So sánh phần mềm quản lý phòng net CSM và Gcafe

Kinh doanh quán net hiệu quả nhất định không thể thiếu sự trợ của các phần mềm quản lý. Nó sẽ giúp chủ đầu tư quản lý phòng máy dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý văn phòng khác nhau.

Tuy nhiên Cyber Station Manager (CSM) và Gcafe đang là 2 phần mềm quản lý phòng net nổi bật và hầu hết chủ quán net đều sử dụng. Chúng sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng 24h Computer phân tích sự giống và khác nhau giữa 2 phần mềm này để có sự lựa chọn tốt nhất cho phòng net của bạn.

>>>> Dịch vụ hữu ích: Dịch vụ lắp đặt phòng net chuẩn quốc tế tại Hà Nội

Tìm hiểu về phần mềm quản lý phòng net CSM


So sánh phần mềm quản lý phòng net CSM và Gcafe

Tìm hiểu về phần mềm quản lý phòng net CSM


Phần mềm này có chức năng cơ bản như: quản lý hội viên game thủ, xem báo cáo doanh thu của nhân viên quản lý phòng máy, tính tiền giờ chơi của khách tự động,… Thậm chí nó còn hỗ trợ trong quản lý truyền tải nhiều tựa game và cập nhập các tựa game thịnh hành một cách nhanh chóng cho chủ phòng net.

Ngoài ra, nó còn cung cấp cho khách hàng toàn diện các hình thức giải trí như: xem phim, nghe nhạc, lướt Web, chia sẻ hình ảnh,…

Phần mềm quản lý phòng máy CSM có nhiều phần mềm con như: phần mềm tính tiền( CSM Billing), phần mềm cập nhập game tự động( CSM Click) và hệ thống quản lý phòng máy không ổ cứng( CSM Boot). Mỗi một phần mềm con có những công nghệ và ứng dụng khác nhau.

Phần mềm tính tiền CSM Billing

CSM Billing mang thương hiệu nổi tiếng CSM được sản xuất và phát hành tại công ty VNG, được bộ TT&TT chứng nhận đạt chuẩn.

Đây là phần mềm có bản quyền sử dụng miễn phí với tính năng bảo mật cao và hỗ trợ thực hiện các công việc trong quản lý phòng net như: tự động tính tiền giờ chơi của khách, quản lý thông tin khách hàng, ghi lại chi tiết các giao dịch, chặn Web đen và lưu trữ nhật ký Website,…

Ngoài ra, phần mềm này có phiên bản chữ tiếng việt rõ ràng nên rất dễ sử dụng và tương thích với hầu hết hệ điều hành Windows nên chúng có thể tối ưu hóa thị hiếu của game thủ.

Phần mềm cập nhập game tự động CSM Click

Đây là phần mềm hỗ trợ tốt cho chủ quán net về việc cung cấp dịch vụ game, giải trí và các ứng dụng quản lý khác tiện ích.

Đặc biệt, nó còn hỗ trợ cập nhập hơn 200 game miễn phí một cách nhanh nhất và kịp thời. Bên cạnh đó, tính năng lưu trữ và phục hồi chơi game offline cũng vô cùng tiện lợi.

Hệ thống quản lý phòng máy không ổ cứng CSM Boot

Đây là phần mềm có nhiều tính năng vượt trội giúp chủ phòng net quản lý cấu hình phòng máy dễ dàng hơn.
Đặc biệt, nó còn hỗ trợ nhiều game và cập nhập các tựa game hot hiện nay một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn hỗ trợ failover, auto balancing cho phòng máy có nhiều máy chủ, cập nhập kernel Ubuntu để cải thiện tốc độ đọc và ghi nhớ ổ game.

Ngoài ra còn tích hợp công cụ dùng Ram máy trạm làm ổ ảo để lưu giữ thông tin, dữ liệu giúp làm giảm lưu lượng truyền tải giữa máy chủ với máy trạm.

Tìm hiểu về phần mềm quản lý phòng net Gcafe


So sánh phần mềm quản lý phòng net CSM và Gcafe

Tìm hiểu về phần mềm quản lý phòng net Gcafe


Phần mềm quản lý phòng net Gcafe còn được gọi là phần mềm ưu đãi DC hỗ trợ mọi mặt tại quán net như: tự động quản lý thời gian truy cập và tính tiền sử dụng của máy trạm bao gồm tiền truy cập Internet và tiền sử dụng dịch vụ khác tại quán. Đồng thời nó còn là một trong những công cụ hỗ trợ game thủ nhận ưu đãi từ các tựa game đi kèm.
Ngoài ra, nó còn quản lý sử dụng thẻ hội viên của game thủ, cân đối thu chi hàng ngày và báo cáo doanh thu với chủ quán net, thậm chí nó còn có khả năng theo dõi, bảo vệ và điều khiển máy tính trạm trong phòng máy.

Cũng giống như CSM, phần mềm này có phiên bản chữ tiếng việt rõ ràng nên rất dễ sử dụng và tương thích với hầu hết hệ điều hành Windows nên chúng có thể tối ưu hóa thị hiếu của game thủ.

Đặc biệt, Gcafe cho phép triển khai cả 2 giải pháp có ổ cứng và không có ổ cứng một cách dễ dàng. Chúng cho phép cập nhật các tựa game hot và cài game mới ngay cả khi máy tính trạm đang sử dụng.

So sánh giữa phần mềm quản lý phòng net CSM và Gcafe


So sánh phần mềm quản lý phòng net CSM và Gcafe

So sánh giữa phần mềm quản lý phòng net CSM và Gcafe

Giống nhau

Cả 2 phần mềm này đều làm tốt vai trò của mình trong việc quản lý máy chủ, máy tính trạm, tính tiền, nạp card, thẻ hội viên,…

Khác nhau

  • Cài đặt, cập nhập và quản lý các tựa game thịnh hành và hot hiện nay: CSM không tự động cập nhập và cài đặt các tựa game thịnh hành. Ngược lại, Gcafe là phần mềm tự động cập nhật, cài đặt nhiều tựa game về máy chủ rồi đến máy trạm.
  • Chi phí sử dụng phần mềm: CMS miễn phí còn Gcafe 7 nghìn đồng/máy trạm/tháng.
  • Tính bảo mật: CSM có tính bảo mật kém vì sử dụng cơ sở dữ liệu MYSQL có khả năng xâm nhập và trích xuất thậm chí còn có thể sửa đổi dữ liệu. Ngược lại, Gcafe sử dụng cơ sở dữ liệu đóng hoàn toàn nên tính bảo mật gần như là tuyệt đối.
  • Tiện ích: CSM nhiều tiện ích còn Gcafe hạn chế.
Như vậy, trên đây là các ưu và nhược điểm của 2 phần mềm quản lý phòng máy rất quan trọng và không thể thiếu đối với chủ quán net. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng. Nếu bạn có ý định nâng cấp hay lắp đặt phòng net trọn gói mà chưa tìm được một đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – đơn vị thi công lắp đặt phòng net trọn gói giá rẻ và chất lượng với chế độ bảo hành lâu dài và chu đáo.

>>>> Bài viết có liên quan: Những lưu ý để vệ sinh phòng net nhanh và tiết kiệm thời gian nhất
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn