Làm thế nào để khai trương phòng net đông khách?

Khai trương là một sự kiện rất quan trọng trong hoạt động của bất kì một ngành kinh doanh nào, khai trương có linh đình và thu hút được nhiều người thì hoạt động mới có thể suôn sẻ được. Nhưng càng về sau này thì người ta chỉ nghĩ khai trương đông vui và nhiều người tới là được, mục tiêu của việc khai trương chính là đông khách vào chính ngày đó. Vì thế thay vì đợi chờ may mắn sẽ đến với bạn thì nên tìm hiểu “làm cách nào để ngày khai trương phòng net đông khách?”

Trong bài viết dưới đây, 24h Computer sẽ chia sẻ cho các bạn biết những công việc để chuẩn bị cho ngày khai trương diễn ra hiệu quả và thu hút được nhiều người nhất.

>>> Dịch vụ hữu ích: Thiết kế phòng game phổ thông giá rẻ và chất lượng

Trước ngày khai trương


Làm thế nào để khai trương phòng net đông khách?
Trước ngày khai trương phòng net 


– Sắp xếp nhân sự: Trong tất cả các dịch vụ kinh doanh thì yếu tố con người là quan trọng nhất. Khi sắp xếp nhân sự trước khi bước vào kinh doanh thì bạn phải làm những công việc sau:

+ Đào tạo: Nhân viên phải được đào tạo về cách sử dụng phần mềm quản lý phòng net cơ bản và có thể xử lý những tình huống phát sinh.

+ Bố trí nhân sự: Cần bố trí công việc theo từng bộ phận, mỗi người hoặc một nhóm có thể đảm nhận những nhiệm vụ riêng như dịch vụ ăn uống, kĩ thuật, …

– Chuẩn bị hàng hóa, dịch vụ:
Một số chi tiết nên được để ý kĩ như nước uống và thức ăn phải được chuẩn bị kĩ và dư ra để có thể đảm bảo được ngày khai trương diễn ra một cách trơn tru. Việc thiếu thức ăn hay nước uống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các việc khác và còn không đảm bảo được hiệu quả của ngày khai trương và trong quá trình hoạt động.

– Truyền thông, quảng cáo: Việc quảng cáo và truyền thông như hiện nay rất dễ dàng và có sức lan tỏa dễ như hiện nay. Vì thế truyền thông chính là khâu quan trọng nhất trong công tác chuẩn bị cho khai trương. Sử dụng truyền thông sẽ có thể làm cho nhiều khách hàng đến với mình hơn.

+ Truyền thông offline: Bằng cách truyền thông này thì bạn nên in những băng rôn và treo ở các khu vực xung quanh phòng net của bạn trước khoảng 1 tuần để có thể làm cho những khách hàng ở gần đấy có thể biết được nội dung thông tin mà bạn muốn truyền tải. Khách hàng tiềm năng của phòng net thường là những người ở cùng một khu vực bởi có khoảng cách gần sẽ tiện hơn rất nhiều. Và việc truyền thông offline này chính là đánh vào những khách hàng đó.

+ Truyền thông online: Như đã đưa ra ở trên thì việc truyền thông online chưa bao giờ dễ dàng hơn trong thời điểm này khi mà mạng xã hội phát triển một cách chóng mặt như hiện nay. Để phòng net có thể hoạt động hiệu quả thì việc xây dựng một trang fanpage trên facebook và duy trì hoạt động của nó một cách thường xuyên để có thể gây dựng nên một công đồng game thủ của riêng phòng net, đó là một điều không hề dễ nhưng nhờ có mạng xã hội mà việc đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vì thế việc truyền thông quảng cáo nên được thực hiện trong giai đoạn này và nên đưa hình ảnh cũng như ngày giờ khai trương đến khách hàng có thể cập nhật thông tin được.

Trong ngày khai trương


Làm thế nào để khai trương phòng net đông khách?
Trong ngày khai trương diễn ra cần giảm giá giờ chơi và phục vụ chuyên nghiệp


– PG, múa lân: Đây là cách mà rất nhiều những chủ khai trương dịch vụ kinh doanh đã làm trong ngày khai trương, cách này có thể thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Vai trò của họ là vô cùng lớn, nhưng nếu ở giai đoạn truyền thông làm tốt thì không cần phải tổ chức quá cầu kỳ và ồn ào, có thể giảm được chi phí tổ chức.

– Quà tặng, khuyến mãi: Những quà tặng trong ngày này luôn là điều thu hút đối với các game thủ tham gia. Quà tặng có thể là bàn phím, chuột hay tai nghe chơi game. Nó còn phụ thuộc vào những kế hoạch của chủ phòng net.

Sau khi khai trương


Làm thế nào để khai trương phòng net đông khách?
Sau khi khai trương muốn giữ khách có chiến lược kinh doanh hiệu quả


+ Giảm giá: Một hình thức để có thể thu hút khách hàng chính là đưa ra những chương trình giảm giá cho những người tham gia vào ngày khai trương để có thể duy trì được mối quan hệ khách hàng thân thiết là một điều mà các chủ phòng net luôn hướng đến.

+ Chiến lược kinh doanh: Nếu cứ thực hiện chương trình giảm giá để giữ chân được khách hàng thì đó là điều không thể vì thế bạn cần phải có một kế hoạch và chiến lược kinh doanh phù hợp để có thể đưa ra mức giá phù hợp để có thể thu hồi được vốn nhanh mà vẫn giữ được lượng khách hàng thân thiết.

Với thị trường game phát triển không ngừng như hiện nay thì việc có thể duy trì được những khách hàng trung thành thì phụ thuộc phần lớn vào không gian, chất lượng dịch vụ và những cấu hình máy khủng. Đừng thi nhau giảm giá và hãy tìm cho mình một hướng đi đặc biệt và chú trọng vào dịch vụ. Đó chính là một cách để chuẩn bị cho chương trình sau khuyến mãi một cách hiệu quả nhất. Và nếu bạn muốn mở một phòng net mà tạo được một sức hút ngay từ đầu thì hãy liên hệ với 24h Computer – đơn vị thiết kế và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp để được tư vấn một kế hoạch hoàn hảo nhất.

>>> Xem thêm: Vai trò của truyền thông, quảng cáo trong kinh doanh phòng net

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn