Thiết kế menu đồ ăn phòng net khoa học, ấn tượng và thu hút game thủ

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, xu hướng game net và thị hiếu của game thủ không ngừng thay đổi theo thời gian. Đối với thời kỳ game net 10 năm về trước, game thủ chỉ quan tâm đến cấu hình chiến mượt mọi tựa game cơ bản là đủ. Còn ngày nay, ngoài chất lượng dịch vụ giải trí, đa số game thủ có nhu cầu ăn uống tại phòng net sau một thời gian chiến đấu sinh tồn lâu dài.

Thiết kế menu đồ ăn phòng net khoa học, ấn tượng và thu hút game thủ
Thiết kế menu đồ ăn phòng net khoa học, ấn tượng và thu hút game thủ

Nắm bắt được nhu cầu trên, hầu hết chủ phòng nét đều chú trọng đến chất lượng dịch vụ ăn uống. Bởi nó quyết định 40 – 50% doanh thu hàng tháng của quán, một con số lý tưởng và hấp dẫn phải không. Vậy thực đơn phòng net thiết kế làm sao cho khoa học? là một trong những chủ đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hãy cùng 24h Computer tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tìm kiếm được lời giải đáp chuẩn xác nhất nhé!

>>> Dịch vụ tham khảo: Thiết kế thi công phòng game đảm bảo thiết kế thực đơn phòng net ấn tượng

Hình thức của thực đơn

Thực đơn phòng net nên có hình ảnh kèm theo


Thiết kế menu đồ ăn phòng net khoa học, ấn tượng và thu hút game thủ

Thực đơn phòng net nên có hình ảnh kèm theo


Đây là điều khá đơn giản nhưng thường bị chủ quán net bỏ quên. Việc kèm theo hình ảnh minh họa những món ăn trên thực đơn sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng hình dung ra được món ăn. Nhất là đối với những game thủ mới trải nghiệm lần đầu tiên tại quán còn bỡ ngỡ. Điều này tuy nhỏ nhặt nhưng nó lại là tiền đề đánh giá, thể hiện tính chuyên nghiệp của phòng net. Tuy nhiên, yêu cầu đối với hình ảnh phải là hình thật đúng thực tế, sắc nét, không mô phỏng hay mang tính tượng chưng. Việc sử dụng các hình ảnh đại diện đẹp, bắt mắt sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và gọi món nhiều hơn.

Bố cục của thực đơn

Nên giấu đi những món ăn giá thấp bởi thông thường, thói quen của người tiêu dùng luôn có xu hướng đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Do đó, bạn nên thiết kế menu ăn uống sao cho khoa học và hợp lý. Hãy đặt những món ăn có giá trị thấp ở phía dưới cùng và ngược lại. Điều này sẽ kích thích thị giác của quý khách hàng để mua những món ăn có giá trị cao hơn.

Nội dung trong thực đơn


Thiết kế menu đồ ăn phòng net khoa học, ấn tượng và thu hút game thủ

Nội dung trong thực đơn

Đề xuất thêm nhiều gói combo siêu hấp dẫn

Việc đưa vào thực đơn một gói combo vừa có thức ăn và nước uống mà lại còn được giảm giá trực tiếp trên gói combo đó sẽ giúp cho game thủ đưa ra quyết định nhanh hơn. Đây có thể được coi là một trong những cách tối ưu, tăng nguồn thu nhập cao gấp nhiều lần so với việc chỉ bán nước uống và đồ ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế gói comba theo chủ đề, luôn làm mới gói combo mỗi ngày để khách hàng không cảm thấy nhàm chán.

Làm mới lại thực đơn thường xuyên

Sau một thời gian nhìn nhận, suy ngẫm cũng như quan sát, phân tích nhu cầu của quý khách hàng về những món ăn tại phòng net. Bạn nên thống kê lại danh sách những món ăn, nước uống giải khát được quý khách hàng yêu thích nhất. Từ đó, cắt giảm những món ăn có nhu cầu không cao và thay thế bằng những món ăn mới. Điều này sẽ khiến cho phòng net của bạn luôn thay đổi, làm mới cũng như thể hiện được sự quan tâm của chủ phòng net đến với game thủ.

Hạn chế sử dụng $ và USD trong thực đơn

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, khi quý khách hàng có nhu cầu ăn uống thường chú ý đến giá tiền mỗi món ăn, nước uống giải khát. Đối với những món ăn có quá nhiều có 0 hoặc sử dụng $, USD sẽ khiến cho một lượng ít game thủ dè chừng, không thoải mái khi gọi món. Chính vì thế, trong thực đơn phòng net tuyệt đối không sử dụng $, USD mà chỉ sử dụng đơn vị VND.

Nên ghi giá món ăn trên thực đơn bằng những con số lẻ

Việc ghi giá trên menu bằng những con số lẻ là hành động đánh lừa người mua rất hiệu quả. Vì đa phần khách hàng chỉ để ý đến con số đầu tiên và cảm thấy sản phẩm mình mua đang rẻ hơn rất nhiều so với đơn vị khác dù nó chỉ chênh lệch 0.001 đồng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh doanh game net có nên áp dụng phương pháp này hay không. Tất nhiên bạn không nên in mấy con số phía cuối như trên. Để game thủ thoải mái khi gọi món bạn nên để giá 19.000 đồng thay vì 20.000 đồng.

Tên gọi của món ăn phải gần gũi, dân dã và mới lạ

Đa số con người ai cũng có tính tò mò, nếu món ăn đó chưa từng nghe qua, lại chưa được ăn lần nào đảm bảo họ sẽ gọi thật nhiều để thưởng thức. Điều này sẽ gia tăng lợi nhuận và doanh thu hàng tháng lên một con số lý tưởng và hấp dẫn.

Như vậy bất kể làm một việc gì cũng cần phải có tính khoa học thì mới mang lại hiệu quả. Thiết kế menu ăn uống cũng vậy, cần yêu cầu sự sáng tạo, chuyên nghiệp, độc đáo. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, sức khỏe của quý khách hàng cũng cần phải đảm bảo nên khi đã lắp đặt phòng net thì đừng vì những lợi nhuận trước mắt mà bất chấp tất cả. Bởi việc giữ được khách hàng xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất mà chúng ta làm cho họ.
Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng net thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – đơn vị thi công phòng net trọn gói chuyên nghiệp số 1 trên thị trường Việt để được tư vấn miễn phí, thiết thực và hiệu quả nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Tiết lộ 4 địa điểm mở phòng net lý tưởng hút khách và hái ra tiền
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn