Vị thế của Esport được nâng tầm – Xu hướng tương lai

Vào năm 2019, Bộ môn thể thao điện tử Esport đã được nâng tầm tại Đông Nam Á khi đưa 6 trò chơi trong môn Esport vào Seagame 30, để tranh huy chương, giữa các quốc gia với nhau. Esport không còn là một trò chơi giải trí của các bạn trẻ nữa mà là bộ môn thể thao, mang vinh quang về cho đất nước. Hãy nắm bắt ngay cơ hội này, nhà đầu tư hãy trau dồi cho mình thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng quản lý để bắt tay kinh doanh game net thành công.

>>> Tham khảo:


Vị thế của Esport được nâng tầm - Xu hướng tương lai

 

Vị thế của Esport được nâng tầm – Xu hướng tương lai (Ảnh minh họa)

E-sports và con đường trở thành bộ môn thể thao chuyên nghiệp

Trong những năm gần đây bộ môn thể thao esports phát triển mạnh cả về số lượng người tham gia và chất lượng các giải đấu lớn nhỏ trong nước và ngoài nước. Chính vì thế, cộng đồng game đã vận động để Esports được đưa vào các giải đấu thể thao lớn, quan trọng.

Vị thế của Esport được nâng tầm - Xu hướng tương lai

E-sports và con đường trở thành bộ môn thể thao chuyên nghiệp (Ảnh minh họa)

Tại SEA Games 2019, Esports chính thức trở thành môn thi đấu chính thức tranh huy chương. SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, được tổ chức theo chu kỳ 2 năm một lần, vào năm 2019 sẽ được tổ chức tại Philippines.

Kỳ SEA Games 2019 đã qua, với sự thành công tốt đẹp của bộ môn này khi lần đầu tiên tham gia vào đại hội lớn nhất Đông Nam Á này. Philippines và Ủy ban Olympic Philippines, họ đã bắt tay cùng công ty game Razer để tổ chức:
  • Phần trao huy chương của môn thể thao mới này tại SEA Games 2019 sẽ được phân chia cụ thể: với 6 huy chương vàng sẽ được trao trên 3 nền tảng: console, PC và di động;
  • Danh sách gồm có Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, DOTA 2, Tekken, StarCraft II và HearthStone.
Esports (thể thao điện tử) chính thức trở thành môn thi đấu chính thức cùng tham gia tranh huy chương. Đây chính là một tin vui cho các game thủ cũng như cộng đồng Esports Việt Nam, mở ra cơ hội trở thành game thủ chuyên nghiệp cho nhiều bạn trẻ đang mơ ước. Không chỉ thế, nhờ SEA Games 2019 đã qua đã xóa bỏ định kiến của nhiều người khi nhắc tới bộ môn thể thao này.

Xu hướng Game Net 2020: Không chỉ là đơn thuần là Kinh Doanh Game PC

Bắt đầu từ năm 2020 và các năm tiếp theo, mô hình kinh doanh phòng game sẽ phát triển theo một chiều hướng mới.

Vị thế của Esport được nâng tầm - Xu hướng tương lai

Xu hướng Game Net 2020: Không chỉ là đơn thuần là Kinh Doanh Game PC (Ảnh minh họa)


Trong 2 năm gần đây, sự ra đời và trỗi dậy của nhiều trò chơi hấp dẫn, yêu cầu cấu hình khủng,… thì một chiếc điện thoại thông thường để chơi online đã không còn đáp ứng được, và chơi khá chậm hay bị lag. Chính vì thế, một phòng máy có một không gian để game thủ thả hồn và với máy cấu hình cao cấp, để đua tranh các tựa game PS4 đang dần trở thành tâm điểm của những nhà đầu tư kinh doanh quán net.

Do đó, hiện nay xu hướng phòng game theo phong cách truyền thống như trước đây đã không còn đáp ứng được nữa. Yêu cầu chủ quán đứng trước lựa chọn nâng cấp phòng máy hoặc thanh lý phòng máy để thay thế bằng mô hình phù hợp hơn. Chính vì thế, vai trò của một lắp đặt quán game chuyên nghiệpkhông thể coi thường, với sự giúp sức và định hướng của họ quán game của bạn sẽ không bao giờ lỗi thời.

Chìa khóa giải mã bí quyết kinh doanh game thành công

Bí quyết để có có một phòng game kinh doanh thành công đó chính là bạn cần có một cái nhìn toàn diện và chi tiết để đảm bảo cho mô hình kinh doanh phòng net của bạn được hoàn hảo:
  • Có một thiết kế quán game có không gian thu hút và kích thích khả năng và trí tưởng tượng của của game thủ, sẽ khiến khách thích thú khi bước vào không gian quán net của bạn.
  • Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng phòng máy, bằng cách phục vụ đầy đủ các dịch vụ như: đồ ăn, thức uống cho khách, một khu vực dành riêng cho game mobile,…
Với sự phát triển chóng mặt của thị trường, cũng như cạnh tranh gay gắt của các đối thủ để tồn tại, đòi hỏi nhà đầu tư cần tìm đến những đơn vị tư vấn phòng net uy tín, giàu kinh nghiệm, sẽ giúp bạn có một chiến lược kinh doanh thu về lợi nhuận cao nhất.

>>> Xem thêm: CEO khởi nghiệp quán net nắm rõ quy định không bị phạt hành chính? 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn