Mở quán net cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Vấn đề thắc mắc chung của hầu hết các chủ đầu tư phòng game trong giai đoạn khởi đầu trong kinh doanh thường là về các vấn đề về pháp lý như chưa nắm rõ các điều kiện kinh doanh, đăng ký giấy phép kinh doanh phòng game hoặc là khi mở quán net cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì...Trong giới hạn bài chia sẻ này, 24h Computer sẽ giúp các chủ đầu tư còn đang bỡ ngỡ giải đáp nỗi thắc mắc này, hãy cùng theo dõi qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Mở quán net cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Mở quán net cần chuẩn bị những giấy tờ gì? 

Điều kiện kinh doanh phòng game là gì?

Điều kiện kinh doanh chính là yếu tố đầu tiên để các cơ quan chức năng xét duyệt việc cấp phép mở phòng game. Những điều kiện này sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, nhưng đa phần là nền tảng vững chắc để các chủ đầu tư vận hành công việc kinh doanh của mình một cách thuận lợi và trơn tru hơn, không vi phạm vào các quy định của pháp luật.

Điều kiện kinh doanh phòng game bao gồm:
 • Chủ phòng net hoặc là người đại diện phải có chứng chỉ tin học loại A trở lên
 • Mặt bằng kinh doanh quán net phải cách trường học từ mầm non đến THPT trên 200m và có diện tích tối thiểu từ 50m2 trở lên.
 • Địa điểm có khu vực để xe cho game thủ
 • Cần phải tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, có tiêu lệnh và trang thiết bị phòng cháy/chữa cháy.
 • Tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường và sức khoẻ của khách hàng có quy định sử dụng phòng máy
 • Tuân thủ quy định về đảm bảo trật tự an ninh
 • Hệ thống máy trạm cần được sắp xếp và đánh số theo đúng sơ đồ, mỗi máy phải có diện tích sử dụng tối thiểu 1m2.
 • Các hoạt động kinh doanh cần được kiểm soát bằng các phần mềm quản lý phòng net như: CSM, Gcafe.

Mở quán net cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Điều kiện kinh doanh phòng game là gì?

>>>Xem thêm: Mở phòng game 30 máy cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Mở quán net cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Sau khi đã đạt đủ các điều kiện cơ bản để kinh doanh phòng net như đã nêu ở trên thì các chủ đầu tư sẽ phải tiến hành làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh phòng game theo đúng quy định. Giấy phép kinh doanh là loại giấy cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện đăng ký kinh doanh theo những quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ làm giấy phép kinh doanh phòng net gồm có:
 • Đơn xin đăng ký kinh doanh phòng game có sự xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh phòng game
 • Bản sao hộ chiếu hoặc là chứng minh nhân dân, hộ khẩu công chứng.
 • Có chứng chỉ tin học của củ phòng net hoặc là người đại diện
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc là sử dụng đất hoặc là hợp đồng thuê mặt bằng có công chứng.
Sau khi xin được giấy phép kinh doanh thành công thì các chủ đầu tư cũng cần phải đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và hồ sơ sẽ bao gồm:
 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng game
 • Bản sao giấy phép kinh doanh có công chứng
 • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng
Đây chính là những giấy tờ cần thiết để giúp các chủ đầu tư có thể mở phòng game theo đúng quy định hiện hành của pháp luật. Để lắp đặt được một phòng game thì ngoài hiểu biết về các vấn đề chuyên môn thì chủ phòng net cũng cần phải quan tâm đến các thủ tục kinh doanh và những giấy tờ pháp lý cần thiết để quán net có thể vận hành một cách trơn tru và đúng luật quy định.

Mở quán net cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Cách đơn giản hoá thủ tục giấy tờ kinh doanh phòng game

Cách đơn giản hoá thủ tục giấy tờ kinh doanh phòng game

Có thể nói rằng nếu như chỉ nhìn danh sách những giấy tờ cần thiết cho việc mở quán net được nêu ở trên, sẽ có nhiều chủ đầu tư cảm thấy chán nản vì nó khá là rắc rối. Tuy nhiên, các chủ đầu tư phòng game có thể liên hệ với những văn phòng pháp lý. Bởi bên cạnh việc đơn giản hoá thủ tục, các đơn vị này còn có khả năng tư vấn tốt và xử lý nhanh chóng giúp bạn kịp thời có giấy phép kinh doanh quán net theo đúng kế hoạch phát triển dự án đã vạch ra.

Hoặc nếu như muốn đơn giản hơn nữa, thì các chủ đầu tư phòng máy cũng có thể tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công phòng net và khi đó sẽ không cần phải quan tâm đến câu hỏi “ mở quán net cần phải chuẩn bị những gì” nữa. Bởi vì, một đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp thật sự như 24h Computer sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ ngay từ bước khởi sự ban đầu cho đến mãi về sau khi bạn dừng hoạt động kinh doanh thì thôi. Lo cho bạn toàn bộ giấy tờ thủ tục pháp lý, tìm kiếm mặt bằng không chỉ đúng quy định nhà nước mà còn lý tưởng để phát triển kinh doanh, dựng bản vẽ sơ đồ tổng thể hội quán net….là những gói dịch vụ thậm chí hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, đã tư vấn và lắp đặt trọn gói cho hàng trăm ngàn phòng net trên toàn quốc. Chúng tôi có đủ tự tin và năng lực tư vấn hỗ trợ cho bạn trong kinh doanh phòng game thành công. Hãy chia sẻ với chúng tôi những ý định kinh doanh của bạn, chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích, đánh giá và đưa ra phương án kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

>>>Tham khảo thêm: Điểm mặt 8 game online có lượng người chơi đông đảo nhất
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn