Những khoản chi cần phải tri trả hàng tháng khi mở phòng net?

Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì việc nắm rõ để cân đối việc thu – chi vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh game net, thì việc liệt kê chi tiết chi các khoản thu - chi hàng tháng là một công đoạn người kinh doanh cần nắm được để có được chiến lược vận hành hợp lý, tối ưu doanh thu. Vậy những khoản chi phí cần phải chi trả hàng tháng khi mở phòng net là gì? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người quan tâm trước khi bước chân vào lĩnh vực game net. Hãy cùng 24h Computer giải đáp những băn khoăn này trong bài viết dưới đây nhé!

Các khoản phải chi khi mở phòng net kinh doanh

Để sở hữu một phòng net phù hợp với thị hiếu của khách hàng, xu hướng game net trên thị trường cũng như có thể cạnh tranh công bằng với các đối thủ trong cùng khu vực. Đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một số vốn đầu tư nhất định về trang thiết bị, linh kiện, máy móc, thiết kế, thi công phòng net và các loại giấy tờ, thủ tục kinh doanh hợp pháp. Nếu bạn có nguồn vốn eo hẹp thì bạn có thể lựa chọn hình thức lắp đặt phòng net trả góp.

Trang thiết bị, cấu hình máy tính phòng máy


Những khoản chi cần phải tri trả hàng tháng khi mở phòng net?
Chi phí cho cấu hình và trang thiết bị phòng net 

Đây là những thiết bị, linh kiện, máy móc không thể thiếu khi mở phòng net kinh doanh, thậm chí nó còn quyết định đến doanh thu và lợi nhuận của quán. Chi phí đầu tư còn phụ thuộc vào việc lựa chọn cấu hình của chủ đầu tư. Nếu bạn chọn cấu hình giá rẻ hoặc tầm trung lắp đặt cho phòng net của mình thì giá sẽ mềm hơn rất nhiều so với cấu hình cao cấp cho phòng cao cấp phục vụ khách vip, game thủ chuyên nghiệp, stream, tổ chức giải đấu.

Như vậy, tùy vào khu vực kinh doanh, nhu cầu khách hàng, nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng chủ yếu để lựa chọn cấu hình cho phù hợp với túi tiền nhất. Bạn không nên quá quan trọng cạnh tranh về cấu hình phòng máy.

Thi công, lắp đặt phòng net chuyên nghiệp


Những khoản chi cần phải tri trả hàng tháng khi mở phòng net?
Chi phì dành cho đơn vị thi công phòng net trọn gói

Chi phí mở quán net sẽ giảm đáng kể nếu bạn lựa chọn một đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói có nhiều năm kinh doanh và thực hiện nhiều dự án từ quy mô lớn đến quy mô nhỏ trong cả nước. Họ sẽ cân đối về mọi mặt trong quá trình thi công và lắp đặt để làm giảm chi phí xuống mức tối ưu nhất. Nhằm mang đến những giải pháp hoàn hảo và thiết thực nhất.

Trong trường hợp, bạn chọn sai đơn vị thi công thiếu tính chuyên nghiệp thì mô hình kinh doanh của bạn khi nghiệm thu không đáp ứng được các tiêu chí bạn đặt ra. Thậm chí còn tiềm ẩn những sai sót trong việc tính toán các chi phí lắp đặt trang thiết bị, nội thất trong phòng máy. Điều này sẽ khiến bạn phải mất thêm một khoản tiền đáng nhiều hơn so với dự tính trước đó.

Lệ phí làm giấy tờ, thủ tục kinh doanh hợp pháp

Phòng net khi bước vào quá trình vận hành máy phải cần có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ cung cấp trò chơi điện tử công cộng. Do đó, bạn phải bỏ ra một số tiền để hoàn thành các loại giấy tờ, thủ tục này.

Trong quá trình kinh doanh, công an ở địa phương đến mô hình của bạn yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ kinh doanh hợp pháp. Nếu bạn không cung cấp đủ thì phòng net của bạn sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức. Hoặc sẽ bị buộc dừng kinh doanh và nộp phạt hành chính nếu cố tình kinh doanh.

Các khoản chi phí phải chi trả hàng tháng để duy trì và vận hành phòng net


Những khoản chi cần phải tri trả hàng tháng khi mở phòng net?

Các khoản chi phí phải chi trả hàng tháng để duy trì và vận hành phòng net


Ngoài những chi phí khi đầu tư vào kinh doanh phòng net trên. Hàng tháng bạn cũng phải chi trả thêm một số các chi phí khác như: tiền mạng, điện nước, mặt bằng, nhân viên…

Tiền thuê mặt bằng kinh doanh

Đây là số tiền hàng tháng bạn phải chi trả cho người sở hữu đất trong trường hợp đi thuê mặt bằng. Tiền mặt bằng có thể dao động từ 5 – 10 triệu tùy thuộc vào khu vực, diện tích và thỏa thuận của chủ nhà với bạn trước khi ký kết hợp đồng. Bạn có thể trả theo tháng hoặc theo năm.

Tuy nhiên, nếu sẵn mặt bằng kinh doanh thuận lợi, trắc địa sẽ tuyệt vời hơn. Bởi bạn sẽ tiết kiệm được một chi phí đáng kể và không phải lo lắng về tiền thuê nhà hàng tháng.

Tiền điện, nước sử dụng hàng tháng

Tùy vào số lượng máy, trang thiết bị làm mát, điện phục vụ người chơi mà chi phí tiền điện cũng khác nhau. Phòng net có quy mô lớn bao giờ cũng sẽ tiêu hao điện năng sử dụng hơn so với những mô hình phòng net có quy mô vừa và nhỏ.

Cụ thể: phòng net quy mô 50 máy thì tiền điện, nước phải chi trả hàng tháng dao động từ 3 – 5 triệu.

Chi phí sử dụng mạng internet

Thông thường, phòng net sẽ đăng ký 2 nhà cung cấp mạng Internet để đảm bảo đường truyền và tốc độ mạng ổn định nhất. Do đó hàng tháng bạn sẽ cần trả khoảng tầm 2 – 3 triệu/ tháng.

Chi phí phần mềm quản lý phòng máy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý phòng máy phải trả phí mua bản quyền cũng như sử dụng. Do đó tùy thuộc vào việc phòng game của bạn sử dụng phần mềm quản lý phòng net nào để tính mức chi phí phải trả hàng tháng.

Hai phần mềm quản lý phòng máy được nhiều chủ phòng net sử dụng nhiều nhất đó là Cyber Station Manager (CSM) và Gcafe. Phần mềm CMS miễn phí sử dụng còn phần mềm Gcafe phải trả phí hàng tháng với mức phí là 7000vnd / máy / tháng.

Tiền thuê nhân viên trông coi quán

Để quản lý và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng khi mở phòng net có quy mô lớn thì việc thuê nhân viên trông coi quán là việc làm hiểu nhiên. Trừ trường hợp những phòng net quy mô 10 hay 20 máy thì không cần thiết.
Cụ thể: phòng net 50 máy sẽ phải thuê tối thiểu thuê 2 nhân viên thay ca nhau. Chi phí thuê nhân viên dao động từ 5 – 10 triệu/ tháng tùy vào tính chất công việc, khu vực kinh doanh và doanh thu của quán.

Chi phí giữ trật tự an ninh – an toàn xã hội

Tùy thuộc vào từng khu vực kinh doanh mà chi phí giữ trật tự an ninh – an toàn xã hội cũng sẽ khác nhau. Chúng có thể dao động từ 5 – 7 triệu/ tháng

Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên chắc hẳn bạn đã biết được chi phí cần chi trả hàng tháng khi mở phòng net kinh doanh rồi phải không. Nếu bạn có ý định lắp đặt phòng net với thiết kế độc đáo, mới lạ và hút khách thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer - đơn vị lắp đặt quán net uy tín để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Marketing offline - Giải pháp bứt phá cho chủ phòng net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn