CEO khởi nghiệp quán net nắm rõ quy định không bị phạt hành chính?

Mỗi một quốc gia đều có quy định và luật lệ khác nhau. Khi sinh sống, làm việc, kinh doanh,… trên lãnh thổ của quốc gia đó bạn phải tuân thủ theo. Tại Việt Nam, muốn được pháp luật bảo vệ và yên tâm kinh doanh, chủ đầu tư kinh doanh quán net cần nắm rõ Nghị định 06/2008/NĐ-CP và 56/2006/NĐ-CP về việc xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại. Vậy nghị định bao gồm những gì? Nếu vi phạm thì mức phạt ra sao? Đây sẽ là những thông tin cực cần thiết mà bạn phải nắm.CEO khởi nghiệp quán net nắm rõ quy định không bị phạt hành chính?

CEO khởi nghiệp quán net nắm rõ quy định không bị phạt hành chính? (Ảnh minh họa)

1.Không có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh quán net

Theo quy định tại khoản 2 điều 11 của Nghị định 06/2008/NĐ-CP: sẽ bị phạt tiền từ 300 đến 500 nghìn đồng, khi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp.


Chủ đầu tư đang chuẩn bị kinh doanh mô hình nên lưu tâm vấn đề này, trước khi bắt đầu kinh doanh, phải tìm hiểu những quy định và thủ tục xin giấy phép kinh doanh cho ngành dịch vụ giải trí internet.

>>> Tham khảo: Dịch vụ thi công phòng net cao cấp của 24h Computer

2.Chủ quán net không có chứng chỉ tin học

Tại khoản 3 điều 21 của Nghị định 06/2008/NĐ-CP: Mức phạt tối thiểu sẽ là cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300 đến 500 nghìn đồng, dành cho quán net không có chứng chỉ tin học.

CEO khởi nghiệp quán net nắm rõ quy định không bị phạt hành chính?

Tại khoản 3 điều 21 của Nghị định 06/2008/NĐ-CP: Mức phạt tối thiểu sẽ là cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300 đến 500 nghìn đồng, dành cho quán net không có chứng chỉ tin học. (Ảnh minh họa)

Để khi vi phạm và bị phạt như trên, quán net cần đảm bảo:
  • Người đứng tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ internet cần có chứng chỉ tin học tối thiểu là loại A
  • Trường hợp người đứng tên trên không có, bạn phải thuê nhân viên đạt trình độ ấy. Đồng thời phải xuất trình hợp đồng lao động rõ ràng với nhân viên này.

3.Cyber game quá gần trường học và hoạt động quá giờ quy định

Điểm A khoản 2 điều 35 nghị định 56/2006/NĐ-CP nêu rõ rằng nếu vi phạm những điều sau:
  • Kinh doanh quán net ở khu vực gần trường học (dưới 200m);
  • Quán net hoạt động quá giờ quy định (sau 22h);
  • Thì chủ đầu tư sẽ phải đóng phạt từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

4.Nghiêm cấm hành vi truy cập trang web có nội dung đồi bại

Quy định rõ tại khoản 2 điều 17 của Nghị định 56/2006/NĐ-CP: Nếu khách hàng hay game thủ đến quán net của bạn, truy cập các nội dung mang tính khiêu dâm, đồi bại và bị phát hiện thì bạn sẽ phải nhận mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

Trước khi vận hành, chủ quán cần có quy định rõ thông qua quy định và nội quy của quán. Đồng thời chặn truy cập để đảm bảo không có trường hợp vi phạm.

5.Cyber game không đảm bảo trang thiết bị an toàn

Theo điểm b khoản 3 điều 21 nghị định 06/2008/NĐ-CP, phòng net hay cyber game phải đảm bảo:
  • Các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị mang tới cho khách hàng một không gian giải trí an toàn, lành mạnh.
  • Có quy trình kinh doanh rõ ràng, không thực hiện các hành vi trái pháp luật.
  • Nếu thiếu hay vi phạm thì sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.

6.Phòng game không có nội quy và bảng giá

Theo điểm b khoản 1 điều 17 Nghị định 56/2006/NĐ-CP, thiếu cập nhật nội quy và bảng giá dịch vụ của quán game, chủ quán sẽ phải đóng phạt hành chính từ 200 đến 500 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, đảm bảo phòng net hoạt động theo phân khúc của thị trường, không phá giá, tuân thủ đúng quy định về giá cả, bạn cần niêm yết giá công khai.

CEO khởi nghiệp quán net nắm rõ quy định không bị phạt hành chính?
Một số bảng biểu không thể thiếu trong phòng game theo quy định nhà nước (ảnh minh họa)

Với tất cả vi phạm nêu trên, nếu quán sai phạm lần đầu tiên sẽ phải đóng tiền phạt, khi đến lần thứ 2, 3 không chấn chỉnh, chủ quán sẽ được cơ quan chức năng mời lên làm việc. Trên thực tế, đây là một quy định thiết thực vì nội quy sẽ giúp game thủ hiểu và tuân thủ. Góp phần xây dựng không gian giải trí văn minh, lành mạnh, hạn chế tệ nạn xã hội.

Từ vài chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng cung cấp cho nhà đầu tư có thêm kiến thức bổ ích để hoạt động kinh doanh quán net được thuận lợi. Cần tư vấn, hỗ trợ về những vấn đề liên quan đến lắp đặt quán game trọn gói, quý khách hàng liên hệ qua số điện thoại: 093 123 9999. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn và giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.
Chúc mọi người tuần mới làm việc hiệu quả!

>> Xem thêm: Xu thế mới thị trường quán game Việt Nam - Thể thao điện tử esport

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn