Kinh doanh game net – nghề lắm gian truân

Với gần 10 năm trong nghề lắp đặt trọn gói phòng net, máy tính 24h bắt gặp rất nhiều trường hợp chủ quán bị phụ huynh khách hàng đánh và đe dọa, phải đi viện băng bó vết thương. Họ kể rất nhiều, tâm sự rất chân tình về con đường đã chọn. Thế nhưng khi được hỏi có hối hận khi chọn đó hay không, họ cười tươi trả lời là dù có bị đánh nặng hơn họ vẫn theo đam mê của mình.

>>> Tham khảo: Đơn vị lắp đặt thi công phòng game cyber uy tín tại Hà Nội

Ngành nghề nào cũng có khó khăn, khó khăn ít hay nhiều. Với niềm đam mê đủ lớn thì chắc chắn kinh doanh game net – nghề lắm gian truân sẽ không là gì với bạn.

Kinh doanh game net – nghề lắm gian truân


Kinh doanh game net - nghề lắm gian truân

Kinh doanh game net – nghề lắm gian truân (Ảnh minh họa)


Đừng nghĩ rằng kinh doanh phòng net là chỉ đơn giản bỏ tiền, thuê mặt bằng và mua sắm trang thiết bị. Quan điểm đó đã quá “xưa cũ”, chỉ phù hợp với mô hình truyền thống.

Những quán net trồng thống và bình dân không còn cửa sống tại các thành phố lớn, thay vào đó là một loạt mô hình phòng net cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế ra đời. Từ dàn máy có cấu hình cực mượt đến dịch vụ chăm sóc mang ẩm thực hiện đại tới tận chỗ game thủ, sàn thể thao điện tử giao đấu trực tiếp, thể hiện đẳng cấp.

Chính vì thế, quyết định đầu tư mở phòng nét ở thời bây giờ, không phải dễ dàng, đòi hỏi chủ đầu tư luôn phải cập nhật và bắt nhịp mọi xu thế thay đổi của môn thể thao điện tử này.

Loay hoay mãi mà vốn vẫn “thiếu trước hụt sau”


Kinh doanh game net - nghề lắm gian truân

Loay hoay mãi mà vốn vẫn “thiếu trước hụt sau” (Ảnh minh họa)


Bài toán nan giải cho bất kỳ chủ đầu tư nào nỡ đâm đầu vào kinh doanh phòng game mà không thể thoát ra, tính toán dự trù khá kỹ nguồn vốn rồi mà lúc nào cũng cứ thấy thiếu trước hụt sau:
  • Đầu tư bao nhiêu thì mới đủ? 300 triệu, 500 triệu, 1 tỷ hay nhiều hơn…
  • Nào là tiền lắp đặt quán game, tiền trang trí mua trang thiết bị, phí vận hành đến bảo trì rồi thuê nhân viên phục vụ,…
  • Chi phí phát sinh khác: làm giấy phép kinh doanh, chi phí dự phòng khi linh kiện hỏng, chi phí cho công an và xã hội đen nếu muốn yên ổn kinh doanh,..
Để vấn đề đơn giản, bạn cần bản kế hoạch hết sức chi li và có đủ quyết tâm và sự kiên trì để vượt khó.

Những rủi ro khó lường

Ngành nghề kinh doanh nào cũng gặp phải rủi ro không thể tránh được. Chủ quán net luôn phải có tâm thế lường trước được mọi việc có thể xảy ra, và có phương án giải quyết nhanh chóng, để đưa ra những chiến lược kinh doanh cyber game, kinh doanh net đúng đắn.

Kinh doanh game net - nghề lắm gian truân

Khả năng thu hồi vốn không có do làm ăn thua lỗ…(Ảnh minh họa)

Một số rủi ro thường gặp trong quán net như:
  • Phòng net bị game thủ “bỏ rơi” do không đáp ứng được nhu cầu của họ.
  • Vướng phải rắc rối về vấn đề nào đó liên quan đến pháp lý.
  • Tốn tiền nâng cấp và bảo trì mà chưa thấy hiệu quả.
  • Không đủ sức cạnh tranh với các đơn vị cùng lĩnh vực.
  • Khả năng thu hồi vốn không có do làm ăn thua lỗ…

Cái nhìn không mấy thiện cảm từ các bậc phụ huynh

Hơn 80 % khách hàng tới quán game đều là học sinh, sinh viên đối tượng còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì thế, đa số bậc phụ huynh đều gán cho quán game đã làm hư con của họ.


Kinh doanh game net - nghề lắm gian truân

Cái nhìn không mấy thiện cảm từ các bậc phụ huynh (Ảnh minh họa)


Trên thực tế, không ít trường hợp bố mẹ tới quán net tìm con. Khi không thấy, đã lôi chủ quán nét ra chửi bới vô tội vạ, thậm chí mang đồ đạc của quán để đập phá. Dù công an và chính quyền có vào can thiệp và giải quyết thì hoạt động kinh doanh của quán cũng gặp ảnh hưởng không nhỏ.

Làm đúng theo quy định của nhà nước và được pháp luật cho phép kinh doanh, nhưng lại bị phần đông phụ huynh đánh giá không tốt, đây cũng là nỗi khổ tâm thường trực khiến nhiều nhà kinh doanh mệt mỏi.

Như vậy, chỉ một số vấn đề đấy thôi cũng đủ khiến chủ kinh doanh mệt mỏi, kinh doanh game net thật sự là nghề mang lại rất nhiều cái “khổ”. Và còn nhiều nhiều tình huống oái oăm khác mà bạn còn phải đối diện trong tương lai. Chỉ với niềm đam mê mãnh liệt cùng ý chí, lòng kiên trì với ngành kinh doanh dịch vụ đặc biệt này, chúng tôi tin chắc ông trời không phụ lòng người, chắc chắn đường đến đường vinh quang của bạn sẽ không còn xa.

Tin chúng tôi đi, chỉ 2 năm sau, với số lãi có được từ kinh doanh phòng game bạn chắc chắn sẽ sắm được em ô tô 4 chân xịn sò cho xem.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ nâng cấp phòng net cho chủ đầu tư khi cần
  
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn