Hợp đồng kinh doanh phòng game – Những lưu ý khi ký kết

Dựa trên bộ luật kinh doanh hiện hành, hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh đều phải sở hữu những loại giấy tờ nhất định để đảm bảo tính pháp lý, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan. Đối với lĩnh vực kinh doanh phòng net, ngoài các loại giấy tờ liên quan đến đăng ký giấy phép kinh doanh thì một trong số loại hợp đồng kinh doanh phòng net cũng vô cùng quan trong. Để các bạn có sự nhìn nhận tổng quan hơn về vấn đề này, cũng như tránh mắc phải một số sai lầm khi ký kết hợp đồng. Hãy cùng 24h Computer khám phá một số lưu ý khi ký kết hợp đồng kinh doanh phòng game dưới đây nhé!

Hợp đồng kinh doanh là gì?

Hợp đồng kinh doanh phòng game - Những lưu ý khi ký kết

Hợp đồng kinh doanh là gì?

Với kinh nghiệm trên 10 năm lắp đặt phòng game 30 máy, 24 h Computer cho rằng: Hợp đồng kinh doanh là hợp đồng được ký kết giữa các chủ thể kinh doanh với nhau hoặc với các bên có liên quan để triển khai hoạt động kinh doanh của mình. Còn đối với lĩnh vực kinh doanh game net, hiểu một cách đơn giản nhất: Hợp đồng kinh doanh phòng net chính là sự thỏa thuận giữa 2 bên hay nhiều bên nhằm thiết lập, thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện hoạt động kinh doanh phòng net.

Hơn nữa, bản hợp đồng này thường được ký kết giữa nhà đầu tư/người đại diện kinh doanh phòng net với các đơn vị thi công, lắp đặt phòng net trọn gói hoặc sang nhượng quyền kinh doanh cho một đối tượng nào đó. Nhằm đảm bảo tính pháp lý trong trường hợp cần tra xét hoặc xảy ra một số vấn đề liên quan đến tranh chấp, bồi thường thiệt hại,…

Cần lưu ý những vấn đề gì khi ký kết hợp đồng kinh doanh?

Nội dung của bản hợp đồng


Hợp đồng kinh doanh phòng game - Những lưu ý khi ký kết

Nội dung của bản hợp đồng

Trước tiên bạn phải tìm hiểu và xem xét thật kỹ lưỡng nội dung của bản hợp đồng kinh doanh phòng net. Nội dung là tổng hợp các điều khoản mà các bên tham gia giao dịch thỏa thuận, thống nhất các điều khoản này lại với nhau. Nhằm xác định quyền lợi và nghĩa vụ cụ thể của các bên giao kết hợp đồng sao cho hợp lý nhất.

Đặc biệt, mỗi một bản hợp đồng kinh doanh sẽ có những quy định nhất định về các điều khoản cơ bản, nội dung của hợp đồng cũng như phải tuân thủ, chấp hành những quy định của pháp luật hiện hành. Bên cạnh những nội dung cố định này, thì các bên bao gồm chủ phòng net và đơn vị thi công, lắp đặt phòng net trọn gói từ A – Z hoặc nhượng quyền kinh doanh phòng net có thể thỏa thuận thêm một số điều khoản riêng, tùy thuộc vào yêu cầu của 2 bên.

Kết cấu, bố cục của bản hợp đồng kinh doanh

Thông thường, bố cục hay kết cấu của một bản hợp đồng kinh doanh phòng net sẽ có những thỏa thuận cố định như sau:

Đối tượng của hợp đồng: Tài sản phải giao, công việc phải thực hiện hoặc không được làm. Cụ thể trong lĩnh vực kinh doanh phòng net, đối tượng mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là các vấn đề liên quan đến phòng net như:
  • Số lượng hàng hóa, chất lượng đánh giá
  • Giá cả, phương thức thanh toán
  • Thời hạn, địa điểm cụ thể, phương thức thực hiện hợp đồng kinh doanh phòng net
  • Quyền lợi, nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng kinh doanh phòng net
  • Trách nhiệm của các bên khi vi phạm một trong số các điều khoản có trong bản hợp đồng kinh doanh.
  • Tùy vào mức độ vi phạm hợp đồng kinh doanh phòng net sẽ có một hình phạt tương ứng.
Các nội dung khác: Tất nhiên đây chỉ là những nội dung tùy chọn có trong bản hợp đồng kinh doanh phòng net. Các đơn vị thực hiện hợp đồng này có thể tự thỏa thuận và chốt với nhau để tạo sự thuận lợi nhất cho việc ký kết hợp đồng kinh doanh.

Phụ lục hợp đồng kinh doanh phòng net


Hợp đồng kinh doanh phòng game - Những lưu ý khi ký kết

Phụ lục hợp đồng kinh doanh phòng net

Trong quá trình thực hiện hợp đồng kinh doanh phòng nét sẽ tồn tại một số trường có sự thay đổi hoặc bổ sung thêm một số công việc chưa có trong bản hợp đồng đã ký kết. Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm phụ lục hợp đồng kinh doanh phòng net. Tuy nhiên, nó phải cần sự chấp thuận và ký kết đầy đủ các bên thì mới có hiệu lực pháp lý.

Ví dụ: Một nhà đầu tư đã ký kết hợp đồng kinh doanh phòng net với phân khúc cấu hình giá rẻ. Sau một thời gian nhìn nhận, suy ngẫm lại họ thấy cấu hình này không đáp ứng được nhu cầu của game thủ trong khu vực cũng như không đủ khả năng cạnh tranh công bằng. Sau đó, họ muốn đổi sang phân khúc cấu hình tầm trung. Nếu làm đúng theo quy trình,nhà đầu tư và đơn vị thi công cần ngồi lại với nhau để bàn bạc lại các điều khoản hợp đồng như thay đổi cấu hình, giá cả,…Thậm chí còn phải thay đổi thời gian bàn giao dự án.

Như vậy, hợp đồng kinh doanh phòng net chính là một số loại giấy tờ vô cùng quan trọng để đảm bảo tính pháp lý cũng như trách nghiệm của các bên liên quan. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến các thủ tục, giấy tờ pháp lý kinh doanh phòng net thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer - đơn vị thiết kế phòng game để được tư vấn thiết thực, chu đáo và hiệu quả nhất. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Tiết lộ 6 phát ngôn để đời về lĩnh vực kinh doanh phòng game net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn