Giảm pháp giảm thất thoát – Kinh doanh hiệu quả cho phòng net

Hầu hết các chủ phòng nét đều không mong muốn trong quá trình kinh doanh gặp phải phải tình trạng thất thoát ngân sách, trang thiết bị, linh kiện máy móc. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến thất thoát này, hay giải pháp nào để giảm thiểu được mức thất thoát dành cho phòng game xuống mức thấp nhất. Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu các bí quyết trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Dịch vụ hữu ích: Thiết kế quán net chuẩn Esports thế giới kinh doanh hiệu quả, không lo thất thoát

Nguyên nhân gây thất thoát ngân sách, linh kiện của phòng net


Giảm pháp giảm thất thoát - Kinh doanh hiệu quả cho phòng net

Nguyên nhân gây thất thoát ngân sách, linh kiện của phòng net

Trong lĩnh vực kinh doanh game net có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất thoát ngân sách cho phòng net, trong đó phải kể đến một số nguyên nhân sau:
  • Quản lý không kỹ hàng hóa, doanh thu, thức ăn, nước uống giải khát,…
  • Không quản lý tốt, kiểm tra lại linh kiện, trang thiết bị, hàng hóa cuối ngày.
  • Không ghi chép đầy đủ, chi tiết, rõ ràng từng khoản thu chi hàng ngày cũng như không kiểm soát được việc thu chi ở phòng net.
  • Khách hàng nợ tiền giờ chơi nhiều,…

Giải pháp giảm thất thoát hiệu quả cho phòng game

Dựa vào một số nguyên nhân gây thất thoát ngân sách, trang thiết bị, linh kiện, máy móc trong phòng net. Từ đó, chúng tôi có thể đưa ra một số giải pháp hữu ích nhằm khắc phục hiệu quả những vấn đề này.

Lắp camera an ninh giám sát mọi hoạt động diễn ra trong phòng net


Giảm pháp giảm thất thoát - Kinh doanh hiệu quả cho phòng net

Lắp camera an ninh giám sát mọi hoạt động diễn ra trong phòng net

Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh cho mô hình phòng net của mình sẽ giúp bạn quan sát được toàn bộ các hoạt động của người chơi, nhân viên ở mọi lúc mọi nơi. Điều này, còn khiến "net tặc” phải dè chừng và điều tiết lại hành vi của mình khi có ý đồ xấu diễn ra trong mô hình của bạn.

Tuy nhiên, khi lắp đặt hệ thống camera bạn phải quan tâm và lưu ý đến vị trí lắp đặt sao cho phù hợp và hợp lý nhất, có thể quan sát được toàn bộ mô hình với chất lượng hình ảnh sắc nét, âm thanh tốt. Tuyệt đối không lắp camera ở những điểm chết, chất lượng camera kém.

Trang bị thêm ổ khóa cho bàn đựng linh kiện máy

Hiện nay, hầu hết các phòng net đền trang bị thêm một chiếc hộp bên dưới bàn để đựng các linh kiện máy tính và có ổ khóa bảo vệ chắc chắn. Nếu bạn không trang bị thêm ổ khóa cho bàn đựng linh kiện thì bạn dễ gặp phải tình trạng mất cắp, thất thoát tai nghe, chuột,… Bởi những vị trí dưới hộc bàn tương đối khuất nên dễ khiến các net tặc lợi dụng lợi thế này để lấy cắp.

Đặc biệt, khi trang bị thêm ổ khóa, kẻ trộm muốn lấy cắp cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc cạy khóa, bẻ khóa,… và bạn cũng dễ dàng quản lý, kiểm soát linh kiện máy móc hơn rất nhiều.

Thu tiền của khách hàng

Trong quá trình kinh doanh phòng net, bạn nên nói không với dịch vụ thiếu nợ của khách hàng. Dù đó là khách hàng quen thuộc hay khách mới thì bạn cũng nên từ chối họ một cách khéo léo về việc nợ tiền giờ chơi của khách. Bạn nên nêu rõ ràng trong quy định, nội quy phòng net để người chơi nắm rõ. Chỉ có như vậy mới có thể giảm và hạn chế tối đa tình trạng thất thoát ngân sách trong mô hình kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng các dịch vụ khác kèm theo (ăn uống, mua thẻ game, thẻ nạp) cũng phải thu tiền ngay, tránh tình trạng lãng quên, chồng chéo trong quá trình giao ca giữa các nhân viên.

Khuyến khích game thủ tạo một tài khoản chơi và nạp tiền

Với lượng khách hàng lui tới quán đông thì việc kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, bạn có thể khuyến khích người chơi của mình tạo một tài khoản chơi game và nạp tiền riêng vào đó. Điều này, sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng chơi nợ hoặc chơi thiếu của game thủ.

Tuy nhiên, phương thức này chỉ thích hợp và phù hợp với những khách hàng thân quen và trung thành với quán. Còn đối với những khách vãng lai hay khách hàng không thường xuyên đến quán bạn trải nghiệm cấu hình và sử dụng dịch vụ thì họ không thích hợp.

Đưa ra một số quy định phù hợp áp dụng với nhân viên


Giảm pháp giảm thất thoát - Kinh doanh hiệu quả cho phòng net

Đưa ra một số quy định phù hợp áp dụng với nhân viên


Một trong những phương pháp giảm thất thoát ngân sách và linh kiện tốt nhất cho phòng net của bạn chính là xây dựng một quy định chuẩn làm việc nghiêm túc cho tất cả các nhân viên làm việc trong quán. Dựa vào tính chất công việc để có thể đưa ra các quy định phù hợp với họ. Điều này, hạn chế được tối đa các thất thoát trong phòng net đối với nhân viên của mình cũng như đảm bảo họ hoàn thành công việc trong quán hiệu quả nhất.

Hiện tại, phòng net vẫn còn tồn tại một số các nhân viên xấu bằng một cách nào đó họ có thể hack doanh thu của phòng game trên phần mềm thu tiền của khách. Dẫn đến việc thất thoát doanh thu của quán thậm chí bạn không biết đến khoản tiền thất thoát đó là bao nhiêu.

Nhằm hạn chế tình trạng này, bạn nên phân quyền đối với các account trong phòng net chỉ cho phép admin truy cập vào các tập tin trong phần mềm, và khóa quyền truy cập với các user khác khi truy cập vào phần mềm quản lý phòng net. Nhằm hạn chế khả năng can thiệp và thao tác với các dữ liệu trong phần mềm quản lý, tránh thất thoát doanh thu của quán.

Sử dụng phần mềm quản lý quán net có tính bảo mật cao


Giảm pháp giảm thất thoát - Kinh doanh hiệu quả cho phòng net

Sử dụng phần mềm quản lý quán net có tính bảo mật cao


Giải pháp hữu ích giúp giảm thất thoát cho phòng game mà hầu hết chủ quán net đều lựa chọn đó chính là sử dụng phần mềm quản lý phòng net. Nắm bắt được những khó khăn, bất cập của chủ quán trong lĩnh vực kinh doanh game net, nhiều nhà sản xuất tung ra thị trường nhiều phần mềm quản lý phòng máy với nhiều công dụng và tính năng hỗ trợ như: quản lý hội viên game thủ, xem báo cáo doanh thu của nhân viên quản lý phòng máy, tính tiền giờ chơi của khách tự động,… Thậm chí nó còn hỗ trợ trong quản lý truyền tải nhiều tựa game và cập nhập các tựa game thịnh hành một cách nhanh chóng cho chủ phòng net.

Ngoài ra, nó còn cung cấp cho khách hàng toàn diện các hình thức giải trí như: xem phim, nghe nhạc, lướt Web, chia sẻ hình ảnh,… Tùy theo hệ thống phòng máy để lựa chọn phần mềm phù hợp. Vì mỗi phần mềm sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích 24h Computer - đơn vị lắp phòng net chia sẻ ở trên sẽ giúp các nhà kinh doanh tương lai có thể tìm ra những giải pháp làm giảm thất thoát về ngân sách hay linh kiện phòng máy hiệu quả. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực kinh doanh phòng game net thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí nhanh chóng,m chính xác và hiệu quả nhất.

 >>> Xem thêm: Mẹo mở phòng net kinh doanh năm 2020 hút khách và thành công nhất
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn