Tại sao nét cỏ vẫn sống tốt và tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0?

Với sự phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ từ các mô hình cyber game khiến cho nhiều mô hình net cỏ vắng khách, thậm chí kinh doanh thua lỗ nặng nề. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều phòng net có thể sống tốt và tồn tại trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay. Tại sao lại như vậy? Lý do gì khiến cho phòng net vẫn có thể duy trì và phát triển bền vững đến bây giờ? Để tìm kiếm được câu trả lời chuẩn xác nhất cho riêng mình thì các bạn hãy cùng 24h Computer khám phá ngay bài viết dưới đây.

Nét cỏ là gì?


Tại sao nét cỏ vẫn sống tốt và tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0?

Nét cỏ là gì?


Nét cỏ là mô hình kinh doanh phòng net truyền thống – phòng net tiên phong, xuất hiện đầu tiên trên thị trường net Việt. Và những phòng net có quy mô nhỏ, số lượng máy ít, không chú trọng quá nhiều vào không gian trải nghiệm, chất lượng dịch vụ,… mới được gọi là nét cỏ. Đặc điểm chung nhất của các phòng net là trang bị phân khúc cấu hình bình dân giá rẻ, nhằm phục vụ các đối tượng như học sinh, sinh viên và người đi làm có nguồn thu nhập thấp.
Hơn nữa, mô hình này chỉ phù hợp và được triển khai tại các khu vực ở quê, nông thôn, thị xã và thị trấn. Hiện nay, trên thị trường net Việt, tỉ lệ các phòng net vẫn đang chiếm đa số trên tổng thị trường của phòng mát tại Việt Nam. Đây còn được coi là mô hình kinh doanh lý tưởng được rất nhiều nhà đầu tư ít vốn lựa chọn để lắp đặt vào cuối năm 2020.

>>> Tham khảo dịch vụ: Nâng cấp phòng net cỏ lên mô hình cyber game cao cấp

Không phải game thủ nào cũng để lui tới phòng cyber game


Tại sao nét cỏ vẫn sống tốt và tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0?

Không phải game thủ nào cũng để lui tới phòng cyber game

Thực tế cho thấy rằng, các phòng cyber game chuyên nghiệp đầu tư nguồn vốn lớn thì giá giờ chơi cũng cao hơn nhiều so với mô hình net cỏ. Tuy nhiên, giá giờ chơi ở những phòng net này cũng có nhiều mức khác nhau, bởi nó còn phụ thuộc khá nhiều vào phân khúc cấu hình của phòng máy. Thế nhưng, chắc chắn một điều rằng giá giờ chơi sẽ cao hơn nhiều so với các quán net bình dân, thậm chí là gấp đôi.

Ví dụ: đối với quán net cỏ mức giá giờ chơi trung bình thường dao động từ 4 – 5 nghìn đồng/giờ. Thì ở các phòng cyber game sẽ dao động từ 7 – 15 nghìn đồng/giờ.

Bởi lẽ đó, không phải đối tượng khách hàng nào cũng dư giả để bỏ ra số tiền lớn cho việc chơi game, thỏa mãn niềm đam mê với game net. Việc chơi game liên tiếp vài giờ trong ngày hay vài ngày trong tuần với chi phí đắt đỏ cũng sẽ khiến cho nhiều game thủ cảm thấy không hâm được, không có điều kiện để lui tới các quán net đó.

Chính vì thế, mô hình net cỏ mở ra luôn hướng đến nhóm đối tượng chính là học sinh phổ thông, sinh viên ở ngoại thành. Những nhóm đối tượng khách hàng này không có nguồn thu nhập chính và vẫn còn phụ thuộc vào bậc cha mẹ. Nên việc chơi game tại các phòng cyber game quá sức đối với họ. Hơn nữa, mong muốn và nhu cầu của họ khá đơn giản, chỉ cần chiến mượt các tựa game cơ bản, đường truyền mạng ổn định và giá giờ chơi rẻ là được. Vì vậy, nét cỏ sẽ còn phù hợp với họ hơn là các mô hình cyber game chuyên nghiệp.

Đặc biệt, thị trường game net được chia thành nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Do đó, mô hình phòng net cỏ vẫn sẽ có những nhóm đối tượng khách hàng riêng cho chính mình. Đây có thể được coi là một tiền đề, điểm cộng lớn khiến cho mô hình nét cỏ vẫn có thể tồn tại và phát triển song hành với các mô hình cyber game lớn.

Không phải chủ đầu tư nào cũng đủ vốn mở cyber game


Tại sao nét cỏ vẫn sống tốt và tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0?

Không phải chủ đầu tư nào cũng đủ vốn mở cyber game


Chắn hẳn các bạn đều biết, các mô hình cyber game có sự đầu tư khá mạnh tay về cấu hình, hệ thống trang thiết bị nội thất, chất lượng dịch vụ và không gian trải nghiệm của quán. Và sự đầu tư vào mô hình kinh doanh này có thể lên đến tiền tỷ. Chính vì thế, không phải ai cũng có đủ vốn để lắp đặt phòng cyber game hoành tráng, hiện đại và sang trọng nhất.

Chưa kể đến vấn đề, nếu bỏ ra tiền tỷ để đầu tư vào phòng net nhưng lại không có chiến lược kinh doanh đúng đắn, đặc biệt là không có sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói uy tín và chuyên nghiệp sẽ dẫn đến thất bại. Chính vì thế, không phải nhà đầu tư nào cũng dám bỏ ra một số tiền lớn nếu họ chưa có kiến thức chuyên môn, hoặc không có một đơn vị đồng hành trong suốt chặng đường kinh doanh.

Ngược lại, mô hình net cỏ với vốn đầu tư thấp sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư ít vốn. Bạn chỉ cần bỏ ra vốn gần 200 triệu là có thể mở phòng net 20 máy tương đối đẹp, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng khu vực. Chính vì thế, nhiều chủ phòng net không có nhiều vốn đầu tư vẫn hướng đến mô hình nét cỏ này.

Hơn nữa, mô hình net cỏ vẫn có thể phát triển tốt vì chúng có vị trí địa lý thuận lợi. Bởi phần lớn các quán net cỏ thường đặt tại khu vực gần trường học, gần khách hàng của mình nên thường đem lại nguồn lợi nhuận tối đa. Còn các mô hình cyber game thường đặt tại các vị trí kinh doanh đắc địa, trên thành phố hay thị trấn nên không có nhiều cơ hội tiếp cận được các nhóm đối tượng khách hàng này.

Qua phân tích ở trên chắc hẳn các bạn cũng nắm được mục đích cuối cùng trong lĩnh vực kinh doanh dù quy mô hay nhỏ vẫn là lợi nhuận. Để thu về nguồn doanh thu và lợi nhuận cao thì cần phải có sự lựa chọn kèm theo những bước đi phù hợp. Do đó, bạn không nên chạy đua với mô hình cyber game nếu như bạn cảm thấy chưa đủ tiềm lực về kinh tế, kinh nghiệm và vốn kiến thức cạnh tranh.

Nếu bạn còn lo ngại về tiềm năng phát triển bền vững của mô hình net cỏ thì có thể lựa chọn mô hình cyber game mini – sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ ít vốn. Bởi mô hình này, vốn đầu tư ban đầu cũng ngang ngửa net cỏ nhưng hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh với các cyber game thì tiềm năng hơn nhiều. Hy vọng, các bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, hợp lý và tối ưu nhất. Và đừng quên đồng hành cùng với 24h Computer - đơn vị lắp đặt phòng net 20 máy để được hỗ trợ tư vấn hiệu quả nhé!

>>> Xem thêmMở phòng net trả góp lãi suất 0% cần chuẩn bị những kiến thức gì?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn