Kinh nghiệm quản lý vào phòng game năm 2020 giúp bạn không thua lỗ

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin, thời đại 4.0, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, nên nhu cầu về các công việc liên quan đến máy tính và công nghệ thông tin là rất lớn. Để đón đầu xu thế, có rất nhiều người đã đầu tư mở phòng nét dành cho học sinh, sinh viên chưa có điều kiện sắm máy tính, có nơi để thực hành và tìm hiểu về thông tin. Bài toán đặt ra là khi bạn mở 1 phòng nét, làm sao để quản lý nó hiệu quả, mang lại lợi nhuận kinh tế và không thua lỗ. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến độc giả có những hiểu biết thêm về kinh nghiệm quản lý phòng net để không thua lỗ. Mong các bạn đón đọc.

>>> Xem thêm dịch vụ lắp đặt quán game trọn gói tại đây: https://lapdatquangame.vn/


Kinh nghiệm quản lý vào phòng game năm 2020 giúp bạn không thua lỗ

 


Kinh nghiệm quản lý vào phòng game năm 2020 giúp bạn không thua lỗ

1.Phòng net là gì?

Trước tiên, cần hiểu phòng nét là gì? Phòng net ( hay còn gọi là phòng game, quán net, quán game, phòng máy hay điểm truy cập internet…). Đây là loại hình kinh doanh cho người sở hữu 1 máy tính hay nhiều máy tính cho người khác thuê lại theo giờ có tính phí, những máy tính này phải đảm bảo điều kiện hoạt động tốt, có kết nối được Internet.

Kinh nghiệm quản lý vào phòng game năm 2020 giúp bạn không thua lỗ
Thực trạng diều tra sử dụng tiệm net trong năm 2020 (Ảnh minh họa)

Ngoài việc, phòng nét còn cung cấp thêm dịch vụ khác ngoài cho thuê máy tính tính giờ là có thêm các dịch vụ như đồ ăn nhanh, thẻ game hay điện thoại,…

2.Tại sao phải quản lý phòng nét?

Đối với bất kể mặt hàng nào mà gắn 2 chữ kinh doanh là liên quan đến tiền thì chúng ta phải quản lý, ngay cả khi mở một quán nét, nếu mọi người không muốn mất tiền đầu tư vô ích mà chưa thấy lợi nhuận đâu.

Kinh nghiệm quản lý vào phòng game năm 2020 giúp bạn không thua lỗ

Tại sao phải quản lý phòng nét?


Đặc thù của phòng nét chính là mở cửa 24/24 giờ để phục vụ nhu cầu chơi game của các game thủ, hay của các bạn muốn có nơi xem phim thư giãn, tìm tài liệu học và thực hành máy tính. Các ngành nghề khác hầu như chỉ mở cửa 8- 16h (như siêu thị thời gian hoạt động là 8h đến 24h cùng ngày, nếu siêu thị có hoạt động cho xem phim). Vì thế, để kinh doanh hiệu quả và hạn chế nhất những rủi ro phát sinh trên 24h mở cửa, bạn cần học hỏi kinh nghiệm quản lý phòng net.

3.Kinh nghiệm quản lý vào phòng game năm 2020 giúp bạn không thua lỗ

Để quản lý và kinh doanh phòng net hiệu quả, các bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

3.1. Phòng net

Trước hết, đảm bảo được việc kinh doanh và thu hút khách hàng, bạn cần quan tâm đến đầu tiên chính là đầu tư vào mặt bằng, máy tính, thiết kế,.. của quán nét. Phòng net của bạn phải đảm bảo những yếu tố sau đây:
 • Địa điểm mở quán nét phải gần khu đông người, gần trường học cấp 2,3 và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn chọn nơi không có người, dù quán nét của bạn có đầu tư máy tính cấu hình cao, quán rộng, nhưng sẽ không có ai đến thuê máy, thì đó là đầu tư sai địa điểm.
 • Chắc hẳn các bạn ai cũng muốn ở một ngôi nhà to, rộng, sạch sẽ, thoáng mát, có điều hòa. Thì mở một quán net thì yếu tố không gian của phòng nét cũng rất quan trọng. Một không gian đẹp, thoáng, sang trọng có máy lạnh, ánh sáng đầy đủ giúp người chơi cảm thấy dễ chịu hơn khi chơi game, thì chắc hẳn họ sẽ muốn ngồi đó lâu hơn và lần sau lại đến tiếp. Với chủ quán đầu tư thêm lắp điều hòa thì không cần lo lắng về tiền điện, với điều kiện mát mẻ thoải mái, chắc hẳn các thượng đế sẽ đồng ý trả thêm 0.5k-1k/h (từ 5 k/giờ lên 5.5k/h).
 • Tất cả máy tính tại phòng net của bạn phải có cấu hình đủ mạnh để người sử dụng có thể chơi được các game hiện hành phổ biến hiện nay. Để giảm thiểu sự xuống cấp của máy sau một thời gian sử dụng, bạn nên chọn máy mới hoặc nâng cấp dàn máy có cấu hình mạnh hơn cấu hình trung bình hiện tại
 • Điều quan trọng khác là các chủ quán phải luôn chú ý update game mới. Kinh doanh quán nét chính là kinh doanh thời gian, không khách hàng nào lại muốn bỏ ra nhiều phút để ngồi update game mới, các chủ quán cần lưu ý.

3.2. Khách hàng

 • Thái độ với khách hàng đón tiếp nhiệt tình, luôn niềm nở và vui vẻ với họ. Những khách hàng có thái độ xấc láo định quỵt tiền net, bạn nên cứng rắn và cương quyết. Có thể cho nợ tiền chơi nét 1 hôm, nhưng phải hạn chế tối đa khách nợ tiền và thiếu tiền
 • Để lôi kéo khách hàng được khách hàng thân thiết, bạn hãy học chơi 1 game nào đó, biết thôi cũng được, để có thể chơi cùng khách hàng, hay những lúc vào trận thiếu 1 chân cùng nhóm làm nhiệm vụ.

3.3. Dịch vụ của quán

Dịch vụ phục vụ của quán cũng rất cần thiết để giữ chân khách hàng.
 • Với tôn chỉ “khách hàng là thượng đế”, luôn có thái độ niềm nở tiếp đón khách, không phân biệt đối xử với ai. Và có nội dung phòng game, cấm hút thuốc, , cấm nói tục, chửi bậy hay tranh cãi, chửi nhau có khi đánh nhau,.. quản lý và đưa ra các tiêu chí của phòng net văn minh, lịch sự.
 • Ngoài ra, để làm hài lòng khách hàng, và phục vụ mọi dịch vụ liên quan đến phòng net, các bạn có thể cung cấp tất cả các dịch vụ bao gồm: thẻ điện thoại, thẻ game, đồ ăn, nước uống,… trông đơn giản nhưng nó lãi vô cùng đó, không tốn thêm chi phí thuê mặt bằng, cùng 1 thời gian thuê người trông quán, lại có thêm thu nhập.

3.4.Thiết bị phần cứng, mạng,…

Cung cấp dịch vụ liên quan đến phòng net thì thiết bị phần cứng và mạng là rất quan trọng. Các bạn cần tìm hiểu nhà mạng nào có dịch vụ mạng ổn định, sóng khỏe, giá cả phải chăng để lựa chọn làm đối tác lâu dài.

4.Tại sao cần đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp?


Kinh nghiệm quản lý vào phòng game năm 2020 giúp bạn không thua lỗ

Tại sao cần đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp?

 
 • Các bạn làm theo lời khuyên của bạn bè, theo báo mạng, tham lẽ lắp máy móc dễ hỏng hóc.
 • Không biết về việc phải bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa cũng phải làm thường xuyên khiến bạn tốn kém hơn. Các sự cố về điện, mạng nếu như mất, trục trặc bạn sẽ bị ảnh hưởng tới doanh thu.
 • Bỏ chi phí đầu tư lớn, thu tiền lẻ tẻ làm lâu thu hồi vốn, lợi nhuận không được như mong muốn.
Đó là tất cả những rủi ro có thể xảy ra với người quản lý phòng net, vì thế bạn cần có một đơn vị lắp đặt quán game uy tín tư vấn giải đáp và lắp đặt cho bạn, giúp bạn có đưa ra những kinh nghiệm quản lý phòng nét hiệu quả.

Trên đây là những kinh nghiệm quản lý phòng nét vào năm 2020 mà chúng tôi cung cấp giúp bạn quản lý phòng net hiệu quả tránh rủi ro. Từ những chia sẻ của chúng tôi, chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng phát đạt!
 
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm dành cho startup trẻ muốn đầu tư vào quán net

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn