Phân tích ưu nhược điểm khi lắp đặt phòng net cũ người mới bắt đầu

Hiện nay, lắp đặt phòng net cũ là một phương án khá phổ biến với lượng máy móc, trang thiết bị, linh kiện cũ thanh lý, đã qua sử dụng với thời gian lâu dài. Hầu hết chủ đầu tư khi nghe đến việc mua lại máy móc cũ đã qua sử dụng thì họ nghĩ ngay việc chất lượng kém. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh từ phòng net cũ cũng có những điểm mạnh riêng. Sau đây, 24h Computer phân tích ưu nhược điểm khi lắp đặt phòng net cũ cho người mới bắt đầu kinh doanh để có thể đưa ra quyết định phù hợp, tối ưu và thiết thực nhất về hình thức kinh doanh này nhé.

>>>>Bài viết tham khảo: Tại sao phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi lắp đặt phòng game net?

Ưu điểm khi lắp đặt phòng net cũ

Vốn đầu tư thấp


Phân tích ưu nhược điểm khi lắp đặt phòng net cũ người mới bắt đầu
Lắp đặt phòng net cũ vốn đầu tư thấp

Lợi ích đầu tiên mang lại cho chủ đầu tư khi lựa chọn hình thức kinh doanh từ phòng net cũ chính là vốn đầu tư của nó thấp hơn nhiều so với phòng net mới. Đây là điều hiển nhiên, bởi trang thiết bị, máy móc, linh kiện tại những phòng net cũ đã qua sử dụng và đều có độ mất giá nhất định. Chính vì thế, đây là một giải pháp thiết thực cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh phòng net nhưng lại có nguồn vốn đầu tư eo hẹp và hạn chế.

Tiết kiệm được một khoản chi phí lắp đặt


Phân tích ưu nhược điểm khi lắp đặt phòng net cũ người mới bắt đầu
Lắp đặt phòng net cũ tiết kiệm chi phí lắp đặt cho người mới bắt đầu kinh doanh


Kinh doanh phòng net cũ cúng giúp bạn tiết kiệm được kha khá vốn đầu tư, khoản tiền này sẽ được phân bố tương đối hợp lý qua các hạng mục về mặt bằng mở quán kinh doanh, nhân viên, truyền thông, quảng cáo hoặc vận hành.
Với một khoản tiền đáng kể này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ vay mượn thêm cũng như thiếu nhân sách cho các công việc khác rất quan trọng và vô cùng cần thiết.

Thời gian hoàn vốn đầu tư nhanh


Phân tích ưu nhược điểm khi lắp đặt phòng net cũ người mới bắt đầu
Thời gian thu hồi vốn cho mô hình phòng net cũ rất nhanh

Nguồn vốn đầu tư bỏ ra để mở quán net kinh doanh là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thu hồi vốn sau này. Nếu bạn bỏ ra số tiền đầu tư tương đối lớn thì thời gian hoàn vốn đầu tư sẽ lâu hơn, nhưng nếu bạn chọn phòng net cũ thanh lý để kinh doanh với số vốn ít hơn thì thời gian thu hồi vốn chắc chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cũng có thể nói rằng, so với các đối thủ cùng thời điểm kinh doanh thì bạn sẽ có cơ hội kết thúc thời gian thu hồi vốn sớm hơn và bước vào giai đoạn kinh doanh sinh lời trước.

Nhược điểm khi lắp đặt phòng net

Các thiết bị, linh kiện và máy móc đã qua sử dụng

Máy móc và thiết bị điện tử là một trong những sản phẩm hay mặt hàng rất khó để đánh giá chất lượng sau khi đã qua một thời gian sử dụng lâu dài. Hầu hết máy móc tại những phòng net cũ thanh lý đều hết thời gian bảo hành, đã từng xảy ra lỗi trong quá trình kinh doanh trước đó cũng như từng qua sửa chữa khiến khả năng vân hành về sau rất khó đảm bảo.

Nếu bạn may mắn mới có thể sở hữu được phòng máy còn trong thời gian bảo hành. Bởi có rất nhiều nhà đầu tư trong quá trình kinh doanh không có chiến lược kinh doanh hiệu quả nên phải thanh lý phòng máy sớm. Nhưng tỷ lệ may mắn này rất ít.

Máy móc có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng

Hiện nay, trên thị trường không thiếu các loại máy móc nhập khẩu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hành nhái, hàng kém chất lượng nhưng lại có mẫu mã, kiểu dáng rất giống hàng chính hãng. Nếu bạn không thật sự am hiểu và không có kiến thức chuyên môn thì bạn rất khó có thể xác định được nguồn gốc thật sự của nó. Thậm chí bạn sẽ phải bó tay với xuất xứ và chất lượng của những mặt hàng này.

Chất lượng sản phẩm khó kiểm định

Nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài thì bạn rất khó có thể xác định được các thiết bị, máy móc trong phòng net cũ thanh lý còn tốt hay hay đã qua hư hỏng, sửa chữa và thay thế mới. Cũng như bạn không thể xác định chính xác chất lượng của chúng dù bạn đã tìm hiểu trước đó.

Có thể tại thời điểm bạn mua , máy móc, thiết bị và linh kiện trong phòng net cũ vẫn còn hoạt động tốt và ổn định. Nhưng khả năng rất cao tại một thời điểm hay một ngày gần đó, chúng bất ngờ biểu hiện ra một số triệu chứng phát bệnh trong khi hết thời gian bảo hành. Khi đó, bạn sẽ phải chịu mọi chi phí sửa chữa, trong trường hợp máy móc quá cũ không thể sửa hết được các lỗi sẽ phải thay thế mới. Nếu việc này diễn ra với nhiều thiết bị, tần suất nhiều thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền tương đối nhiều so với vốn đầu tư ban đầu.

Hình thức mẫu mã cũ, xấu ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ

Chấp nhận việc mua và dùng đồ cũ thì bạn không thể đòi hỏi chúng phải nhìn như mới. Khi đó, trong quá trình khai trương, truyền thông thương hiệu của quán với hình ảnh hệ thống thiết bị, máy móc cũ, không bóng loáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và đẳng cấp của phòng net. Nếu khu vực của bạn có tỉ lệ cạnh tranh về lĩnh vực kinh doanh game net tương đối cao thì sẽ có rất nhiều khách hàng để ý đến vấn đề này. Bởi họ có nhiều sự lựa chọn về cấu hình, chất lượng dịch vụ hơn.

Máy móc đời cũ hoặc lỗi thời về công nghệ

Lý do thanh lý của nhiều quán net cũ hiện nay là để nâng cấp đời máy cao hơn, công nghệ mới hơn để đáp ứng xu hướng game net trên thị trường và thị hiếu của khách hàng. Do đó, nếu bạn kinh doanh từ phòng net cũ , thường cấu hình phòng máy thấp, chỉ đáp ứng được những tựa game cơ bản và không đủ sức để cạnh tranh trên thương trường. Chính vì thế, để kinh doanh hiệu quả bạn sẽ phải tiếp tục nâng cấp phòng máy rất tốn kém.

Hoạt động không ổn định

Máy móc đã qua một thời gian sử dụng lâu dài, không chỉ cũ bên ngoài mà hiệu năng cũng như độ bền của nó cũng bị giảm đi khá nhiều. Nên thường xuyên xảy ra các lỗi cơ bản, thậm chí không rõ nguyên nhân do đâu.

Đặc biệt, hệ thống máy trong phòng net phải hoạt động nhất quán từ máy chủ cho đến máy trạm, nếu không tránh được các lỗi trên thì hệ thống máy tính khó thống nhất và hoạt động ổn định.

Không còn thời gian bảo hành hoặc thời gian bảo hành ngắn

Thông thường, máy móc sẽ có thời gian bảo hành khoảng 2 năm. Nhưng nếu bạn mua lại sau 3 – 4 năm sử dụng thì nên chuẩn bị tinh thần chịu hoàn toàn chi phí phát sinh về sửa chữa, thay thế mới. Thậm chí, đối với những thiết bị, linh kiện còn trong thời gian bảo hành thì quy trình sửa chữa cũng khá rắc rối và tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm của game thủ

Hiện tại, game thủ tìm đến các quán net đều mong muốn được chơi game với những trang thiết bị hiện đại. Nếu phòng net của bạn sử dụng những trang thiết bị, máy móc, linh kiện cũ thì khách hàng rất dễ nhận ra hoặc thiếu đi những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt, khi dàn máy của bạn không chiến mượt các tựa game hót và thịnh hành hoặc không đủ sức gây ấn tượng so với các đối thủ khác thì sẽ có nhiều khách hàng không quay lại với bạn nữa.

Không hỗ trợ trả góp

Dù bạn lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt nào thì chính sách trả góp cũng không được áp dụng khi bạn lựa chọn hình thức kinh doanh từ phòng net cũ. Do đó, dù số vốn đầu tư được giảm đáng kể nhưng bạn vẫn phải bỏ ra cùng 1 lúc số tiền lớn thay vì có thời gian hoạt động và trả dần hàng tháng. Vì vậy, đối với những nhà kinh doanh tương lai không có lợi thế về vốn thì hình thức kinh doanh này thật sự khó khăn.

Hy vọng, với những phân tích ưu nhược điểm khi lắp đặt phòng net cũ cho người mới bắt đầu kinh doanh, sẽ giúp bạn đưa ra được một quyết định phù hợp, tối ưu và thiết thực nhất. Nếu bạn có ý định bảo dưỡng, bảo trì và nâng cấp phòng net thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị thi công, tư vấn lắp đặt phòng net uy tín, chuyên nghiệp để nhận được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi tốt nhất.
 

>>> Dịch vụ liên quan: 4 giải pháp chống nóng mùa hè cho phòng net cao cấp hiệu quả nhất
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn