Một số lưu ý khi rơi vốn mua phòng net thanh lý

Trên mạng rao bán phòng net thanh lý với giá giá khá rẻ. Nội dung khá đa dạng, thu hút các nhà kinh doanh như: “phòng net của mình mới hoạt động được một năm, do chuyển nơi sinh sống nên cần thanh lý lại, giá bằng một nửa”hoặc “Phòng net xịn sò, khách hàng full ghế, do cần tiền trả nợ nên cần thanh lý gấp, giá khuyến mại, anh em nhanh tay”,... Các bạn không nên bỏ lỡ bài viết về một số lưu ý khi rơi vốn mua phòng net thanh lý, sẽ giúp các bạn tư có quyết định đúng

>>> Tham khảo: Giải pháp nâng cấp phòng net không lo phải thanh lý đứa con tinh thần

1.Tại sao lại có hình thức thanh lý phòng net?

Nhiều quán nét truyền thống hiện nay đang phải đứng trước nguy cơ đóng cửa. Để thu hồi vốn bỏ ra được phần nào, chủ tiệm net phải đứng trước lựa chọn sang tiệm net cho người nào có nhu cầu hay thanh lý phòng net cho đơn vị uy tín.

Một số lưu ý khi rơi vốn mua phòng net thanh lý

Tại sao lại có hình thức thanh lý phòng net?

Những trường hợp phòng net phải thanh lý thường gặp phải những vấn đề sau:
 • Cấu hình phòng net đã lỗi thời và không đáp ứng được nhu cầu của game thủ;
 • Chủ đầu tư không có điều kiện nâng cấp hoặc muốn chuyển sang hướng kinh doanh khác;
 • Mặt bằng không phục vụ tốt cho hoạt động của phòng game, không thu hút được khách hàng dẫn đến doanh thu không ổn định.
 • Chủ quán net không có kinh nghiệm quản lý chuyên sâu về lĩnh vực này và chưa đưa ra được định hướng kinh doanh hiệu quả.

2.Vì sao nhiều người muốn mua lại phòng net thanh lý?

Quy luật tất yếu của cuộc sống đó là có cung sẽ có cầu. Có nhiều người hoặc đơn vị tìm kiếm những quán net thanh lý để mua lại. Bởi lý do sau:
 • Quán net thanh lý đã có sẵn mặt bằng, dàn máy, trang thiết bị cần thiết. Vì thế, người mua chỉ bỏ thêm chút chi phí để thiết kế mới lại không gian của quán hoặc nâng cấp lên là có thể đi vào vận hành.
 • Máy tính được thanh lý sẽ có giá khá rẻ, vẫn hoạt động khá tốt, phù hợp nhu cầu của dân văn phòng, học sinh sinh viên làm việc và học tập. Nhiều đơn vị thu mua dàn máy tính thanh lý lại, sửa chữa và nâng cấp để bán lại cho đối tượng cần mua máy tính cũ kiếm lời.

3.Những rủi ro khi mua phòng net thanh lý

Theo chúng tôi nhận thấy, khi mua lại phòng net thanh lý, các bạn sẽ gặp những rủi ro sau:

Máy móc, linh kiện hay hư, hỏng, tốn thêm nhiều chi phí sửa sữa


Một số lưu ý khi rơi vốn mua phòng net thanh lý

Máy móc, linh kiện hay hư, hỏng, tốn thêm nhiều chi phí sửa sữa


Thoạt nhìn bên ngoài, bạn sẽ không thể biết được các linh kiện và cấu hình máy tính còn hoạt động ổn hay không. Chỉ khi vận hành và sử dụng trong một thời gian thì mới phát hiện, khi đó bạn đã mất tiền mua về rồi. Nó khiến họ chật vật trong việc nâng cấp, bảo trì và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình kinh doanh về sau.

Các vấn đề về mặt bằng kinh doanh

 • Khi mua lại quán thanh lý, bạn cần đặt câu hỏi tại sao?
 • Mặt bằng đó có vấn đề gì hay không?
 • Tại sao người bán lại không muốn tiếp tục kinh doanh ở đấy?
 • Các giấy tờ pháp lý có được sang nhượng một cách hợp pháp?
 • Phòng có ở vị trí không đắc địa không? Quán có phạm yếu tố nào ảnh hưởng đến phong thủy hay không?
Một số lưu ý khi rơi vốn mua phòng net thanh lý
Quán có phạm yếu tố nào ảnh hưởng đến phong thủy hay không? 

 

“Mất tiền oan” vì không tìm hiểu kỹ


Một số lưu ý khi rơi vốn mua phòng net thanh lý

“Mất tiền oan” vì không tìm hiểu kỹ (Ảnh minh họa)

Do không tìm hiểu kỹ, người thanh lý quán lại “treo đầu dê bán thịt chó”. Thoạt nhìn bên ngoài, mọi thứ vẫn còn mới và không có vấn đề gì. Thế nhưng khi tiền trao cháo múc, mọi sự đã thành, thì bạn mới nhận ra:
 • Máy tính, linh phụ kiện đều đã hư hỏng và không thể sử dụng được.
 • Các giấy tờ pháp lý là giả, bạn phải đối diện với cơ quan chức năng trong trạng thái hoảng loạn và không thể nào liên hệ được với bên bán.
Từ những thông tin trên, nhiều bạn đọc sẽ không khỏi thắc mắc: “vậy thì tôi có nên mua lại phòng net thanh lý?”. Những Rủi ro trên đã có không ít người gặp phải khi chọn mua phòng net thanh lý. Vì vậy, sẽ không là “thừa” nếu bạn dành ít thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

Các bạn hãy đến với máy tính 24h, lắp đặt quán game chuyên nghiệp, được đánh giá là đơn vị có uy tín hàng đầu tại thị trường Hà Nội. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp giải pháp tốt nhất cho các bạn, để các bạn có quyết định sáng suốt trước khi rơi tiền mua quán thanh lý. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ nâng cấp phòng net thanh lý, đảm bảo quý khách hàng sẽ có một phòng net như mới.

Đến với chúng tôi, bạn không cần e dè hay phải do dự có nên hay không nên mua phòng net thanh lý.

>>> Xem thêm: Giải pháp kinh doanh phòng net hiệu quả sau mùa covid 19

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn