Bỏ túi 4 tiêu chuẩn để phòng cyber cao cấp mang lại hiệu quả cao

Mô hình phòng net cyber đang được giới trẻ ưa chuộng hơn bao giờ hết. Vậy một phòng net cyber như thế nào mới có thể thu hút được nhiều game thủ? Và muốn thành công thì phòng net chuẩn cyber phải có những tiêu chí gì?
Cùng 24h Computer - đơn vị thiết kế cyber game đi tìm hiểu  những thông tin dưới đây, đảm bảo sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc cho những chủ đầu tư muốn kinh doanh lĩnh vực phòng net này.

Quy mô, mô hình phòng net chuẩn cyber


Bỏ túi 4 tiêu chuẩn để phòng cyber cao cấp mang lại hiệu quả cao

Quy mô, mô hình phòng net chuẩn cyber (Ảnh minh họa)
 

So với các quán net truyền thống thì quán net cyber muốn đáp ứng được với các nhu cầu của người chơi cũng như tạo ra được thương hiệu và cạnh tranh với các phòng game khác thì phải đáp ứng những tiêu chuẩn về mô hình như sau:
  • Có ít nhất là 50 máy với các loại cấu hình khác nhau từ hạng trung đến cao cấp, có đường truyền mạng ổn định.
  • Đầy đủ các trang thiết bị chuột, bàn phím, máy tính, bàn ghế ngồi hạng sang để đảm bảo cho khách hàng một không gian thoải mái, chuyên nghiệp nhất.
  • Việc trang trí phòng máy cũng rất quan trọng, phải đẹp và ấn tượng tạo ra được nét riêng cho phòng game của chính mình.
Hiện nay nhiều cyber game tại các thành phố lớn còn đầu tư số lượng máy lên đến 400. Họ luôn có đủ không gian để phục vụ cho một số lượng lớn game thủ mỗi ngày và mang về doanh thu rất khủng. Họ luôn tạo ra những dịch vụ để có thể thu hút được nhiều game thủ như tổ chức những cuộc đấu game những khách hàng thân thiết giải thưởng là giờ chơi hoặc thẻ game.

Dịch vụ phòng game chuẩn cyber


Bỏ túi 4 tiêu chuẩn để phòng cyber cao cấp mang lại hiệu quả cao

Dịch vụ phòng game chuẩn cyber (Ảnh minh họa)
 

Để có thể đáp ứng được hết các nhu cầu của nhiều nhóm game thủ khác nhau thì dịch vụ tại các quán game cần phải được mở rộng và đầu tư với:
  • Phòng máy với cấu hình thường giá rẻ;
  • Phòng máy với cấu hình tầm trung;
  • Phòng máy với cấu hình cao cấp
Mỗi phòng đều sẽ có những mức giá dao động khác nhau, tùy theo khảo sát của từng địa điểm kinh doanh và lắp đặt số lượng máy khác nhau trong mỗi phòng. 

Với mục đích mang lại không gian thoải mái, chuyên nghiệp nhất cho các game thủ thì sáng năm 2020, các chủ đầu tư đã nâng cấp phòng net cyber lên thành các quán cà phê cao cấp. Trong đó quán cà phê là sự kết hợp các phòng game chuẩn cyber cao cấp với không gian giải trí, ẩm thực. Ở đó vừa chơi game vừa có thể thưởng thức các món ăn ngon. Khi kết hợp 2 loại hình dịch vụ này mới nhau tạo ra được hiệu quả vô cùng lớn, vừa có thể xem livestream game vừa được thưởng thức đồ uống yêu thích thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Nói một cách khác thì, 1 trong những tiêu chuẩn để thành công với phòng game chuẩn cyber chính là kết hợp dịch vụ chơi game và ăn uống icafe.

Hiện nay tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đã có rất nhiều chủ đầu tư vào loại hình này và đạt được những thành công nhất định. Tiêu biểu là Cyzone tại Hà nội và Gamepro tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Công tác quản lý tại cyber game

Việc ứng dụng công nghệ cao vào quản lý đã không còn là điều xa lạ đối với các dịch vụ. Không chỉ tại các cyber game mà rất nhiều các loại hình dịch vụ đều đã áp dụng các phần mềm quản lý và mang lại được hiệu quả cao. Phần mềm quản lý tại cyber game tiêu biểu phải kể đến phần mềm icafe.

Phần mềm icafe:


Bỏ túi 4 tiêu chuẩn để phòng cyber cao cấp mang lại hiệu quả cao
Phần mềm quản lý phòng máy chuyên nghiệp ICAFE (Ảnh minh họa)

  • Có thể theo dõi được các hoạt động diễn ra tại cyber game thông qua hệ thống được kết nối với điện thoại và máy tính. Dù đang ở bất cứ đâu thì họ vẫn có thể theo dõi được mọi thứ tại cyber game.
  • Quan trọng hơn là với các số liệu được cập nhật sẵn trên phần mềm thì việc tính toán chi tiêu sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Phần mềm này còn tạo ra được sự nhanh chóng khi người chơi có bất cứ phản hồi nào thì đều thông qua được phần mềm và báo về phía nhân viên phòng game. Qua đó nhân viên cũng rất nhanh chóng nhận được phản hồi và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng chỉ bằng vài thao tác trên phần mềm.
  • Trường hợp mất điện, các dữ liệu vẫn được giữ lại, nhà quản lý không phải lo lắng quá nhiều.
Qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của các phần mềm cũng như công cụ hỗ trợ. Từ những tiêu chuẩn về quy mô, mô hình hay các loại hình dịch vụ hay phần mềm quản lý đều cho các bạn thấy được sự chuyên nghiệp cũng như sự đúng đắn trong quá trình định hướng kinh doanh. Để tạo ra được một phòng game chuẩn cyber thì phải qua rất nhiều các bước khác nhau, những các bạn phải biết kết hợp một cách đúng đắn với các dịch vụ giải trí, ăn uống để tạo thêm nhiều những hoạt động ưa thích nhằm thu hút người chơi đến với phòng game. 

Với những chia sẻ ở trên hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn để mở phòng game và mong muốn tìm được đối tác để thiết kế, lắp đặt quán game trọn gói. Nếu bạn đã sẵn sàng muốn kinh doanh phòng game đạt chuẩn cyber thì hãy liên hệ với 24h Computer chúng tôi để có được một mô hình kinh doanh hiệu quả nhất. Liên ngay tới số Hotline: 093 123 9999 để được tư vấn miễn phí.

>>> Tham khảo thêm: Kinh doanh game net trên phòng net thanh lý: nên mua hay không?
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn