Bỏ túi 9 lưu ý để kinh doanh phòng game hiệu quả và tiết kiệm nhất

Kinh doanh phòng game cũng có nhiều nét tương đồng với kinh doanh quán ăn uống. Với nguồn vốn có hạn bạn phải phân bổ cho rất nhiều những hạng mục khác nhau để đầu tư có hiệu quả nhất. Vậy làm sao để có thể lắp đặt phòng net hiệu quả mà chất lượng nhất.

Bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về việc lắp đặt phòng net như thế nào để hiệu quả và tiết kiệm nhất. Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu 9 điều dưới đây nhé!

1.Vị trí thuận lợi


Bỏ túi 9 lưu ý để kinh doanh phòng game hiệu quả và tiết kiệm nhất
Địa điểm và vị trí kinh doanh quán game net phù hợp (Ảnh minh họa)

Chọn một vị trí kinh doanh là không hề đơn giản mà còn phải kinh doanh hiệu quả thì vị trí là vô cùng quan trọng. Địa điểm kinh doanh của bạn phải nằm gần các khu vực có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng như khu trường học, ký túc xá, phòng trọ, khu dân cư,… Bạn phải khảo sát để có thể đưa ra được lựa chọn có nên chọn mặt bằng đó hay không?

2. Thủ tục pháp lý

Để kinh doanh phòng net hiệu quả thì khâu đầu tiên phải lo chính là thủ tục pháp lý, khâu giấy tờ thủ tục cũng tốn một khoảng thời gian kha khá của bạn mà nếu bạn không quen xử lý thì còn mất rất nhiều thời gian. Vậy nên giải pháp thiết thực ở đây chính là bạn nên lựa chọn một đơn vị lắp đặt phòng game chuyên nghiệp để có thể hỗ trợ bạn đạt hiệu quả tối đa nhất.

3. Công trình chất lượng, uy tín


Bỏ túi 9 lưu ý để kinh doanh phòng game hiệu quả và tiết kiệm nhất
Đơn vị lắp đặt phòng net có uy tín và chuyên nghiệp (Ảnh minh họa)


Dù phòng game của bạn có nhỏ hay lớn thì quan trọng nhất trong việc thi công chính là chất lượng của công trình. Phải đầu tư vào phần thi công để đạt các chỉ tiêu an toàn thì hoạt động kinh doanh mới lâu dài và diễn ra tốt đẹp được. Điều đó 24h Computer hoàn toàn có thể đáp ứng được với đội ngũ thực hiện lành nghề đã có kinh nghiệm thực hiện hơn 1000 công trình lớn nhỏ trên cả nước.

4. Mô hình kinh doanh phù hợp, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều những mô hình kinh doanh game net khác nhau như cyber, Esport hay icafe nhưng với một lắp đặt quán net uy tín, hiệu quả, chuyên nghiệp thì sẽ có thể định hướng cho bạn một mô hình phù hợp với hướng phát triển của khu vực mà bạn đang lựa chọn để kinh doanh chứ không phải chạy theo các xu hướng mới để gây ra nhiều những bất lợi về sau.

5. Khảo sát nhu cầu thị trường


Bỏ túi 9 lưu ý để kinh doanh phòng game hiệu quả và tiết kiệm nhất

Khảo sát nhu cầu thị trường (Ảnh minh họa)


Trước khi kinh doanh bạn phải làm một bước quan trọng chính là nghiên cứu thật kỹ các nhu cầu chơi game của các game thủ khu vực bạn muốn mở phòng game net. Vì chỉ có như thế bạn mới có thể biết được họ hay chơi nhưng game gì, cần cấu hình mạnh hay bình thường, nhu cầu dịch vụ ăn uống,… để có thể bố trí các phòng cho phù hợp. Đồng thời đơn vị lắp đặt phòng game phải biết cách thiết kế để có thể dễ dàng tổ chức các sự kiện nhằm thu hút được giới game thủ đến với phòng game.

6. Số lượng máy phải đáp ứng được nhu cầu của người chơi

Sau khi nghiên cứu thị trường tại địa điểm kinh doanh thì bạn nên xác định bước đầu những khách hàng sẽ đến với phòng game của bạn sau đó đưa ra các kế hoạch để có thể phát triển số người chơi. Theo đó nên đầu tư số lượng máy phù hợp với kết quả nghiên cứu trước đó để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh ngắn và dài hạn.

7. Cấu hình máy phù hợp với khách hàng

Người chơi Liên minh huyền thoại đâu cần phải có cấu hình cao, nhưng người chơi PUBG thì không thể chơi ở những cấu hình bình thường. Vì thế vấn đề ở đây là phải tìm hiểu khách hàng để xem họ hay chơi những trò nào để bạn có thể sắp xếp số lượng cũng như phòng chơi hợp lý để phù hợp với từng đối tượng.

8. Thiết kế phải có thẩm mỹ

Kinh doanh phòng game được xác định là phải kinh doanh lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai vì thế việc thiết kế và thi công phải được đầu tư kỹ lưỡng và phù hợp để có thể hoạt động trong một thời gian lâu dài tránh trường hợp bị lạc hậu, phải thi công lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến các game thủ và nguồn thu của bạn.

9. Cơ sở vật chất phù hợp với phòng game tránh trường hợp lãng phí.


Bỏ túi 9 lưu ý để kinh doanh phòng game hiệu quả và tiết kiệm nhất

Cơ sở vật chất phù hợp với phòng game tránh trường hợp lãng phí (Ảnh minh họa)


Với số vốn đầu tư không lớn thì việc thiết kế và thi công cũng phải ở mức phù hợp và tối giản những vẫn phải đạt được hiệu quả cao. Tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh mà đơn vị lắp đặt phòng game mới thiết kế và thi công những cơ sở vật chất phù hợp nhằm đúng yêu cầu tiết kiệm mà vẫn hiệu quả của chủ đầu tư, tránh trường hợp lãng phí không cần thiết.

Trên đây là những điều mà các chủ đầu tư cần biết để có thể kinh doanh phòng game hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nhưng điều quan trọng là các bạn phải tìm được một đơn vị thiết kế phòng game hiệu quả như 24h Computer với bề dày 10 năm kinh nghiệm trong ngành sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn từ những bước đầu tiên. Với hơn 1nghìn công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, đã thiết kế và thi công thành công các hạng mục mang lại hiệu quả tối đa cho các công trình và chủ đầu tư.

>>> Đọc thêm: 5 lý do Startup trẻ nên chọn kinh doanh phòng game để khởi nghiệp
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn