Những điều bạn nên biết khi mở cyber game

Hiện nay, quán net đang dần trở thành một địa điểm vui chơi, giải trí của rất nhiều người, cho nên lượng khách hàng đến với quán net ngày càng gia tăng. Trước nhu cầu này, đã có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn mở phòng game kinh doanh. Một trong những mô hình kinh doanh đang thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ đó chính là cyber game. Vậy mô hình cyber game là gì? Cần phải đầu tư bao nhiêu nguồn vốn? Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu những thông tin hữu ích khi mở cyber game qua bài đọc dưới đây nhé!

Những điều bạn nên biết khi mở cyber game
Mô hình cyber game được hiểu như thế nào?

Mô hình cyber game được hiểu như thế nào?

Cyber game là một mô hình quán net cao cấp có quy mô lớn, cùng với cấu hình và không gian trải nghiệm cao cấp. Trung bình một phòng game được mở theo mô hình cyber game sẽ có số lượng máy từ 70 máy trở lên. Kèm theo đó là có sự đa dạng về các dịch vụ đi kèm như: ăn uống, bán card game….

>>>Xem thêm: Mở phòng game 50 máy theo mô hình cyber game cao cấp cần bao nhiêu vốn? 

Mở quán game cyber game cần nguồn vốn bao nhiêu?

Mức vốn đầu tư để mở phòng game theo mô hình cyber game là một trong những mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuỳ thuộc vào số lượng máy, quy mô và loại cấu hình cũng như vị trí mặt bằng kinh doanh mà mức vốn đầu tư sẽ có giới hạn khác nhau.
  • Địa điểm để mở quán net theo mô hình cyber game: thì các nhà đầu tư nên lựa chọn những vị trí có dân cư đông đúc, các trung tâm. Nhằm thu hút các game thủ, cũng như tạo nên vị trí dễ tìm kiếm cho khách hàng. Tuỳ thuộc vào diện tích cụ thể và vị trí cụ thể mà mức chi phí thuê quán net sẽ có sự dao động khác nhau. Mức chi phí thuê mặt bằng để mở cyber game dao động từ 20-50 triệu đồng/ 1 tháng.
  • Mức vốn đầu tư vào dàn máy: mức vốn này sẽ dựa vào từng loại cấu hình mà bạn lựa chọn, cũng như có sự phụ thuộc vào số lượng máy cụ thể. Thông thường, đối với những mô hình phòng game được mở theo cyber game thì các nhà đầu tư nên lựa chọn cấu hình máy thuộc phân khúc cao cấp, với mức giá khoảng từ 10-20 triệu đồng/ 1 bộ.
  • Chi phí nội thất và thiết kế phòng game để mở phòng game theo mô hình cyber game: điều này sẽ tùy thuộc vào mong muốn của các nhà đầu tư. Đối với mô hình cyber game, thông thường những quán net được thiết kế theo phong cách này sẽ có không gian rộng rãi, thoáng mát. Các dàn máy của phòng game được để với khoảng cách và vị trí thích hợp. Bàn ghế của quán net theo mô hình cyber game cũng sẽ thuộc phân khúc cao cấp, có mức giá dao động từ 1.5-3 triệu đồng/ 1 bộ. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng nên lựa chọn dàn máy lạnh phù hợp với không gian quán net của mình.

Những điều bạn nên biết khi mở cyber game
Mở phòng cyber game cần bao nhiêu diện tích

Mở phòng cyber game cần bao nhiêu diện tích?

Diện tích của phòng máy sẽ tùy thuộc vào số lượng máy mà các nhà đầu tư muốn mở. Nếu như mở cyber game với số lượng máy nhiều thì cần phải có một diện tích rộng, còn nếu số lượng máy hạn chế thì chúng ta có thể lựa chọn diện tích bé hơn.

Nếu mở một phòng game khoảng 100 máy thì diện tích tối thiểu nhất mà bạn lựa chọn phải là 150m2. Bạn cần phải ghi nhớ rằng, mỗi máy tính cần phải có một cái bàn và diện tích của chiếc bàn sẽ rơi vào khoảng 75 x 55 cm, và khoảng cách giữa 2 máy sẽ khoảng 60 -80 cm. Các bàn ghế phòng net thường sẽ được xếp thành các dãy khác nhau và mỗi dãy sẽ phải có khoảng trống từ 1.5-1.7m.

Những điều bạn nên biết khi mở cyber game
Những lưu ý quan trọng để mở cyber game hiệu quả

Những lưu ý quan trọng để mở cyber game hiệu quả

Lưu ý đầu tiên mà chúng ta cần phải ghi nhớ đó chính là cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho quán net. Trong kinh doanh quán net có 2 loại giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị đó chính là giấy phép kinh doanh và giấy phép đủ điều kiện kinh doanh quán net. Những loại giấy tờ này bạn có thể làm ở sở truyền thông hoặc là ở UBND cấp huyện.

Cần thuê và đào tạo đội ngũ nhân viên có thái độ niềm nở, thân thiện. Bởi vì nhân viên cũng là một phần giúp cho doanh thu quán net của bạn tăng lên và cũng chính là bộ mặt của quán net.

Nhà đầu tư cần phải có cho mình phần mềm quản lý hệ thống quán net phù hợp. Nó sẽ giúp cho quá trình hoạt động của quán net được đảm bảo hơn.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần phải lựa chọn cho mình gói mạng phù hợp, bởi việc này cũng có sự ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của quán net.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mô hình cyber game mà 24h Computer muốn chia sẻ cho các nhà đầu tư. Mong rằng, các nhà đầu tư sẽ có được cho mình kế hoạch phù hợp để kinh doanh phòng cyber game đạt hiệu quả cao. Nếu như bạn cần nhận thêm sự hỗ trợ hoặc đang tìm kiếm cho mình đơn vị lắp đặt phòng game trọn gói chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 24h Computer luôn tự tin và sẵn sàng đồng hành cùng với các nhà đầu tư ở khắp mọi nơi để đi đến sự thành công cuối cùng.

>>>Tham khảo thêm: Game kinh dị nhẹ dành cho PC cấu hình thấp là những tựa game nào?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn