Hướng dẫn đăng ký kinh doanh phòng net theo hình thức hộ cá thể

Hiện nay, hình thức kinh doanh phòng net theo hộ cá thể đang trở nên phổ biến trên thị trường game net và được hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn. Nhưng họ đều cảm thấy bối rối, lo lắng và băn khoăn khi làm hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh như: Đăng ký giấy phép kinh doanh theo hình thức các nhân có gì khác so với doanh nghiệp? Cần phải nắm rõ các thông tin gì khi làm hồ sơ? Để giải đáp được mọi thắc mắc trên, các bạn hãy cùng 24h Computer theo dõi bài viết dưới.


Hướng dẫn đăng ký kinh doanh phòng net theo hình thức hộ cá thể

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh phòng net theo hình thức hộ cá thể

Đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá thể ở đâu?

Khi bạn mở quán net kinh doanh ở bất cứ một khu vực cố định nào cũng phải có giấy phép kinh doanh về địa điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng. Bạn phải xác định được cơ quan thuộc cấp nào, bộ phận đăng ký kinh doanh nào ở địa phương sẽ cấp giấy phép kinh doanh cho bạn. Cũng như địa điểm tiếp nhận và trả hồ sơ ở đâu? Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hoàn tất các thủ tục, giấy tờ liên quan. Đặc biệt, nó còn giúp bạn thuận lợi hơn trong việc nộp trả hồ sơ.

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh phòng net theo hình thức hộ cá thể

Đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá thể ở đâu?

Đối với hình thức kinh doanh theo hộ cá thể, chủ kinh doanh cần liên hệ đến UBND quận, huyện tại nơi đặt trụ sở kinh doanh của mình để liên hệ mua hồ sơ. Sau đó hoàn thiện mọi yêu cầu về điền thông tin, giấy tờ liên quan, công chứng xác thực và nộp hồ sơ đăng ký tại đó.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net cần phải chuẩn bị những gì?


Hướng dẫn đăng ký kinh doanh phòng net theo hình thức hộ cá thể

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net cần phải chuẩn bị những gì?

Hiện nay, theo 24h Computer - đơn vị lắp đặt phòng game 20 máy cho rằng hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam ban hành bao gồm: giấy tờ về chứng nhận được phép kinh doanh và giấy tờ chứng minh đủ điều kiện vận hành.

Giấy tờ về chứng nhận kinh doanh và điểm cung cấp dịch vụ

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net theo hộ cá thể có 2 loại giấy phép chủ kinh doanh nên biết như: Giấy phép kinh doanh và giấy phép con
 • Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh bao gồm:
 • Đơn đề nghị đăng ký giấy phép kinh doanh được xác định bởi chính quyền địa phương. Đơn vị cấp quyền là ủy ban nhân dân nơi cư trú.
 • Hợp đồng với đại lý cung cấp dịch vụ Internet
 • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình, CMND có công chứng
 • Chứng thực hộ khẩu thường trú của người đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất chính chủ hay đất thuê. Đối với đất của chủ sở hữu cần có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. Còn đối với địa điểm đi thuê cần có hợp đồng cho thuê.
Hồ sơ đăng ký giấy phép con hay còn được gọi là giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng. Hồ sơ gồm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng theo mẫu đơn chuẩn của Bộ thông tin và truyền thông.

Theo khoản 2 Điều 35 Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Điều 5 Thông tư 23/2013/TT-BTTTT quy định tổ chức, cá nhân phải đáp ứng đủ các tiêu chí mới được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng:
 • Địa điểm, mặt bằng kinh doanh tiêu chuẩn: khoảng cách giữa các máy tính trạm tối thiểu 1m2.
 • Có sơ đồ về hệ thống máy tính trạm rõ ràng
 • Đảm bảo chất lượng ánh sáng, âm thanh theo tiêu Việt Nam và quốc tế.
 • Địa điểm kinh doanh cách trường học mẫu giáo đến trung học phổ thông tối thiểu 200 m2.

Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện vận hành

Các loại giấy tờ liên quan để chứng minh mô hình quán net của bạn để điều kiện vận hành, khai trương quán như:
 • Chứng chỉ tin học đạt tiêu chuẩn phải từ trình độ A trở lên, nó rất cần thiết khi bạn kinh doanh game net. Nếu chủ quán net không có chứng chỉ tin học thì phải thuê nhân viên quản lý phòng máy hay người đại diện có chứng chỉ có hợp đồng lao động rõ ràng.
 • Giấy chứng nhận tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn của cục phòng cháy chữa cháy.

Chi phí đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ cá thể

Lệ phí chủ kinh doanh phải nộp khi đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net hộ cá thể là 100.000 đồng.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh được duyệt trong vòng 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ các loại giấy tờ liên quan hợp lệ.

Ngoài ra, bạn còn phải nộp các loại thuế kinh doanh phòng net theo năm khi phòng net bước vào quá trình hoạt động, vận hành máy. Các loại thuế bạn phải nộp bao gồm: Thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Như vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ pháp lý, thủ tục cần thiết để quá trình duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng. Việc tìm hiểu kỹ cũng giúp bạn hạn chế gặp phải các vấn đề về sửa đổi, bổ sung, chỉnh sửa thông tin trong quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh. Còn đối với các trường hợp bất khả kháng, bạn cũng có giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Nếu bạn không hiểu rõ vấn đề nào hay còn những thắc mắc muốn được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer - đơn vị nang cap phong net để nhận được tư vấn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo thêm: Lợi ích của quảng cáo, truyền thông trong lĩnh vực kinh doanh game net

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn