Sự thật về bùng cháy cạnh tranh giữa phần mềm CSM - GCafe

Một trong những tin tức đang “hot” với cộng đồng game thủ chính là câu chuyện của một chủ phòng game net tuyên bố xóa Gcafe ra khỏi máy server đang kinh doanh bằng cách gỡ luôn tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Ngay lập tức chủ đề này nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trên các diễn đàn mạng. Đồng thời tố giác cuộc chiến giành thị phần giữa 2 đại gia VNG và VED tại các phòng game net. Thậm chí sự tranh chấp này, có thể các phần mềm quản lý phòng máy sẽ còn được nâng cấp, bổ sung thêm nhiều tính năng mới và tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng 24h Computer tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!


Sự thật về bùng cháy cạnh tranh giữa phần mềm CSM - GCafe

Sự thật về bùng cháy cạnh tranh giữa phần mềm CSM - GCafe

Lưỡng hổ phân quyền

Hiện nay, cộng đồng nhà kinh doanh phòng game net chỉ theo dõi những cớ sự đang diễn ra tiếp nối nhau mà không có động thái nào phủ nhận cũng như nghiêng về phần mềm nào. Bởi lẽ, cho đến thời điểm hiện tại, ngoài phần mềm Gcafe của VED và CMS của VNG thì chủ quán net còn có thể lựa chọn một phần mềm khác có tiện ích và tối ưu hơn. Do đó, cuộc cạnh tranh giữa 2 phần mềm này cũng trở nên căng thẳng, kịch tính. Dù đã diễn ra dai dẳng khá lâu, trong nhiều năm nhiều mà vẫn chưa phân giải hay đến hồi kết thiên về phần mềm nào. Do đó, nhà phát hành phần mềm CSM đã tung ra thị trường bản phần mềm nâng cấp mới với nhiều tính năng vượt trội, hỗ trợ tự động cập nhật các tựa game thịnh hành chứa dung lượng nặng.

>>> Dịch vụ tham khảo: Lắp đặt phòng game 20 máy  (
https://lapdatphonggame24h.vn/lap-dat-phong-game-net-20-may.html) áp dụng phần mềm quản lý CMS


Sự thật về bùng cháy cạnh tranh giữa phần mềm CSM - GCafe
  Sự cạnh tranh giữa phần mềm CSM - GCafe giống như lưỡng hổ phân quyền

Hơn nữa, khi tìm hiểu từ 2 phía, chủ doanh nghiệp lại nhận được một thái độ chung chung từ nhà phát hành phần mềm quản lý phòng net. Như chúng ta đã biết, phần mềm nào cũng sẽ có một lợi thế hay thế mạnh riêng biệt nên chủ phòng net có quyền được lựa chọn phần mềm hữu ích nhất không bị ai ép buộc hay bị ràng buộc bởi một lý do nào cả.

Đồng thời, những phàn nàn này xuất phát từ tâm lý của một số nhà kinh doanh và chính từ sự đánh giá của game thủ. Trong đó, lợi thế đang nghiêng về VED với bộ môn thể thao esport đang chiếm được sự quan tâm và chú ý của đông đảo game thủ. Thậm chí trở thành tâm điểm thu hút hàng triệu lượt khách hàng tham gia và theo dõi.

Tuy nhiên, họ cũng không thể bỏ qua CSM, một phần mềm tính tiền và quản lý người chơi được xem là “rất chất lượng”. Và một nhận định cho thấy rằng, khi phần mềm CMS cập nhật cho mình những tính năng tự động và thêm các khoản tính tiền dịch vụ ăn uống của khách hàng trở thành 1 Bill hóa đơn thì chủ đầu tư nào cũng sẵn sàng lựa chọn cho phòng game net của mình.

Trở thành một cơ hội cho kẻ thứ ba


Sự thật về bùng cháy cạnh tranh giữa phần mềm CSM - GCafe
Cơ hội cho phần mềm khác phát triển khi  sư cạnh tranh giữa phần mềm CSM - GCafe càng gay gắt

Hiện tại, đa số chủ phòng nét đều không đồng tình với cách buộc phải dùng GCafe mà VED sử dụng khi đưa ra gói combo bán hàng “hỗ trợ Liên Minh với điểm exp nhân đôi”. Còn nếu xét trên phương diện khác thì việc lựa chọn phần mềm nào cho phòng máy còn phụ thuộc vào nhu cầu của nhà đầu tư. Bởi vì, họ có quyền kết hợp các sản phẩm lại với nhau để tạo ra lợi thế kinh doanh tốt nhất. Mặc khác, việc hỗ trợ tích hợp cho phòng máy cũng sẽ tốt hơn nếu nhà đầu tư áp dụng GCafe cùng bộ môn Liên Minh Huyền thoại, nhất là còn giúp họ hạn chế tối đa rủi ro hay chống nạn hack điểm exp trong trò chơi của game thủ. Bởi vì, khi dùng những phần mềm khác game thủ bị hack tài khoản, ăn gian điểm exp thì liệu rằng có còn công bằng cho những người chơi khác hay không?

Bên cạnh đó, một điểm cộng lớn dành cho CMS chính là tính tiện dụng khi hỗ trợ tính năng tính tiền giờ chơi của khách hàng. Nhưng VNG đang không có lợi thế lắm về các tựa game được update tại phòng game net. Thực trạng này sẽ trở thành điểm yếu trong tương lai gần, khi đó thị trường game net sẽ xuất hiện và tồn tại một kẻ thứ ba. Nếu họ biết khai thác hiệu quả những tính năng ưu việt về phần mềm quản lý phòng máy kèm theo những dịch vụ tiện ích về trò chơi cũng như hỗ trợ chủ quán kiểm soát doanh thu hiệu quả.

Như vậy, đơn vị nào cung cấp nhiều tựa game chất lượng và tạo ra được sức hút mạnh mẽ với cộng đồng game thủ thì đơn vị đó sẽ có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh gay gắt, chưa có hồi kết. Việc đa dạng hóa sản phẩm, làm mới chính mình, hội tụ nhiều tựa game đình đám hay đang được cộng đồng game thủ ưa chuộng ắt hẳn đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý phòng net đó sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến ngành game net cần được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – đơn vị thiết kế thi công phòng net uy tín, chuyên nghiệp số 1 tại Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Chúc bạn kinh doanh thuận buồm xuôi gió!

>>> Bài viết liên quan: Kinh doanh phòng game net - Nước cờ tốt cho chủ đầu tư
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn