Có nên mua lại máy tính cũ thanh lý để kinh doanh quán net không?

Hầu hết các bạn trẻ đầu tư nguồn vốn kinh doanh quán net để khởi nghiệp và làm giàu đều có những băn khoăn và phân vân như: Có nên mua lại cấu hình máy tính cũ thanh lý tại quán net không? Nên lắp đặt cấu hình máy mới cho phòng net không?

Để giải đáp được những câu hỏi ở trên các bạn, hãy cùng 24h Computer - đơn vị lắp đặt phòng game chuyên nghiệp theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho riêng mình.

Dịch vụ liên quan:

1.Những lợi thế mang lại cho bạn khi mua máy tính cũ kinh doanh


Có nên mua lại máy tính cũ thanh lý để kinh doanh quán net không?

Những lợi thế mang lại cho bạn khi mua máy tính cũ kinh doanh (Ảnh minh họa)


Đối với những bạn trẻ có nguồn vốn đầu tư hạn hẹp muốn mở quán net kinh doanh họ thường tìm đến giải pháp là mua lại máy tính cũ thanh lý tại các quán net. Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm chi phí linh kiện và máy móc đáng kể. Thông thường, giá thành của một dàn máy PC 2nd đã qua sử dụng thường sẽ chỉ ở mức 70-80% so với giá trị của một dàn máy PC 2nd mới, kể cả cấu hình máy vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Với số lượng thanh lý nhiều cấu hình máy, thì việc bạn mua lại máy tính cũ để kinh doanh quán net sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí so với cấu hình máy mới cùng hãng. Vì vậy, các chủ đầu tư và doanh nghiệp tương lai không cần đầu tư vốn nhiều cho việc mua linh kiện và máy móc.

Đặc biệt, bạn không tốn nhiều thời gian cài đặt một số phần mềm và update một số tựa game đang hot hiện nay. Bởi vì, khi bạn mua máy tính cũ để kinh doanh phòng net, thường thì “chủ cũ” đã cài đặt các phần mềm/chương trình/game khá hoàn thiện, và chỉ với vài bước setup lại nhẹ nhàng là đã có thể đưa dàn máy cũ đi vào hoạt động như bình thường. Còn đối với việc mở phòng net với full dàn máy mới đội ngũ kỹ thuật phòng máy sẽ tốn khá nhiều thời gian để cài đặt các chương trình cơ bản.

2.Những rủi ro các chủ đầu tư thường gặp khi mua máy tính cũ kinh doanh

Thông thường, khi các chủ đầu tư và doanh nghiệp mua lại cấu hình máy tính cũ thanh lý tại các quán net thường gặp một số rủi ro sau:

Chất lượng máy tính trạm và server


Có nên mua lại máy tính cũ thanh lý để kinh doanh quán net không?

Chất lượng máy tính trạm và server (Ảnh minh họa)


Đây là một trong những vấn đề bất cấp nhất của các chủ đầu tư khi mua tính cũ để kinh doanh lĩnh vực game net, bởi vì đa số máy tính cũ thanh lý thường kém chất lượng, cấu hình thấp, linh kiện máy hỏng hóc, nếu bạn may mắn mới mua được cấu hình máy tính cũ thanh lý còn trong thời gian bảo hành, chất lượng tốt của các chủ quán net muốn nâng cấp đời máy để phù hợp với xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng.

Chế độ bảo hành ngắn

Hầu hết các đơn vị kinh doanh game net muốn nâng cấp đời máy sẽ thanh lý lại các dàn máy vẫn còn trong thời gian bảo hành, tuy nhiên thời gian bảo hành còn lại sẽ không dài, đây cũng chính là một trong các lý do dẫn đến giá máy tính cũ rẻ như vậy.

Cấu hình máy lỗi thời không phù hợp với xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng

Một trong những tiêu chí quan trọng và quyết định đến quá trình kinh doanh để nâng cao doanh thu cho phòng máy chính là cấu hình máy tính trạm và server. Cấu hình phòng máy phải đáp ứng được tốc độ phát triển của công nghệ và các tựa game hot trong khoảng 3 - 5 năm. Do đó, cấu hình của những dàn máy cũ đã qua sử dụng khó đáp ứng được tiêu chí này, bởi vì rất ít chủ đầu tư nào mới mua dàn máy mới lắp đặt sử dụng một vài năm thanh lý để nâng cấp phòng net.

Tốn chi phí bảo trì và sửa chữa

Máy tính cũ đã qua sử dụng với thời gian bảo hành ngắn thường gặp nguy cơ hỏng hóc cao. Khi đó, các chủ đầu tư phải bảo trì và sửa chữa dàn máy tính cũ liên tục gây tốn kém tiền bạc, công sức và thời gian.

3.Có nên mua lại máy tính cũ thanh lý để kinh doanh quán net không?

Trên thực tế, để đưa ra quyết định có nên mua lại cấu hình máy tính cũ thanh lý tại quán net hay không bạn phải dựa trên các tiêu chí như: nguồn vốn đầu tư, kinh nghiệm, chất lượng máy có đáp ứng được trải nghiệm những tựa game hot hiện nay.

Theo 24h Computer tìm hiểu và nghiên cứu hàng trăm dự án lớn nhỏ trong cả nước thì việc mua lại dàn máy tính cũ thanh lý tại các quán net để kinh doanh không rẻ hơn nhiều so với với việc lắp đặt cấu hình máy tính mới cho phòng net. Bởi vì, ngoài chi phí lắp đặt cấu hình phòng net giảm thì chi phí bạn phải chi trả cho các hạng mục khác như: thuê mặt bằng kinh doanh, lắp đặt mạng Internet, tuyên đội ngũ nhân viên, lắp đặt hệ thống lưới điện, trang trí nội thất,…vẫn không thay đổi. Chưa kể đến trong quá trình hoạt động vận hành máy xảy ra các vấn đề, rủi ro có thể khiến chi phí sửa chữa và bảo trì phòng net tăng lên.

Có nên mua lại máy tính cũ thanh lý để kinh doanh quán net không?
24h Computer là đơn vị bảo trì và nâng cấp phòng net uy tín - sự lựa chọn không thể bỏ qua cho khách hàng đang kinh doanh phòng game bằng máy tính cũ (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, cấu hình dàn máy tính cũ khó thu hút các game thủ đến trải nghiệm bởi vì cấu hình máy thấp dẫn đến việc kinh doanh của bạn không thuận lợi và không nâng cao lợi nhuận hay doanh thu cho phòng máy.

Như vậy, khi bạn có ý định mở quán net kinh doanh với số vốn đầu tư hạn hẹp bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng việc mua lại dàn máy tính cũ sử dụng hoặc đơn giản hơn là hãy liên hệ ngay với 24h Computer để nhận được những tư vấn và ưu đãi tốt nhất. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình chọn!

>>>Tham khảo thêmXu hướng kinh doanh quán game xưa và nay có những thay đổi gì?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn