Tìm hiểu những trở ngại thường gặp khi kinh doanh phòng net

Hiện nay, việc đầu tư nguồn vốn kinh doanh vào lĩnh vực nào cũng có những khó khăn nhất định ngay cả kinh doanh lĩnh vực game net. Để việc kinh doanh đạt hiệu quả và nâng cao doanh thu đòi hỏi các chủ đầu tư phải rất am hiểu thị trường game net và thị hiếu của khách hàng.

Nếu bạn không học hỏi kinh nghiệm và tích lũy thêm kiến thức từ thực tế thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh của bạn. Sau đây, 24h Computer chia sẻ tới các bạn những trở ngại thường gặp khi kinh doanh phòng net

>>> Xem thêm tại: Thiết kế phòng net đẹp đem đến sự khác biệt trong kinh doanh

#Huy động nguồn vốn đầu tư kinh doanh game net


Tìm hiểu những trở ngại thường gặp khi kinh doanh phòng net

Huy động nguồn vốn đầu tư kinh doanh game net (Ảnh minh họa)


Trong thời đại công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước như hiện nay kèm theo sự phát triển mạnh mẽ kinh doanh lĩnh vực game net. Thực tế đã chứng minh, ở các thành phố lớn các phòng net mở ra xan sát và rất phòng game lớn, nhỏ đều có cấu hình khủng, không gian độc đáo, đặc sắc và phát triển các dịch vụ khác kèm theo tuyệt vời và chu đáo.

Vì vậy, nếu bạn muốn khởi nghiệp và làm giàu từ lĩnh vực game net đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn đầu tư dồi dào cùng với một chiến lược kinh doanh rõ ràng, cụ thể, chặt chẽ từng giai đoạn một thì mới có đủ sức để cạnh tranh và đối đầu với các phòng net khác trong cùng khu vực.

Để khắc phục được những khó khăn trên, nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp tương lai thường nghĩ đến giải pháp mua lại cấu hình máy cũ của những chủ phòng net khác thanh lý để tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, nó kèm theo những rủi ro và trục trặc trong quá trình kinh doanh lâu dài ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua, bởi vì việc nâng cấp, sửa chữa và bảo trì phòng net cũ cũng tốn khá nhiều chi phí.

#Chấp hành quy định về pháp lý, mặt bằng, mô hình kinh doanh.

Tìm hiểu những trở ngại thường gặp khi kinh doanh phòng net

Chấp hành quy định về pháp lý, mặt bằng, mô hình kinh doanh (Ảnh minh họa)


Kinh doanh lĩnh vực game net không hề đơn giản, thuận lợi như các bạn nghĩ. Bạn phải bỏ ra nguồn vốn đầu tư, công sức, tiền bạc, chất xám thì mới thu về được lợi nhuận như mong muốn.

Việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh là khâu quan trọng nhất quyết định đến quá trình hoạt động và lợi nhuận quán net sau này. Vì vậy, bạn nên lựa chọn và thuê một địa điểm gần đường trục lớn, khu vực đông dân cư sinh sống và làm việc nếu bạn không có ý định sử dụng mặt bằng tại gia đình. Địa điểm bạn thuê phải đáp ứng được các tiêu chí như: cách trường học cấp 2, 3 tối thiểu 200m, mô hình kinh doanh rộng đáp ứng đủ từ 30 - 50 máy, gần khu vực có nhiều thanh thiếu niên, sinh viên sinh sống,…

Ngoài ra, hệ thống lưới điện an toàn, đường truyền Internet ổn định và có thiết bị phòng chống cháy nổ. Quán net của bạn đảm bảo được các yếu tố này không chỉ giúp quán net của bạn kinh doanh hợp pháp mà còn đảm bảo an toàn tính mạng cho các game thủ.

Bạn cũng nên làm các thủ tục và giấy tờ kinh doanh hợp pháp như: giấy phép kinh doanh, các loại giấy tờ khác liên quan đến lĩnh vực kinh doanh để pháp luật bảo vệ quyền lợi cho bạn. Có 2 loại hình doanh nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh Internet công cộng như:

Hộ kinh doanh cá nhân: Phù hợp với các quán net có quy mô nhỏ và vừa với thủ tục đăng ký đơn giản, thuận lợi.
Công ty TNHH: Phù hợp với việc kinh doanh chuỗi quán net cao cấp có tiềm năng mở rộng quy mô hoạt động. Nên thủ tục phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều giấy tờ và sổ sách đăng ký.

#Nắm rõ xu hướng thị trường game và thị hiếu khách hàng


Tìm hiểu những trở ngại thường gặp khi kinh doanh phòng net

Nắm rõ xu hướng thị trường game và thị hiếu khách hàng (Ảnh minh họa)


Một trong những trở ngại mà chỉ những chủ quán net thiếu kinh nghiệm hay gặp phải là sự thiếu quan tâm, hiểu biết về xu hướng thị trường game net hiện nay và thị hiếu của khách hàng. Bởi vì thị trường game net hiện nay và nhu cầu cũng như sở thích của các game thủ không ngừng thay đổi. Khi các game thủ chơi mãi các tựa game quen thuộc khiến họ cảm thấy nhàm chán. Vì vậy để đáp ứng được nhu cầu của game thủ bạn luôn cập nhật và tải những tựa game đang hot nhất hiện nay để hấp dẫn, thu hút người chơi.

Hy vọng với những khó khăn mà 24h Computer chia sẻ ở trên sẽ giúp các chủ quán nét có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tìm ra chiến lược kinh doanh hiệu quả và nâng cao lợi nhuận. Còn đối với các chủ đầu tư phòng máy lần đầu gia nhập thị trường game net, thì việc tự trau dồi và học hỏi các kinh nghiệm quán net cũng như lên kế hoạch đầu tư kinh doanh game net 2020 là vô cùng khó khăn. Vì vậy bạn đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay đến với 24h Computer - đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói để có thể nhận được những lời giải đáp cho mọi thắc mắc, những lời khuyên thiết thực và chân thành nhất trong lĩnh vực kinh doanh phòng net.

>>> Tham khảo tại: 9 thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết không thể thiếu khi mở phòng net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn