Marketing cho quán game –Nước cờ tốt cho nhà đầu tư

Trong thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, để tìm được chỗ đứng cũng như kinh doanh mang lại doanh thu lớn, đòi hỏi chủ kinh doanh tiệm net phải có biện pháp thu hút khách hàng. Và từ đó, hình thức marketing – quảng cáo cho quán game ra đời. Nó giải quyết 2 vấn đề lớn cho chủ đầu tư là thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng và chứng tỏ tên tuổi và thương hiệu của quán game trên thị trường.

Hãy cùng 24h Computer đi phân tích chi tiết về Marketing cho quán game, qua bài viết sau:

Marketing cho quán game -Nước cờ tốt cho nhà đầu tư

Marketing cho quán game -Nước cờ tốt cho nhà đầu tư (Ảnh minh họa)

1.Tại sao phải quảng cáo cho quán game - net

Đối với tất cả ngành nghề kinh doanh dù lớn hay nhỏ, của thương hiệu nổi tiếng hay chưa có thương hiệu, nhà đầu tư luôn lựa chọn hình thức quảng cáo cho sản phẩm của mình. Và Marketing mới là công cụ hữu hiệu nhất có thể đem sản phẩm của chúng ta đến khách hàng một cách nhanh chóng và thành công nhất.

Chính vì vậy, kinh doanh quán net không thoát khỏi cuộc chơi của nền kinh tế thị trường, cần phải quảng cáo. Có thể kể đến một số các lợi ích của truyền thông như sau:

>>> Bài viết tham khảo: Lắp đặt quán net cao cấp tại Hà Nội

Thu hút khách hàng

Mục đích để khách hàng biết đến sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, càng nhiều khách hàng biết đến càng tốt, thì bạn tung ra một chiến dịch quảng cáo.


Marketing cho quán game -Nước cờ tốt cho nhà đầu tư

Marketing có tác dung thu hút khách hàng (Ảnh minh họa)

Không chỉ những khách hàng gần quán, mà khách hàng chưa từng biết đến quán net của bạn, và những khách hàng ở khá xa, đều biết đến quán game của bạn;
 • Nếu không có quảng cáo, bạn sẽ bỏ lỡ khá nhiều khách hàng tiềm năng, thậm chí là những khách hàng ở khá gần bạn;
 • Hãy để khách hàng ấn tượng với bạn, khiến họ tìm đến bạn. Và bằng những chất lượng tuyệt vời tại quán để giữ chân họ.
 • Một chiến dịch truyền thông có thể đánh bật thương hiệu quán net của đối thủ và tạo nên thương hiệu cho riêng bạn.

Tăng lợi thế cạnh tranh

 • Quảng cáo hay sử dụng tên gọi khác là truyền thông sẽ là một cách để tăng lợi thế cạnh tranh cao hơn so với đối thủ.
 • Hiện nay, phần đông khách hàng biết đến quán net của bạn dựa trên quảng cáo, số ít khách hàng được bạn bè giới thiệu hoặc tình cờ đi qua và ghé trải nghiệm.
 • Nếu bạn có một chiến lược quảng cáo hiệu quả, khả năng cạnh tranh của bạn trên thị trường có nhiều lợi thế hơn.

2.Làm thế nào để truyền thông cho tiệm net?

Trước khi tiến hành quảng cáo, chủ quán net cần phải xác định được mục đích của chiến lược truyền thông lần này là gì, sau đó lên kế hoạch thực hiện, chi phí dự trù, nhân lực để thực hiện,...


Marketing cho quán game -Nước cờ tốt cho nhà đầu tư

Làm thế nào để truyền thông cho tiệm net? (Ảnh minh họa)


Có nhiều hình thức để quảng cáo hiện nay như:
 • Quảng cáo offline bằng cách phát tờ rơi, dán quảng cáo ,… đến từng người, từng nhà: hình thức này là thủ công, chi phí không tốn kém, nhưng đòi hỏi tốn nhiều thời gian và cần nhiều nhân lực;
 • Quảng cáo online: chạy quảng cáo trên facebook, youtube,… hình thức này ưu điểm là rất nhiều người biết đến, nhanh, nhưng tốn kém.
 • Tuy nhiên, dù làm gì đi nữa thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và hiểu được khách hàng muốn gì để có thể mang đến một sản phẩm phù hợp họ.

3.Những yếu tố nào để việc truyền thông cho quán net đảm bảo hiệu quả?

Trước khi làm một chương trình marketing cho quán, bạn cũng cần tính toán được hiệu quả của chương trình đó. Để khi kết thúc có thể đo lường được hiệu quả và khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng.

Những yếu tố then chốt đến việc truyền thông mang lại hiệu quả cao như:
 • Mới mẻ và khác biệt: Đây là 2ai yếu tố quan trọng nhất trong việc quảng bá cho tiệm net của bạn.
 • Ngôn từ dễ hiểu, gần gũi: để tiếp cận khách hàng và khách hàng chấp nhận, thì ngôn ngữ dế hiểu và gần gũi là yêu cầu bắt buộc.
 • Chương trình quảng cáo, khuyến mãi đặc sắc: Điều này sẽ thu hút sự chú ý của họ bởi sự đặc biệt này.
Tóm lại, làm quảng cáo cho phòng game không phải là điều đơn giản mà ai cũng làm được, nó đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong nghề. Chính vì thế, chủ quán net cần tìm hiểu thật kỹ và tìm đến một đơn vị truyền thông uy tín, chất lượng, đảm bảo cho chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất, ít tốn chi phí nhất.

Tuy nhiên, trước khi quảng cáo thương hiệu, thì bạn phải cần một quán game chất lượng và đẳng cấp. Máy tính 24h là một lắp đặt quán game #số uy tín trên thị trường phòng cyber game của Việt Nam. Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực với chi phí thấp nhất.

>>> Xem thêm: Vị thế của Esport được nâng tầm - Xu hướng tương lai

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn