Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh phòng net – cẩn trọng khi ký kết

Với xu hướng game net phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu thuê mặt bằng để mở phòng game net ngày càng gia tăng chóng mặt. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện sở hữu một địa điểm kinh doanh đắc địa và nhìn thấy được tiềm năng phát triển. Do đó, hầu hết chủ đầu tư thường lựa chọn ký kết hợp đồng cho thuê mặt bằng để mở phòng game net kinh doanh. Vậy khi ký kết hợp động cần lưu ý những gì? Hãy cùng 24h Computer theo dõi bài viết dưới đây để tránh phát sinh các tổn thất, rủi ro nhất định.


Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh phòng net - cẩn trọng khi ký kết

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh phòng net - cẩn trọng khi ký kết

Tiền đặt cọc để thuê mặt bằng kinh doanh

Đây là khoản tiền nhằm đảm bảo quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ của các bên( thông thường là bên thuê). Giá trị của khoản tiền đặt cọc còn phụ thuộc vào thỏa thuận và ký kết hợp đồng của các bên và thường sẽ được hoàn trả khi thời hạn hợp đồng cho thuê chấm dứt. Hơn nữa, chủ đầu tư cần lưu ý ghi nhận tiền đặt cọc là một điều khoản của hợp đồng. Việc ghi nhận trên giấy tờ sẽ có hiệu lực hơn rất nhiều so với bằng miệng. Tuy nó có tồn tại pháp lý nhưng rất khó trở thành căn cứ, bằng chứng khi xảy ra tranh chấp phát sinh với chủ sở hữu đất đai.

>>> Tham khảo bài viết: Mặt bằng kinh doanh quyết định đến lựa chọn mô hình thiết kế thi công phòng game, mang lại hiệu quả nhất.

Giá thuê mặt bằng


Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh phòng net - cẩn trọng khi ký kết

Giá thuê mặt bằng

Nếu bạn có ý định thuê mặt bằng mở phòng game net để kinh doanh cần phải cân nhắc xem trong hợp đồng có ghi cụ thể giá thuê hàng tháng hay không. Và khi chủ sở hữu đất tăng giá thì phải báo trước bao nhiêu tháng để tránh tình trạng lúc thỏa thuận thì đưa ra một giá còn khi ghi vào hợp đồng thì lại tăng giá vì nhiều lý do.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý xem xét mức giá đó có bao gồm tiền điện nước hay chưa. Bên thuê sẽ trả trực tiếp cho nhân viên thu phí hay phải gửi qua cho chủ nhà. Nếu gửi qua cho chủ sở hữu đất thì bạn phải có trách nghiệm đóng đầy đủ để không làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của quán net.

Danh sách các loại thuế khoản phải nộp theo quy định


Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh phòng net - cẩn trọng khi ký kết

Danh sách các loại thuế khoản phải nộp theo quy định

Hầu hết chủ đầu tư nhỏ chỉ lưu tâm vào số tiền thuê đến mức không chú ý đến việc họ được hưởng những quyền lợi gì với số tiền bỏ ra. Bởi có rất nhiều nhà kinh doanh đồng ý trả tiền điện nước sử dụng hàng tháng và một vài phần trăm tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Hơn nữa, có một hợp đồng thuê toàn bộ, bao gồm tất cả các chi phí, nhưng một số chủ nhà hay công ty quản lý nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Trong trường hợp này, tiền thuê mặt bằng kinh doanh sẽ thấp hơn.

Diện tích thuê để mở phòng game net

Thông thường, giá thuê mặt bằng kinh doanh quán net sẽ tính trên mét vuông. Nhiều hợp đồng thuê đưa ra giá thuê chung tính theo mỗi mét vuông. Nhưng mức giá này có thể gây nhầm lẫn, bởi đôi khi nó còn bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, chẳng hạn như thang máy và cầu thang. Điều này làm cho nhà kinh doanh khó có thể so sánh giữa hai hợp đồng với nhau.

Đôi khi những không gian nhỏ hơn một chút với giá thuê tính trên mét vuông cao hơn một chút lại có thể mang lại hiệu quả cho nhà kinh doanh. Vì không gian đó được bố trí hợp lý và tối giản hơn cũng như có giá trị sử dụng cao hơn.

Thời điểm hợp đồng thuê có hiệu lực

Đây chính là thời điểm thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên chính thức phát sinh. Do đó, việc ghi nhận thời điểm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc đánh giá liệu có sự vi phạm quyền và nghĩa vụ nào xảy ra hay không. Và nếu không may xảy ra thì mức phạt như thế nào? Nếu bạn là nhà kinh doanh có tri thức, kinh nghiệm và chất xám thì nên tuân thủ đúng các điều lệ của 2 bên để không làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh cũng như doanh thu và lợi nhuận của quán.

Tình trạng mặt bằng khi bàn giao cho chủ đầu tư

Trước khi nhận mặt bằng kinh doanh phòng game net, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống lưới điện, nước, đèn chiếu sáng, tường, cửa nhà,… để đảm bảo rằng chúng vẫn còn dùng tốt nhằm tránh tình trạng phải bỏ ra thêm một khoản tiền đáng kể để sửa chữa. Đồng thời, bạn cũng nên xây dựng một bản trình bày tình trạng mặt bằng khi bàn giao với chữ ký xác nhận của cả 2 bên để đính kèm vào hợp đồng. Điều này, giúp cho quá trình vận hành máy sau này gặp phải những sự cố tranh chấp ngoài ý muốn còn có chứng cứ để chứng minh.

Các khoản chi phí phát sinh khác (nếu có)


Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh phòng net - cẩn trọng khi ký kết

Các khoản chi phí phát sinh khác (nếu có)

Đây là khoản chi phí tăng giá thuê mỗi năm mà bạn nên thương lượng cụ thể với chủ sở hữu đất đai cũng như áp dụng một con số cụ thể để đưa vào hợp đồng thuê. Đồng thời, bạn cũng nên cẩn thận với những hình thức tính toán không chính xác về chi phí điều hành. Bởi vì, việc chủ sở hữu đất tính giá thuê cao hơn chi phí thực dao động từ 10 – 15% không phải chuyện hiếm gặp.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý chủ phòng net nên biết khi thuê mặt bằng kinh doanh được đúc kết lại dựa trên kết quả khảo sát thực tế và kinh nghiệm thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ trên toàn quốc của 24h Computer – Đơn vị thi công phòng net cao cấp. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến game net cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua phụ kiện phòng net uy tín giá rẻ, chất lượng nhất
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn