Mô hình phòng net xưa và nay khác như thế nào?

Thị trường game net ngày càng phát triển vượt bậc và có nhiều sự thay đổi lớn. Ngành kinh doanh phòng net đã có mặt tại Việt Nam gần 20 năm qua đã có sự thay đổi như thế nào? Mô hình phòng net qua nhiều năm có sự khác biệt những gì? Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu dưới đây nhé!

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất phòng game phổ thông giá rẻ và chất lượng

Mô hình phòng net xưa


Mô hình phòng net xưa và nay khác như thế nào?
Đặc điểm của mô hình phòng net xưa (Ảnh minh họa)


Những năm đầu tiên mở phòng game, nhu cầu của người chơi vô cùng đơn giản và dễ làm hài lòng. Chỉ cần có máy tính có thể chơi được những game cơ bản như Đột kích hay Audition, … Những game đó không yêu cầu cao về cấu hình hay đồ họa nên việc kinh doanh vô cùng dễ dàng.

Mô hình net truyền thống (net cỏ)

Mô hình net cỏ là mô hình đầu tiên của phòng net tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu giải trí của các game thủ hồi đó. Mô hình net cỏ đó chỉ bao gồm số lượng máy ít ỏi trong những không gian chật hẹp.

Nhưng tại thời điểm đó có ít sự cạnh tranh, phòng net chỉ đơn giản là cần những bộ máy tính không cần đến không gian và cấu hình, nhưng phòng net vẫn thu hút được số lượng người khá đông.

Phòng net không đầu tư về mặt không gian, nội thất

Không gian phòng net hồi bấy giờ không được quan tâm và chủ đầu tư thường chọn luôn nhà mình để kinh doanh nên không gian có phần chật chội. Chỉ có thể kê vừa bàn ghế và máy tính, không được trang trí thêm bất cứ thứ gì. Bàn ghế cũng là những loại đơn giản, không cầu kì. Phòng net cũng không được phân biệt phòng hút thuốc và không hút thuốc nên không gian càng trở nên ngột ngạt hơn.

Phòng net để lâu ngày không được trang trí, sửa chữa còn ẩm mốc, cũ kĩ. Nhưng khi đó khách hàng không yêu cầu về không gian nên nó cũng không làm các chủ đầu tư phải quan tâm.

Cấu hình máy thấp

Cấu hình máy tính của những phòng net cỏ những năm trước có cấu hình giá rẻ, chơi mượt các game cơ bản. Còn các game nặng thì thường xuyên xảy ra hiện tượng giật lag trong quá trình chơi.

Đường truyền mạng kém, không ổn định vì thế nên ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game. Các sự cố máy tính, mất mạng thường xuyên xảy ra.

Dịch vụ phòng net không đa dạng

Mô hình phòng net trước kia có rất ít các dịch vụ đi kèm mà doanh thu dựa chủ yếu vào thu tiền giờ chơi.
Có một số phòng net có cung cấp dịch vụ ăn uống và thẻ game nhưng còn hạn chế. Chỉ có một số đồ ăn đơn giản như mì tôm, nước ngọt đóng chai.

Mô hình phòng net hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển vì thế nhu cầu giải trí cũng được tăng cao. Mô hình phòng net truyền thống không được các game thủ ưa thích nữa mà họ đòi hỏi một mô hình chuyên nghiệp hơn.

Cyber game, phòng net cao cấp ra đời


Mô hình phòng net xưa và nay khác như thế nào?

Cyber game, phòng net cao cấp ra đời (Ảnh minh họa)
 

Để có thể thỏa mãn những yêu cầu của khách hàng về một phòng game chuyên nghiệp hơn thì hàng loạt các cyber game ra đời dần thế chỗ cho những mô hình truyền thống khác.

Mô hình này mang đến sự trải nghiệm cho người chơi tốt hơn. Mô hình được đầu tư không chỉ về không gian, nội thất, cấu hình máy mà các dịch vụ phòng game cũng được đầu tư hết sức chuyên nghiệp.

Những cyber game này thường xuất hiện ở những thành phố lớn có sự phát triển mạnh về kinh tế. Sau đó lan dần sang các khu vực nông thôn. Trong tương lai mô hình net truyền thống sẽ không thể cạnh tranh được với mô hình cyber game.

Đầu tư vào không gian, nội thất phòng net


Mô hình phòng net xưa và nay khác như thế nào?

Đầu tư vào không gian, nội thất phòng net (Ảnh minh họa)
 

Mô hình phòng net truyền thống chỉ đầu tư vào máy tính mà không để ý nhiều đến không gian thì ngược lại hiện nay các phòng cyber chú trọng chủ yếu là đến không gian và nội thất phòng net. Bởi vì nó là yếu tố quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu hàng tháng của phòng game.

Sự cạnh tranh giữa các phòng game càng ngày càng lớn vì thế đòi hỏi các phòng game phải hoàn thiện để có thể phục vụ tốt nhất những dịch vụ cho khách hàng.

Các cyber game hiện nay được phân chia làm nhiều khu vực để có thể phục vụ nhiều phân khúc khác nhau. Ví dụ như phòng hút thuốc, phòng không hút thuốc.

Dịch vụ phòng net cao cấp được đầu tư đa dạng về đố ăn uống, không chỉ đơn giản là mì tôm và nước ngọt như trước nữa.

Cấu hình phòng net cao cấp


Mô hình phòng net xưa và nay khác như thế nào?

Cấu hình phòng net cao cấp (Ảnh minh họa)


Cyber game ngày nay được đầu tư khá nhiều vào cấu hình phòng net, phải luôn đảm bảo để các game thủ có thể chơi được nhiều game mà không bị lag, giật.

Được trang bị đường truyền mạng ổn định của 2 nhà mạng nên không gây ảnh hưởng đến quá trình chơi game. Chất lượng dịch vụ được đầu tư đa dạng và đảm bảo hơn.

Thường được phân chia thành nhiều khu vực cấu hình khác nhau: cấu hình thường, cấu hình mạnh, cấu hình VIP, cấu hình siêu VIP,… để có thể phục vụ cho nhiều đối tượng hơn nữa.

Phòng net tổ chức các giải đấu lớn nhỏ

Không giống như phòng net truyền thống là để khách tự ra vào thì hiện nay các chủ phòng net thường tìm mọi cách để thu hút người chơi đến phòng net.

Vì thế nên việc tổ chức các giải đấu lớn nhỏ để có thể thu hút thành công sự chú ý của các game thủ. Nếu được thì các chủ phòng net nên tìm những người nổi tiếng trong lĩnh vực game đến thì sẽ thu hút được thêm nhiều người nữa để có thể đạt doanh thu cao nhất.

Mô hình phòng net đã thay đổi rất nhiều qua các năm và càng ngày nó càng chuyên nghiệp và có chất lượng phục vụ tốt hơn. Để có thể theo kịp với sự phát triển của xã hội thì thay đổi là điều tất yếu sẽ xảy ra và trong tương lai mô hình net truyền thống sẽ bị thay thế bởi các mô hình cyber game chuyên nghiệp.
 
Khách hàng có nhu cầu lắp đặt quán net cyber thì hãy tham khảo dịch vụ của 24h Computer chúng tôi.

>>> Bài viết tham khảo: 6 hãng tai nghe gaming được sử dụng nhiều nhất trong phòng net hiện nay
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn