Kinh doanh game net trên phòng net thanh lý: nên mua hay không?

Kinh doanh bất kể ngành nghề nào, trong đó có kinh doanh phòng game net đều gặp những khó khăn và rủi ro không thể tránh khỏi. Một vài năm trở lại đây, hình thành thêm mô hình kinh doanh game net dựa trên phòng net thanh lý. Nhưng theo các chuyên gia thì việc mua lại những phòng net thanh lý dù có thể tiết kiệm được rất nhiều vốn nhưng lại rất kém hiệu quả và có thể nhiều rủi ro trong quá trình kinh doanh.Vì thế câu hỏi đặt ra là Có nên mua lại phòng net thanh lý hay không? Đây là một bước đi quan trọng đòi hỏi một sự suy nghĩ thấu đáo của chủ đầu tư. 

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ lắp đặt phòng net giá rẻ tại Hà Nội

1.Tại sao mà các phòng net phải thanh lý?


Kinh doanh game net trên phòng net thanh lý: nên mua hay không?

Tại sao mà các phòng net phải thanh lý? (Ảnh minh họa)


Kinh doanh phòng net cũng giống như kinh doanh bất kì một ngành nghề nào khác, luôn luôn có những thách thức và những biến động khiến các chủ đầu tư phải lao đao và có khi lại ngừng kinh doanh. Nếu các bạn quan tâm đến thị trường phòng net thì các bạn có thể nhận ra có nhiều phòng net vì kinh doanh không hiệu quả nên đã thanh lý toàn bộ và chuyển sang một hướng kinh doanh khác. Vậy lí do gì mà các phòng net phải thanh lý?

Cấu hình máy lỗi thời:

Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì muốn phát triển và thu lại lợi nhuận thì đòi hỏi phòng net phải được nâng cấp liên tục. Nhưng trải qua một thời gian dài hoạt động và không tiến hành nâng cấp thì một điều dễ hiểu chính là phải thanh lý toàn bộ máy móc để đầu tư máy mới hoặc ngừng kinh doanh để chuyển sang một loại hình kinh doanh khác.

Máy móc một thời gian dài hoạt động và không nâng cấp thì chắc chắn cấu hình máy ngày càng giảm sút.

Chiến lược kinh doanh thiếu khoa học:

Khi kinh doanh muốn đạt được hiệu quả thì cần phải có những chiến lược phù hợp. Chiến lược kinh doanh là một yếu tố tạo nên sự thành công cho các phòng net. Tuy nhiên nếu các chủ đầu tư không có chiến lược cụ thể để đầu tư vào các dịch vụ thì chắc chắn sớm muộn gì cũng bị thất bại.

Mặt bằng kinh doanh không tốt:

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố đầu tiên mà các chủ đầu tư nên để ý đến. Mặt bằng kinh doanh phải đẹp và nằm ở vị trí thích hợp và theo đúng quy định pháp luật thì kinh doanh mới có thể hiệu quả. Nhưng hầu hết các phòng net thanh lý đều không đáp ứng được việc chọn mặt bằng kinh doanh.

Chủ đầu tư thiếu hiểu biết về kinh doanh game net:

Có nhiều chủ đầu tư thấy việc kinh doanh game net đang trên đà phát triển nên muốn đầu tư vào lĩnh vực này mà không nghề tìm hiểu hay nghiên cứu trước dẫn đến việc không có các chiến lược kinh doanh, không marketing quảng cáo dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và cần thanh lý cả phòng net.

2.Mua phòng net thanh lý: nhiều rủi ro


Kinh doanh game net trên phòng net thanh lý: nên mua hay không?

Mua phòng net thanh lý: nhiều rủi ro (Ảnh minh họa)
 

Mua lại phòng net thanh lý để kinh doanh việc đầu tiên mà các chủ đầu tư nghĩ đến chính là sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền vốn nhưng việc đó sẽ tồn tại rất nhiều những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Máy móc cũ và hỏng hóc linh kiện:

Một khi bạn xác định mua đồ đã qua sử dụng thì không thể nào chất lượng như mới, do đó việc hỏng hóc về các linh kiện tại phòng net có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì thế khi mua lại máy móc cũ sẽ chỉ làm bạn tốn thêm chi phí bảo dưỡng liên tục.

Mặt bằng kinh doanh:

Nếu như chủ đầu tư mua lại cả phòng net thanh lý trọn gói thì có thể chủ đầu tư sẽ phải chịu rủi ro về mặt bằng kinh doanh hay những giấy tờ pháp lý. Thường thì những mặt bằng không chuẩn thì họ mới thanh lý hết.

Kinh doanh khó khăn, ít khách:

Các phòng net cần thanh lý đa số đều gặp tình cảnh kinh doanh khó khăn, số lượng khách ít vì thế mà thu hồi vốn chậm hoặc không đủ chi phí để duy trì phòng net nếu chủ đầu tư mua vào rất có thể cũng sẽ lâm vào tình cảnh giống như vậy.

3.Vậy thì, có nên mua lại phòng net thanh lý hay không?


Kinh doanh game net trên phòng net thanh lý: nên mua hay không?

Vậy thì, có nên mua lại phòng net thanh lý hay không? (Ảnh minh họa)


Từ những ý kiến mà 24h Computer chúng tôi đưa ra như ở trên thì hẳn các chủ đầu tư đã có những ý kiến riêng có mình về vấn đề có nên mua lại phòng net thanh lý hay không?

Và nếu như các chủ đầu tư vẫn muốn mua lại những phòng net thanh lý này thì hãy liên hệ với 24h Computer - đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt quán net uy tín, chất lượng, hiệu quả để được chúng tôi tư vấn và nâng cấp phòng net. Ngoài ra chúng tôi còn có thể tư vấn giúp chủ đầu tư để đưa ra các giải pháp và chiến lược kinh doanh phù hợp để có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Với đội ngũ kinh doanh, kỹ thuật đầy kinh nghiệm đã thực hiện hơn 100 dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước lấy tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu thì chúng tôi có thể sẵn sàng phục vụ chủ đầu tư thiết kế và lắp đặt lại không gian phòng net một cách khoa học và hợp lí làm hài lòng những người chơi khó tính nhất.

Thành công của quý khách hàng cũng là thành công của 24h Computer!

>>> Đọc thêm: Khám phá 4 cách bố trí quán net đảm bảo kinh doanh game thành công

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn