Kinh nghiệm dành cho startup trẻ muốn đầu tư vào quán net

Theo như điều tra, sau 3 năm trong những startup khởi nghiệp chỉ còn 1/3 số doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp có thể tồn tại và có chỗ đứng, và đi đến thành công. Kinh doanh ngành dịch vụ môn thể thao game internet luôn có cơ hội lớn nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro riêng. Nhìn thấy thời cơ của ngành dịch vụ này trong tương lai gần, một số bạn trẻ đang có dự định khởi nghiệp từ mô hình này. Các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và có được định hướng rõ ràng. Dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.


Kinh nghiệm dành cho startup trẻ muốn đầu tư vào quán net

Kinh nghiệm dành cho startup trẻ muốn đầu tư vào quán net

1.Vì sao nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp từ mô hình kinh doanh quán net?

Hiện nay, tại các thành phố và trung tâm lớn, nhiều phòng game cyber cao cấp đã và đang hoạt động, phát triển, mang tới không gian giải trí lý tưởng cho game thủ. Đồng thời giúp chủ đầu tư thu về nguồn lợi ổn định, lâu dài. Đây là hướng đi mà rất nhiều nhà bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp vì:
 • Thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu giải trí thông qua mạng xã hội, game online tăng cao. Do đó, cung cấp dịch vụ phục vụ nhu cầu này hứa hẹn sẽ mang về lợi nhuận lớn.
 • Với dân số gần 100 triệu dân, trong đó nam thanh niên độ tuổi từ 15-35 tuổi chiếm khoảng 1/3, là đối tượng khách hàng chủ yếu đến quán game với để giải trí. Với lượng khách hàng 33 triệu người, quá tiềm năng để thu về lợi nhuận khủng trong tương lai gần.
 • Với loại hình kinh doanh này, dựa vào nhu cầu của khách hàng, bạn có thể dự trù chi phí đầu tư, quy mô kinh doanh.
 • Biết trước được những rủi ro thường gặp, để xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể.
 • Với sự đồng hành và hỗ trợ của đơn vị lắp đặt quán game uy tín, các bạn trẻ dù chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhưng có thể yên tâm từ sự tư vấn, hỗ trợ tận tình từ khâu thiết kế, lắp đặt, đến bảo trì và nâng cấp trọn gói.

Kinh nghiệm dành cho startup trẻ muốn đầu tư vào quán net

Vì sao nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp từ mô hình kinh doanh quán net? (Ảnh minh họa)

2.Vậy kinh doanh quán net có khó không?

Bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều tiềm ẩn những cơ hội và rủi ro riêng. Trên thị trường net Việt cũng thế, nhà đầu tư sẽ phải đối diện với rất nhiều thách thức như:
 • Sự cạnh tranh gay gắt với các đơn vị cùng ngành: Ngày càng nhiều mô hình kinh doanh cao cấp nổi lên như icafe, ehouse,… với sự hiện đại, cao cấp, game thủ được tận hưởng mọi tiện ích, đang dần áp đảo các mô hình trước đó. Đòi hỏi chủ quán phải không ngừng phấn đấu, nâng cấp sao cho hợp thời và thu về lợi nhuận.
 • Nguồn vốn phát sinh trong quá trình vận hành đi vào hoạt động, khiến chủ đầu tư chật vật xoay sở, dẫn đến thời gian thu hồi vốn lâu hơn.
 • Hoạt động kinh doanh không hiệu quả như mong đợi, dẫn đến thua lỗ, nhiều nhà đầu tư thất bại, trắng tay.
 • Không có con đường nào trải hoa hồng, trong kinh doanh đòi hỏi nhà đầu tư quán net phải thật sự dám nghĩ, dám làm và sẵn sàng với những chiến lược kinh doanh cụ thể, chắc ăn.

Kinh nghiệm dành cho startup trẻ muốn đầu tư vào quán net

Vậy kinh doanh quán net có khó không? (Ảnh minh họa)


3.Mở quán net cần bao nhiêu vốn?

Tùy vào mô hình net cỏ, nét truyền thống, cyber game hay icafe cao cấp thì sẽ đòi hỏi nguồn vốn khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ những mô hình kinh doanh này, trước khi lựa chọn.


Kinh nghiệm dành cho startup trẻ muốn đầu tư vào quán net

Ý tưởng kinh doanh tốt nhưng cũng đòi hỏi vốn đầu tư (Ảnh minh họa)


Với mô hình net cỏ và cyber game mini:

 • Có quy mô phòng máy nhỏ từ 20-50 máy;
 • Cấu hình phòng máy đơn giản;
 • Phục vụ cho nhóm đối tượng chính là học sinh hoặc người ở khu vực nông thôn;
 • Chi phí bỏ ra cần khoảng vài trăm triệu.

Với mô hình cyber game cao cấp và icafe:

 • Quy mô phòng máy: trung bình hoặc lớn, tùy vào số vốn mà chủ đầu tư đáp ứng được;
 • Cấu hình phòng máy cao cấp, với không gian thiết kế hiện đại;
 • Phục vụ nhóm đối tượng nhóm game thủ ở độ tuổi sinh viên hay người có nhu cầu giải trí cao;
 • Chi phí bỏ ra khá cao: đến hàng tỷ đồng.

Như thế, từ buổi sơ khai mới bước chân vào thị trường net Việt, các startup trẻ cần đến một nhà đồng hành uy tín. Đến với máy tính 24h, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên thiết thực và bổ ích.

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng giấc mơ khởi nghiệp của những ông chủ bà chủ phòng net trong tương lai, bước đến đường vinh quang!
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn