Tính 2 mặt của game online đối với thế hệ trẻ

Sự phát triển của khoa học công nghệ và sự ra đời của công nghệ số 4.0, những chiếc máy tính cao cấp ra đời với nhiều dòng game online đẳng cấp. Song song, sự phát triển của những quán game, quán net ra đời tại các khu trường học, khu dân cư đông đúc, thị xã đang phát triển,… thu hút khá đông các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nam tham gia. Sự ra đời và phát triển của ngành game online này, là con dao 2 lưỡi đối với thế hệ trẻ bây giờ.

Hãy cùng 24hComputer, đơn vị lắp đặt quán game trọn gói đi phân tích cụ thể tính 2 mặt của game online đối với thế hệ trẻ hiện nay, qua bài viết sau đây:

1.Game online là gì?


Tính 2 mặt của game online đối với thế hệ trẻ

Game online là gì?


Game online hay gọi là trò chơi trực tuyến là là một trò chơi qua internet hoặc trên máy tính có sẵn. Các trò chơi trực tuyến có thể chơi trên các nền tảng chơi game hiện đại như máy tính, thiết bị di động, máy chơi game,...

Game online được giới trẻ Việt Nam rất đam mê, các bạn chơi game online cùng nhau tham gia vào một chiến trường chung tranh đấu để hoàn thành các nhiệm vụ trong game, trong kênh của nhà phát hành.

2.Các loại game online hiện nay

Hiện nay, game online được nhà phát hành chia ra làm 2 loại đó là thu phí theo hình thức bán đồ và thu phí theo giờ chơi của người tham gia:

  • Hình thức thu phí theo cách bán đồ: đây là hình thức chơi bằng cách người chơi nạp tiền vào tài khoản,số tiền này sẽ quy đổi thành tiền ảo trong game, sử dụng số tiền này để mua các loại đồ trong game.
  • Thu phí theo thời gian chơi game: Với hình thức này người chơi sử dụng tiền của mình để trả cho thời gian chơi online của mình. Thường thì khoảng thời gian mà nhà phát hành quy định sẽ tính bằng năm, khi hết tiền thì người chơi phải nạp thêm tiền vào mới có thể tiếp tục tham gia chơi. Loại hình này chưa phổ biến ở Việt Nam, mà chỉ áp dụng cho game online trên thế giới.

3.Những tác động tiêu cực từ game online


Tính 2 mặt của game online đối với thế hệ trẻ

Những tác động tiêu cực từ game online (Ảnh minh họa)

 Hiện nay, hiện tượng trẻ con cứ vùi mặt vào điện thoại chơi game, nghỉ học trốn học vào quán nét cày xuyên ngày,… làm cho các bậc phụ huynh lo lắng. Bậc phụ huynh lo lắng đều có lý do cả:

Game online rất dễ gây nghiện

Nhà sản xuất nắm bắt tâm lý của thanh niên và giới trẻ khá tốt, họ đã sản xuất ra những game mang tính thử thách cao, kích thích sự hiếu thắng của con người, đặc biệt là nam giới. Và những game này là game đồng đội, cần sự giao tiếp và chia sẻ của đồng đội,.. nên việc nghiện game là không thể tránh.

Bỏ bê cuộc sống thường nhật

Game online gây nghiện, nên rất nhiều bạn trẻ đã bỏ học, trốn nhà, ăn cắp tiền của phụ huynh,… để đi chơi game. Thậm chị nghiện game đến mức bỏ bê sinh hoạt thường nhật, ăn ngủ tại quán game.

Dành quá nhiều thời gian chơi game sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Những tựa game ngày càng được nhà sản xuất thiết kế nhiều loại trò chơi thế giới ảo,hiện đại, sống động,.. lấy ý tưởng gắn liền với cuộc sống. Có rất nhiều trường hợp, người chơi game nghiện quá mà bị ảo giác lúc nào cũng như đang trong game.

>>> Cần nâng cấp phòng net xin gọi 093.123.9999

Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe về mắt, não, hệ thần kinh, công việc hàng ngày,… mà người người trẻ bị nặng, dẫn đến tổn thương hệ thần kinh và lúc nào cũng cảm giác ở trong game không thể nào thoát ra, gia đình phải đi chữa trị về thần kinh.

4.Những tác động tích cực từ game online

Cái gì cũng có tính 2 mặt, bên cạnh 3 tác động tiêu cực của game online kể trên, nó còn mang lại cho con người rất nhiều lợi ích khác như:

Một nguồn giải trí giảm căng thẳng


Tính 2 mặt của game online đối với thế hệ trẻ

Một nguồn giải trí giảm căng thẳng


Trong vòng gần 1 thế kỷ, game online phát triển rất nhanh chóng, chứng tỏ nhu cầu sử dụng và giải trí của con người với trò chơi này là rất lớn. Họ tìm đến trò chơi này để giảm áp lực của cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần hòa mình vào những nhân vật anh hung trong game, được tận hưởng cảm giác chiến thắng, giúp kẻ yếu,… là mỗi chúng ta lại quên đi hoàn toàn những áp lực của công việc, học hành, gia đình,.. đang gặp phải.

Nhất là đối với mỗi bạn trẻ, nếu biết cách bố trí thời gian chơi hợp lý, game online sẽ giúp các bạn phát triển toàn diện hơn.

Phát triển não bộ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo.


Tính 2 mặt của game online đối với thế hệ trẻ

Phát triển não bộ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo


Chơi game không phải chỉ ngồi trước máy tính, cào bàn phím và bấm chuột, mà nó đòi hỏi phải nhanh nhạy, xử lý thông tin nhanh, có những chiến thuật và kỹ năng mà một phần dựa vào thiên phú, một phần dựa vào kinh nghiệm chơi.

Nếu chúng ta để ý kỹ thì những game thủ giỏi đều là những người học siêu đỉnh về toán, lý hóa,…Chính vì thế mà nhờ chơi game online, mà các bạn trẻ phát triển não bộ toàn diện, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo.

Tạo độ gắn kết và tính cộng đồng cao


Tính 2 mặt của game online đối với thế hệ trẻ

Tạo độ gắn kết và tính cộng đồng cao


Hiện nay, chỉ còn một số khá ít tựa game cũ chơi offline thì người chơi có thể chơi một mình. Để nâng cao sự gay cấn, kích thích, thu hút người chơi, cọ xát trực tiếp, nhà sản xuất chủ yếu phát triển những tựa game đồng đội, thi đấu online..

Để dành chiến thắng các bạn cần làm việc nhóm với nhau, cần hiểu cách chơi của nhau, từ đó gắn kết mọi người lại với nhau và hiểu nhau hơn.

Game online có thật sự là mối nguy hại đối với giới trẻ hay không? Câu trả lời này do chính bản thân các bạn trả lời, bản thân các bạn đứng trước những cám dỗ của trò chơi này như thế nào? Game online sẽ có tác động vô cùng tốt với cuộc sống, các bạn trẻ biết cách bố trí cân đối thời gian học và giải trí thì game online sẽ là một trò chơi tốt, được bậc phụ huynh đồng ý vào tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn giải trí.


>>> Đọc thêm: 3 lưu ý khi mở quán net ở vùng nông thôn mang lại doanh thu khủng
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn