Khởi nghiệp với phòng game 30 máy cần chi phí như thế nào?

Vợ chồng bạn đang tranh cãi nhau để đầu tư vào quán net, anh chồng vừa có đam mê với công nghệ và muốn đầu tư lắp đặt phòng net 30 máy. Nhưng vợ của bạn lại lo sợ không biết đầu tư vào sẽ mất chi phí như thế nào, có đắt không, có thu hồi vốn được không và tìm cách ngăn cản. Các bạn dành chút thời gian tham khảo gợi ý về mức chi phí đầu tư cho kinh doanh phòng game với quy mô 30 máy cực chi tiết trong bài viết sau. Đảm bảo, khi vợ của bạn đọc xong bài này, sẽ yên tâm rút két sắt để đầu tư cùng chồng.

>>> Đọc thêm: Biểu hiệu phòng game net đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế

Khởi nghiệp với phòng game 30 máy cần chi phí như thế nào?

Khởi nghiệp với phòng game 30 máy cần chi phí như thế nào? (Ảnh minh họa)

1.Chi phí lắp 30 máy tính cho phòng net theo từng cấu hình máy

Tùy thuộc vào cấu hình máy tính, hãng sản xuất, kiểu dáng, đời máy tính, nên chi phí lắp đặt 30 máy tính không cố định mà biến động, có sự chênh lệch. Thông thường sẽ chia làm 3 loại cấu hình máy tính:

Khởi nghiệp với phòng game 30 máy cần chi phí như thế nào?

Chi phí lắp 30 máy tính cho phòng net theo từng cấu hình máy (Ảnh minh họa)

Cấu hình máy tính cơ bản : Mức giá từ 6–9 triệu/máy

Với 30 máy tính, sẽ ngốn của bạn khoảng 180–270 triệu / cả phòng máy, với đầy đủ linh kiện, máy móc, bàn phím, chuột, ổ cứng,… Với cấu hình máy cơ bản, hỗ trợ lướt web, chat, chơi game không yêu cầu cao về đồ họa. Với loại máy tính này dành cho những vùng nông thôn, điều kiện kinh tế không quá phát triển, nhu cầu tìm hiểu về game ở mức cơ bản, dành để giải trí.

Với cấu hình máy tính máy tầm trung: Giá dao động từ 10–15 triệu/máy

Bạn sẽ mất khoảng 300–450 triệu/ 30 máy có đầy đủ linh, phụ kiện kèm theo. Đây là loại cấu hình ổn định, chất lượng hình ảnh cao, đáp ứng được nhiều loại trò chơi cao cấp.

Cấu hình máy được ưu tiên sử dụng hơn cả, phù hợp nhiều khu vực, giá cả đầu tư vừa phải, và không tốn thêm nhiều chi phí để nâng cấp lại cấu hình máy.

Với cấu hình máy tính cao cấp: Giá từ 16–25 triệu/máy

Với 30 máy, bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 480–750tr/ bộ đầy đủ linh phụ kiện. Các cụ ta có câu đắt xắt ra miếng, đây là dạng máy để phục vụ cho phòng net Cyber Game dành cho các giải đấu lớn của game thủ. Không phải chủ quán nào cũng dám đầu tư vào dàn máy khủng như thế này, luôn lo sợ không thu hồi được vốn.

Với ưu thế phục vụ cho những giải đấu lớn, và có ít người dám đầu tư, tỷ lệ cạnh tranh thấp, hoặc không có, nên bạn mạnh tay lấy giá tiền cao khi thu phí, tiền nào của nấy, chất lượng cao thì giá phí dịch vụ ắt hẳn sẽ phải cao hơn.

2.Chi phí cho dây mạng và tiền mạng

Để máy tính có thể kết nối được với mạng, cần có thêm phụ kiện nữa là dây nối mạng và cổng mạng. Muốn đường truyền mạng có tốc độ nhanh, ổn định, dây nối bền, không phải thay, bạn nên chọn loại có giá tốt một chút. Giá khoảng 5–6 triệu bao gồm dây + switch mạng 24 cổng loại chất lượng đủ dùng cho 30 máy.

Chi phí cho tiền mạng từ 1 triệu/ tháng, là đủ cho 30 máy chạy mượt mà. Lưu ý chọn nhà mạng có đường truyền mạng ổn định, và giá cả phải chăng. Nên tham khảo những hộ dân xung quanh, để lựa chọn nhà mạng hợp lý.

3.Chi phí dành cho trang thiết bị trong phòng game

Trang thiết bị bên trong phòng gồm có bàn ghế, quạt, tủ lạnh, điều hòa,…
  • Tùy thuộc phòng bạn mong muốn hướng tới như phòng giá rẻ, phòng trung cấp hay phòng cao cấp, mà cân đối chi phí đầu tư hợp lý. Đối với phòng trung cấp giá bộ bàn ghế khoảng 500–900k, tổng chi phí cho 30 bộ bàn ghế khoảng 12–15 triệu.
  • Để khách thấy thoải mái nhất khi chơi game, giữ chân khách ở lại, quán net không thể bỏ qua chi phí cho các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt,..Phòng game với số lượng 30 máy, chỉ cần 1 cái điều hòa, 1–2 cây quạt với chi phí ước tính khoảng 7 triệu đồng
  • Ngoài ra, cần chỉ ra khoảng 5 triệu đồng dành cho 1 chiếc tủ lạnh, phục vụ thêm cung cấp nước lạnh, đồ ăn nhanh.

4.Các chi phí phát sinh khác


Khởi nghiệp với phòng game 30 máy cần chi phí như thế nào?

Một số chi phí phát sinh khác như: chi phí công an, làm giấy phép kinh doanh,...( Ảnh minh họa)
  • Để được phép kinh doanh, bạn cần làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh theo pháp luật của Việt Nam là 5 triệu đồng.
  • Chi trả tiền thuê mặt bằng: tùy vào địa điểm mà giá khoảng 5–8 tr/tháng, đối với mặt bằng tại nông thôn trong khoảng 3 triệu/tháng.
  • Chi phí phát sinh khác: các bạn cũng phải mất thêm chi phí cho công an, như thế quán mới được ổn định kinh doanh, không bị xã hội đen đến quấy rầy.

Như vậy, với số vốn trên 300 triệu đồng, bạn có thể mở một quán nét 30 máy đầy đủ tiện nghi, hiện đại, bắt mắt. Nếu còn vướng mắc vấn đề thủ tục lắp đặt quán game uy tín, chi phí, lựa chọn linh kiện máy tính, hay bố trí không gian,… 24h Computer sẽ giải đáp, tư vấn, để bạn hài lòng nhất. Đảm bảo quán net 30 máy của bạn sẽ độc đáo nhất mà chi phí phải chăng.

Chúc các bạn kinh doanh phòng net 30 máy hoạt động phát lộc! 

>>> Khi cần nâng cấp phòng game bạn nên tham khảo dịch vụ tại 24h Computer

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn