Điều kiện kinh doanh quán game – Kinh doanh dịch vụ internet

Kinh doanh quán game hay còn được gọi là kinh doanh dịch vụ Internet công cộng. Loại hình kinh doanh này là loại hình kinh doanh có điều kiện, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh như các loại hình kinh doanh khác. Tùy theo loại hình kinh doanh mà người kinh doanh lựa chọn, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

>>> Xem thêm: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh đại lý quán game net phải cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện, theo trình tự sau:


Điều kiện kinh doanh quán game - Kinh doanh dịch vụ internet

Điều kiện kinh doanh quán game - Kinh doanh dịch vụ internet

1.Có địa điểm và mặt bằng

Địa điểm, mặt bằng phải phù hợp với quy mô hoạt động kinh doanh của đại lý và bảo đảm các tiêu chuẩn:
  • Tất cả thiết bị như máy tính, tai nghe chuột, bàn phím phải bố trí dễ dàng quan sát. Diện tích sử dụng cho mỗi một máy tính tối thiểu là 1m2.
  • Có sơ đồ, biển báo, trang bị bình phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.
  • Không gây tiếng ồn âm thanh, đảm bảo vệ sinh để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ.
Đối với các địa điểm kinh doanh đại lý Internet công cộng được bố trí thành nhiều phòng riêng biệt độc lập với nhau, chủ đại lý phải bố trí nhân viên hướng dẫn và kiểm tra riêng cho từng phòng (01 nhân viên phụ trách 01 phòng).

Địa điểm kinh doanh phòng game phải cách trường học trên 100m. Riêng đối với đại lý cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến (online games) thì phải cách trường học (mầm non, tiểu học, trung học) là 200 m

2. Phải có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên


Điều kiện kinh doanh quán game - Kinh doanh dịch vụ internet

Phải có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên


Chủ cửa hàng hoặc nhân viên trong cửa hàng phải có giấy chứng chỉ tin học để kiểm tra hướng dẫn người sử dụng máy tuân thủ các quy định về sử dụng dịch vụ Internet

3.Phải có hệ thống máy chủ quản lý tập trung


Điều kiện kinh doanh quán game - Kinh doanh dịch vụ internet

Phải có hệ thống máy chủ quản lý tập trung

  • Có máy chủ quản lý các máy con, để đảm bảo an toàn thiết bị, an ninh thông tin tương xứng với quy mô kinh doanh của đại lý.
  • Trang bị phần mềm quản lý quản lý cho hệ thống máy trong toàn phòng game.
  • Máy tính tại đại lý Internet phải được đánh máy theo thứ tự và có sơ đồ dễ quản lý

4. Niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ Internet

Điều kiện kinh doanh quán game - Kinh doanh dịch vụ internet

Niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ Internet (Ảnh minh họa)


Dán nội quy ở nơi dễ quan sát, rõ ràng to. Theo quy định tại Điều 11, Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet về những hạng mục sau:
  • Giờ mở cửa, đóng cửa của đại lý internet công cộng;
  • Giá cước sử dụng các dịch vụ truy nhập Internet, ứng dụng Internet;
  • Các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ Internet
Ngoài ra, đại lý internet phải tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan về cung cấp dịch vụ internet, dịch vụ trò chơi trực tuyến.

Bạn không am hiểu luật, thủ tục làm giấy kinh doanh mở phòng net phức tạp lằng nhằng, hãy tìm đến máy tính 24h. Chúng tôi là lắp đặt quán game trọn gói từ khi bắt đầu khảo sát đánh giá mặt bằng kinh doanh, tư vấn hồ sơ làm giấy phép kinh doanh cho đến khi bảo hành. Khách hàng yên tâm khi tìm đến chúng tôi, giá thành luôn cạnh tranh nhất, chất lượng phòng máy luôn ổn định, với chế độ hậu mãi hấp dẫn.

Khách hàng tại Hà Nội, có thể đến trực tiếp địa chỉ 619 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để tham khảo một số mô hình phòng game chúng tôi đã setup thành công.

Khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác xin vui lòng liên hệ 093 123 9999 để được tư vấn. Sau khi 2 bên thống nhất, chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát và tư vấn, xây dựng mô hình phòng game phù hợp nhất.
 
>>> Xem thêm: Giải pháp an toàn nhà đầu tư thiếu vốn - Lắp đặt phòng net trả góp.
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn