Xu thế mới thị trường quán game Việt Nam - Thể thao điện tử esport

Appota là một đơn vị độc lập, có uy tín, đảm nhiệm vai trò đánh giá về tất cả những vấn đề liên quan đến bộ môn internet điện tử. Appota đánh giá khá cao về esport tại Việt Nam, đây là xu thế không chỉ tại riêng Việt Nam mà cả thế giới.

Bài viết sau đâu, 24h Computer sẽ lý giải cho các bạn tại sao Appota lại đưa ra kết luận như thế nhá.

Xu thế mới thị trường quán game Việt Nam - Thể thao điện tử esport

Xu thế mới thị trường quán game Việt Nam - Thể thao điện tử esport

1.Đôi nét về esport

Bộ môn thể thao điện tử ra đời từ khá lâu, nhưng mã đến một vài năm trở lại đây, esport mới thật sự phát triển và được đông đảo người dùng tại Việt Nam biết đến.


Xu thế mới thị trường quán game Việt Nam - Thể thao điện tử esport
Esport môn thể thao sinh ra từ công nghệ (Ảnh minh họa) 

Esport là một môn thể thao online sử dụng trò chơi điện tử, có thể thức thi đấu bằng livestream.
  • Bộ môn này được tổ chức theo một giải đấu, có trọng tài và luật lệ cụ thể.
  • Lập những sàn đấu esport phục vụ nhu cầu giải trí cao,
  • Phần đông là các game thủ trẻ tuổi, cả những không biết chơi nhưng vẫn thích xem livestream vì chúng thường khá kịch tính, lôi cuốn
Chính sự độc đáo, thu hút hàng loạt game thủ tham gia, nên rất nhiều nhà đầu tư không ngần ngại bỏ ra khoản tiền lớn.

>>> Dịch vụ:
Lắp đặt phòng game 20 máy uy tín tại Hà Nội 

2.Thống kê cụ thể về sở thích xem livestream game của người Việt

Mới đây, Appota đã đưa ra báo cáo về tình hình phát triển của esport của Việt Nam những đầu năm 2020 đã khẳng định:
  • Hơn 67% trong số những người thường xuyên xem livestream game dành hơn 2 tiếng mỗi ngày để chơi game và xem livestream game;
  • Việc xem livestream game đối với một bộ phận người Việt, nó đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày của họ. Điều hiển nhiên, là không phải ai trong số họ đều biết chơi esport, xem và theo dõi vì sự lôi cuốn và thú vị của bộ môn này.
  • Appota cũng đưa ra bản điều tra tình hình chơi game net tại Việt Nam từ những năm 2019 trở về trước. Và có bản dự đoán tình hình chơi game esport của Việt Nam năm 2020 sẽ có khoảng hơn 20 triệu người. Việt Nam có khoảng 1/3 dân số (xấp xỉ 33 triệu người, đa số là thanh niên trong độ tuổi 10 -35 tuổi đang sử dụng mạng internet để chơi game). Trong 33 triệu người này, thì có khoảng 20 triệu người sử dụng esport mỗi ngày, số còn lại chiếm 33% là những vùng nông thôn, vùng chưa phát triển, nên môn thể thao này chưa phát triển.
  • Appota khẳng định rằng: Tại Việt Nam, esport sẽ là một xu hướng phát triển mang về lợi nhuận cao trong thời gian tới.
Những thống kê trên của Appota mang tới nhiều thông tin hữu ích, cũng như có định hướng cho nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào bộ môn thể thao điện tử, phát triển thị trường game online này.

3.Xu thế mới của thị trường quán game tại Việt Nam - Thể thao điện tử esport


Xu thế mới thị trường quán game Việt Nam - Thể thao điện tử esport

Xu thế mới của thị trường quán game tại Việt Nam - Thể thao điện tử esport : Số liệu điều tra của NeZoo về sự phát triển của thể thao điện tử trong năm 2021 (Ảnh minh họa)


Những điều tra và nhận định của Appota hoàn toàn có cơ sở.
  • Bắt nguồn từ nhu cầu giải trí của người dùng mạng xã hội ngày càng tăng, sự ra đời của hàng loạt kênh phát esport trực tuyến tại Việt Nam như CubeTV, Facebook Gaming,…Từ đó, tạo tiền đề, cho đưa esport “xâm nhập” sâu và lan rộng hơn trong thế giới của người dùng mạng xã hội.
  • Esport sẽ không phải chỉ là một trò chơi tiêu khiển để giải trí, mà đây là một ngành nghề đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ mang về thu nhập lớn cho game thủ, cũng như lãi khủng cho nhà đầu tư đang phát triển nó.
  • Việt Nam đang bắt đầu có chỗ đứng trong làng thể thao điện tử thế giới bằng việc tổ chức giải World Cup Liên Quân, giải Mid Season Invitational của Liên Minh Huyền Thoại cùng sự xuất hiện của ESL – đơn vị tổ chức sự kiện esports hàng đầu thế giới,… Kéo theo đó, hàng loạt địa điểm icafe ra đời, để tổ chức chức livestream game hay sàn đấu esport dành cho cả người chơi
Đây là thông tin tốt cho thị trường game net tại Việt Nam và xu hướng vươn ra thế giới một ngày không xa.

Như vậy, không chỉ là đánh giá khách quan của 24h Computer mà cả Appota có đầy đủ dẫn chứng và lý lẽ cụ thể kết luận rằng: Thể thao điện tử esport sẽ là phương tiện, là “ngành nghề” giúp “hái ra tiền” trong thời gian tới.

Chủ đầu tư thông thái đang có ý tưởng đầu tư vào mô hình này, hãy để 24hComputer đơn vị lắp đặt quán game top 1 tại Hà Nội, biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

>>> Xem thêm: Khởi nghiệp với cyber game không thể bỏ lỡ 5 điều

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn