điện trên thị trường có nhiều biến đổi theo thời gian cho nên chúng ta không thể hoạch ra một con số cụ thể. Mặt khác, sự biến động của những con số này sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh quán net trong từng thời điểm. Khi đó, nhà đầu tư quán net cần dự trù trước mức tối thiểu để có sự chuẩn bị trước. Tiền điện nước sử dụng hàng tháng tuy không nhiều nhưng vẫn nên đưa vào danh sách các khoản chi phí khi mở quán net để có được sự thống kê tốt nhất.

Gói cước sử dụng mạng Internet


Điểm danh các khoản nhất định phải chi trả khi mở quán net

Gói cước sử dụng mạng Internet


Yếu tố không thể thiếu và đặc biệt cần thiết trong bất kỳ phòng net nào đó chính là mạng Internet. Hiện tại, có 3 nhà mạng tương đối uy tín tại Việt Nam được đông đảo chủ quán net lựa chọn và tin dùng như: VNPT, FPT, Viettel,… Và một lưu ý nhỏ bạn nên biết là sử dụng 2 nhà cung cấp mạng để đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định, mạnh cũng như tránh được sự cố đứt cáp quang của 1 nhà mạng nào đó. Khi đó, chi phí dành cho mạng Internet sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu – 2 triệu đồng.

Thuê nhân viên trông coi quán net, thuế, an ninh

Tùy thuộc vào lượng nhân viên hoặc phân chia ca kíp làm việc mà sẽ có khoản chi phí cần phải chi trả cụ thể. Đối với những phòng net có quy mô lớn, cần lượng nhân viên nhiều thì chi phí hàng tháng để mở quán net có thể lên tới hàng chục hay hàng trăm triệu đồng/tháng.

Đối bất kỳ một lĩnh vực hay một ngành nghề kinh doanh nào việc đóng thuế là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người dân cũng như các doanh nghiệp, kể cả lĩnh vực kinh doanh phòng net cũng không ngoại lệ. Do đó, các phòng net cần phải thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh. Thông thường, tiền thuế kinh doanh, thuế môn bài hoặc phí an ninh thường sẽ được ghi chú rõ ràng trong các giấy tờ pháp lý khi mở phòng net.

Phần mềm quản lý phòng máy

Các phần mềm quản lý phòng máy thường sẽ được tính chi phí khoảng từ 5 – 7 nghìn đồng/tháng/máy. Do đó, ngay cả với những gaming center quy mô vài trăm máy thì cũng khá dễ thở.

Như vậy, với hàng chục khoản chi phí phải trả khi mở quán net như vậy, làm sao để các nhà đầu tư có thể dự tính được tổng vốn đầu tư hay nên đầu tư trọng điểm vào hạng mục kinh doanh nào tối ưu hóa lợi nhuận. Để giải đáp câu hỏi có vẻ hóc búa, nhức đầu này thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer khi bạn có nhu cầu lắp đặt quán net. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề game nét, chúng tôi sẽ giúp các nhà đầu tư giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn đầu tư, thiết kế và lắp đặt các gói dịch vụ từ A – Z với giá cả cạnh tranh.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Kinh doanh phòng net - Cách đầu tư khôn ngoan kiếm lời hiệu quả
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn