Kinh doanh phòng net thanh lý - Tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức

Ngay tại thời điểm này, rất nhiều bạn trẻ sở hữu trong tay nguồn vốn eo hẹp muốn hiện thực niềm đam mê kinh doanh game net bằng cách mua lại phòng net thanh lý. Đây là giải pháp kinh doanh mang lại lợi ích trước mắt về vốn đầu tư, nhưng trong quá trình vận hành lâu dài lại không hề khả thi cho lắm. Bởi theo sự nhận định và đánh giá tích cực của các chuyên gia thì việc mua lại phòng net thanh lý có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lắp đặt đáng kể, song hành với nó là hàng loạt rủi ro và thách thức. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì các bạn hãy cùng 24h Computer khám phá ngay bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân khiến các phòng net phải thanh lý là gì?


Kinh doanh phòng net thanh lý - Tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức

Nguyên nhân khiến các phòng net phải thanh lý là gì?


Kinh doanh lĩnh vực game net cũng như một số lĩnh vực kinh doanh khác đang hot trên thị trường, bởi nó luôn tồn tại một số biến động không thể lường trước được khiến cho các nhà đầu tư phải bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bạn là một nhà kinh doanh luôn theo dõi xu hướng phát triển mới trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn các bạn cũng nhận ra rằng có nhiều phòng net đã thanh lý toàn bộ và chuyển sang hình thức kinh doanh phù hợp với khả năng kinh doanh của bản thân. Vậy nguyên nhân khiến các phòng net thanh lý là gì? câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Cấu hình máy lỗi thời

Trải qua một thời gian hoạt động lâu dài mà lại không được chủ đầu tư vệ sinh, bảo trì phòng net định kỳ sẽ khiến hệ thống máy móc của bạn gặp nhiều sự cố về phần mềm, hỏng hóc phần cứng. Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu khi các phòng net này phải thanh lý toàn bộ máy móc để đầu tư máy mới hoặc giải nghệ chuyển sang lĩnh vực kinh doanh tiềm năng khác.

Chiến lược kinh doanh thiếu khoa học và không linh động


Kinh doanh phòng net thanh lý - Tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức

Chiến lược kinh doanh thiếu khoa học và không linh động

Chiến lược/kế hoạch kinh doanh hợp lý là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công cho các chủ phòng net. Thế nhưng, nếu như các nhà đầu tư không thiết lập bản kế hoạch kinh doanh hoặc chất lượng dịch vụ kém thì chắc chắn sẽ sớm bị game thủ bỏ rơi và lãng quên.

Mặt bằng kinh doanh khó tìm kiếm

Điểm bất lợi tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập chính là mặt bằng kinh doanh khó tìm kiếm, có mật độ dân cư thưa thớt,… sẽ khiến cho quá trình vận hành phòng net không khả thi và hiệu quả. Bởi những khu vực này không có nhiều khách hàng tiềm năng, đời sống kinh tế chưa cao và thậm chí con người nơi đây vẫn chưa thực sự mở lòng với ngành nghề game net. Chính vì thế, để quán net hút khách thì chủ đầu tư nên lựa chọn những vị trí đắc địa, đảm bảo các quy định của pháp luật. Và hầu hết những phòng net treo biển thanh lý trên thị trường net Việt đều khó lòng có được mặt bằng như vậy.

Chủ phòng net thiếu hiểu biết về kinh doanh

Ngay tại thời điểm này có rất nhiều nhà đầu tư không hề bỏ chút thời gian ra tìm hiểu kỹ lưỡng về lĩnh vực kinh doanh game net. Điều này dẫn đến việc bản chiến lược kinh doanh thiếu tính khoa học và sự linh động, hay không có chiêu thức khuyến mãi lôi kéo khách hàng,… dẫn đến hậu quả làm ăn thua lỗ và cần phải thanh lý phòng game ngay lập tức.

>>> Xem thêm:  Giải pháp nâng cấp phòng net cho phòng net thanh lý mang lại hiệu quả tức thời với chi phí thấp nhất

Điểm qua một số rủi ro khi mua lại phòng net thanh lý để kinh doanh


Kinh doanh phòng net thanh lý - Tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức

Điểm qua một số rủi ro khi mua lại phòng net thanh lý để kinh doanh


Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ Việt có trong tay một số vốn eo hẹp, muốn hiện thực hóa ước mơ và niềm đam mê kinh doanh phòng net của mình bằng việc lắp đặt hệ thống máy móc đã qua sử dụng. Vừa tiết kiệm được kha khá tiền vốn lại không phải update các tựa game thịnh hành. Thế nhưng, chủ phòng net sẽ phải hứng chịu hàng loạt rủi ro có thể xảy ra khi kinh doanh. Cụ thể như:
  • Một số loại giấy tờ, thủ tục cho tới điều kiện thuận lợi về mặt bằng kinh doanh không đủ chuẩn
  • Cấu hình phòng máy thấp, chỉ đáp ứng được các tựa game cơ bản mà không đủ dung lượng để update tựa game mới, được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay
  • Lượng khách hàng tới chơi game quá ít dẫn đến thời gian hồi vốn đầu tư chậm, kinh doanh không có lãi
  • Khó có thể cạnh tranh với mô hình cyber game cao cấp trong khu vực lân cận
Từ những luận điểm và căn cứ ở trên, chắc hẳn các nhà đầu tư đã có câu trả lời cho chính mình khi tự hỏi rằng: Có nên mua lại phòng net thanh lý hay không? Và nếu như trong trường hợp các nhà đầu tư đã lỡ tay mua lại phòng net thanh lý và hiện tại đang kinh doanh vắng khách. Thì bạn có thể liên hệ ngay với 24h Computer – đơn vị thi công, thiết kế phòng game uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về vấn đề nâng cấp phòng máy từ không gian trải nghiệm cho đến giải pháp kinh doanh toàn diện của quý công ty. Chúng tôi sẽ giúp bạn hài lòng và thỏa mãn!
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn