Mẹo khai thác giờ trống máy để gia tăng doanh thu khủng cho phòng game

Các quán net không hẳn lúc nào cũng đông khách, thông thường game thủ chỉ tới vào những giờ tan tầm hay cuối tuần do bận học hành hay đi làm. Do đó, rất nhiều chủ quán net muốn tận dụng nhân lực, mặt bằng,… để gia tăng doanh thu đáng kể cho phòng net. Vậy giải pháp giảm thời gian trống máy hiệu quả tại các phòng net là gì? Hãy cùng 24h Computer khai thác một số thông tin có trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Dịch vụ hữu ích:

Khung giờ trống máy tại các phòng game net


Mẹo khai thác giờ trống máy để gia tăng doanh thu khủng cho phòng game

Khung giờ trống máy tại các phòng game net

Đa số các phòng nét đều vắng khách, thậm chí là không có một khách hàng nào lui tới quán vào buổi sáng. Tình trạng chung của các phòng game từ quy mô lớn cho đến quy mô nhỏ: Lúc thì không đủ máy tính cho game thủ trải nghiệm, có khi cả sáng ế ẩm chỉ lác đác một vài khách dù đã giảm giá giờ chơi xuống mức thấp nhất có thể. Thời điểm quán net full khách thường vào chiều tối và ngày cuối tuần khi game thủ có nhiều thời gian tự do.

Nhưng cũng có rất ít phòng net không chịu sự ảnh hưởng của tình trạng vắng khách. Điển hình ở những khu vực gần trường học cấp 2, cấp 3, cao đẳng và đại học,… khi học sinh, sinh viên có tâm lý ăn sáng tại quán sau đó mới vào học. Vì vậy, bạn vẫn kinh doanh tốt cả ngày mặc dù doanh thu tiền máy vẫn phấp.

Tuy nhiên, nếu tình trạng trống máy vẫn tiếp diễn trong một thời gian dài là dấu hiệu cho thấy phòng net của bạn hoạt động không hiệu quả. Khi đó, bạn cần phải tìm hiểu ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục nhanh chóng cũng như đưa ra giải pháp kích cầu hiệu quả nhất.

Chính sách giờ vàng

Triển khai chính sách khuyến mãi hấp dẫn


Mẹo khai thác giờ trống máy để gia tăng doanh thu khủng cho phòng game

Triển khai chính sách khuyến mãi hấp dẫn

Đây là một giải pháp hiệu quả thường được nhiều nhà đầu tư áp dụng hiện nay. Mục tiêu chính của giải pháp này là đánh vào tâm lý của những game thủ yêu thích giá rẻ và thích đi lệch giờ chơi so với nhiều. Cũng như họ thích được trải nghiệm game net trong một không gian ít người, không ồn ào, ít mùi khói thuốc lá, phục vụ tốt hơn và nhanh chóng.

Đặc biệt, đây cũng là giúp nhà kinh doanh giảm thiểu tối ưu tình trạng không đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng tiềm năng khi khách đến chơi muộn mà không có máy tính hay chỗ ngồi. Dưới đây là một số hình thức giảm giá bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình như:
  • Giảm giá % giờ chơi tùy vào nhu cầu và mong muốn của chủ phòng net. Thông thường, họ sẽ áp dụng hình thức giảm giá 30-50% hoặc X2 tài khoản trong thời gian từ 6-10h sáng. Hoặc Combo sáng từ mấy giờ đến mấy giờ, đồng giá bao nhiêu tiền (29K, 39K,…);
  • Giảm giá giờ chơi vào khung giờ vàng áp dụng từ 7-10h sáng;
  • Giảm giá giờ chơi theo nhóm người: từ 5 người trở lên được giảm giá hoặc khuyến mãi lớn như: chơi 5 người tính tiền 2 người hoặc chơi 5 tiếng tặng 2 tiếng.

Tạo thẻ hội viên

Như chúng ta đã biết, nguồn khách hàng trung thành luôn là người mang lại doanh thu cao nhất cho quán. Vì vậy, để tạo thẻ hội viên là cách tri ân, cảm ơn nhóm khách hàng quen thuộc. Giải pháp này không chỉ áp dụng vào thời gian trống máy mà còn cả những lúc đông khách và trong ngày cuối tuần.

Ví dụ như: Trong tuần Trong tuần chơi miễn phí, giảm giá, tặng quà… trong giờ vàng; cuối tuần tổ chức các mini game cho tất cả nhóm đối tượng khách hàng tham gia.

Nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất cho phòng game net


Mẹo khai thác giờ trống máy để gia tăng doanh thu khủng cho phòng game

Nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất cho phòng game net

Lý do khiến phòng net vắng khách không chỉ do tác động khách quan mà nguyên nhân chính còn nằm ở chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất không đáp ứng được nhu cầu của người chơi. Chẳng hạn như: cấu hình PC yếu lỗi thời; bàn ghế, phụ kiện chất lượng thấp; thái độ phục vụ của nhân viên kém; giá giờ chơi cắt cổ không tương xứng với chất lượng dịch vụ,…

Khi đó, giải pháp hiệu quả dành cho bạn là hãy tận dụng khoảng thời gian trống máy này để làm một số việc sau:
  • Nâng cấp phòng máy, sửa chữa hay thay thế hệ thống cơ sở vật chất không còn đáp ứng được nhu cầu của game thủ.
  • Kinh doanh thêm một số dịch vụ kèm theo như: bán thức ăn nhanh, nước uống giải khát, trung gian bán acc game, cho thuê linh kiện, máy móc cao cấp hay bán thẻ game và điện thoại.
  • Đào tạo lại đội ngũ nhân viên phục vụ và trông coi phòng game net cũng như nâng cao trình độ chuyên môn cho họ.
  • Khảo sát và lắng nghe mức độ hài lòng và xin ý kiến đề xuất để khắc phục của quý khách hàng.
Như vậy, mỗi mô hình kinh doanh phòng net sẽ có những biện pháp khắc phục tình trạng vắng khách không giống nhau. Những gợi ý 24h Computer - lắp đặt quán net chia sẻ ở trên chỉ là một trong những mẹo giúp bạn có thể cải thiện được phần nào tình trạng trống máy. Nếu bạn còn vướng mắc hay vấn đề nào chưa hiểu trong quá trình kinh doanh phòng net đừng ngại ngần hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 082 777 9999 để nhận được tư vấn miễn phí. Chúc bạn kinh doanh thành công!
 
>>> Xem thêm: Nguyên nhân - Cách khắc phục lỗi phần mềm cơ bản kinh doanh phòng net
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn