Tiết lộ 6 xu hướng game tạo làn sóng mới cho ngành công nghiệp bạc tỷ

Sau một chặng đường hình thành và phát triển, game net dần khẳng định được chỗ đứng và vị thế trong lòng cộng đồng game thủ. Và năm 2020, với sự xuất hiện, ra đời các xu hướng mới về game net đã đánh dấu sự phát triển, bước nhảy ngoạn mục cũng như tạo ra một làn sóng mới cho ngành công nghiệp tỷ đô. Để các bạn có thêm chứng kiến, sự hiểu biết và vốn kiến thức cho bản thân, 24h Computer - đơn vị lắp đặt phòng game 30 máy xin tiết lộ 6 xu hướng về game tạo nên làn sóng mới cho ngành công nghiệp bạc tỷ, các bạn hãy theo dõi nhé!

Sự bùng nổ công nghệ thực tế ảo VR


Tiết lộ 6 xu hướng game tạo làn sóng mới cho ngành công nghiệp bạc tỷ

Sự bùng nổ công nghệ thực tế ảo VR

Như chúng ta đã biết, năm 2020 được mệnh danh là năm của VR và sang năm 2021 sẽ tiếp tục là quãng thời gian chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong trào lưu công nghệ thực tế ảo. Tuy nhiên, nó sẽ khác hẳn so với các thiết bị ngoại vị dị động, sự chuyển biến tiếp theo sẽ phụ thuộc khá nhiều vào mức giá và các nội dung hỗ trợ. Theo kết quản nghiên cứu của Superdata cho thấy rằng: Có tới 1/3 game thủ mong muốn được trải nghiệm mô hình thực tế ảo trong các quán net. Tuy nhiên, với mức giá khá cao cũng còn khiến cho nhiều nhà đầu tư e ngại.

Nắm bắt được những bất cập ở trên, các hãng công nghệ đã sớm phát triển thiết bị VR như Google, Facebook, Samsung, Sony, HTC, Microsoft... nên sẽ tăng độ cạnh tranh, khiến giá thành sản phẩm ngày càng thấp. Việc tích hợp với công nghệ di động như Daydream của Google hay Galaxy VR của Samsung cũng hứa hẹn khiến cho thị trường game thực tế ảo thêm sống động. Đặc biệt, sự phức tạp và rắc rối của hệ thống dây nối, cáp trong các thiết bị VR hiện tại sẽ không còn là chuyện đáng e ngại trong tương lai

Live stream – Ngành nghề kiếm bạc tỷ


Tiết lộ 6 xu hướng game tạo làn sóng mới cho ngành công nghiệp bạc tỷ

Live stream – Ngành nghề kiếm bạc tỷ

Mặc dù đã có những sự cải tiến về không gian streaming với các trang mạng xã hội như: FaceBook Live, YouTube Live, Instagram Stories,… Trên thực tế lĩnh vực này vẫn đang còn trong giai đoạn sơ khai và đầy tiềm năng phát triển bền vững. Chính vì thế, game thủ không còn bị hạn chế hay bó buộc vào YouTube hoặc hệ thống stream game trên Twitch như trước kia nữa.

Game bom tấn trên PC, console được đưa lên điện thoại di động


Tiết lộ 6 xu hướng game tạo làn sóng mới cho ngành công nghiệp bạc tỷ

Game bom tấn trên PC, console được đưa lên điện thoại di động

Khi thị phần game truyền thống đang ngày càng khó tính thì sân chơi di động thể hiện rõ tiềm năng và sự thoải mái trong việc chấp nhận các tựa game mới. Mặc dù khó có thể đạt được sự trải nghiệm mượt mà như trong các trò chơi gốc tại các quán net cao cấp. Nhưng nó vẫn gợi lại những cảm giác xưa cũ khi chơi game trên điện thoại di động. Bên cạnh những game di động thuần túy đạt được doanh thu vang đội như Clash Royale, Mobile Strike hay Dawn of War. Ngành công nghiệp game mobile cũng chứng kiến sự thành công của những cái tên như Pokemon Go, Super Mario Run hay trước đó là Fallout Shelter hay Deus Ex Go. Điểm chung là đều được tạo ra trên nền tảng các trò chơi đã là "tượng đài" trên hệ thống PC hay Console.

Tăng cường kết hợp các trò chơi với vận động thể chất

Đi ngược lại với xu hướng game net của thời đại, Pokemon Go thành công và để lại tiếng vang dữ dội bởi đã đưa game thủ bước ra khỏi thế giới cô độc thân thuộc. Để tương tác, làm quen với môi trường sống một cách gần gũi và thân thuộc hơn. So với các tựa game truyền thống thì những tựa game kết hợp với vận động thể chất nhận được cái nhìn thiện cảm hơn từ cộng đồng. Cũng như xóa bỏ đi giới hạn về độ tuổi, giới tính. Nó cũng mang lại ý nghĩa về mặt tâm lý, khuyến khích người chơi chủ động hơn bởi kết quả giờ đây phụ thuộc vào khả năng, các cử chỉ điều khiển của người dùng.

eSports - Ngành công nghiệp tỷ đô


Tiết lộ 6 xu hướng game tạo làn sóng mới cho ngành công nghiệp bạc tỷ

eSports - Ngành công nghiệp tỷ đô

Ngày nay, thể thao điện tử Esports đang tiếp tục khẳng định vị thế và quy mô hoạt động của mình. Năm 2019 chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ với sự xuất hiện của các trò chơi như CS:GO, Overwatch và Street Fighter V trên sóng truyền hình; bản hợp đồng bản quyền phát sóng Liên Minh Huyền Thoại,… Các nhà phân tích dự đoán rằng toàn bộ doanh thu từ eSport trong năm 2020 sẽ tăng gấp đôi, ước tính khoảng 1 tỷ USD đến từ trên 500 triệu khán giả. Nhiều hãng phim, công ty giải trí, các đại gia công nghệ cũng đang muốn đầu tư vào lĩnh vực game đầy mới mẻ và tiềm năng này.

Mạng xã hội, tin nhắn kết nối cộng đồng game thủ

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của các kênh mạng xã hội tiếp tục gây ảnh hưởng lớn tới việc phân phối, truyền thông có các trò chơi vào cuối năm 2020. Được dự đoán sẽ trở nên sôi động, náo nhiệt hơn chưa từng có. Không để các game thủ lẻ loi, cô độc trong thế giới ảo, các nhà phát hành game đang càng ngày phát muốn kết nối mọi người lại với nhau để tạo dựng hay thiết lập nên một cộng đồng game thủ riêng biệt. Thông qua các tin nhắn và giao lưu qua mạng xã hội dưới văn bản, hình ảnh hay video. Nhằm gắn kết, kích thích chuyện trò không còn là lựa chọn mà sẽ trở thành tính năng chính trong tất cả các thể loại từ PC, console cho tới di động.

Trên đây là 6 xu hướng mới về game tạo nên làn sóng mới cho ngành công nghiệp tỷ đô – Game net. Đây chính là một lĩnh vực kinh doanh màu mỡ, đầy tiềm năng và triển vọng trong tương lai phải không? Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ kinh doanh game net còn chần chừ gì không huy động nguồn vốn, tìm kiếm mặt bằng và đồng hành cùng một đơn vị thi công, lắp đặt quán net trọn gói chuyên nghiệp như 24h Computer để nhận tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất. Chúc ước mơ của bạn trở thành hiện thực và trên cả tuyệt vời!

>>> Xem thêm: Khám phá 5 phương án khiến net tặc phải dè chừng lại hành vi
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn