Nạn net tặc - nỗi lo của các phòng net hiện nay

Thị trường game net ngày càng phát triển và có những thay đổi mạnh mẽ về chất lượng. Đồng thời các tựa game mới ra đời đòi hỏi những cấu hình mạnh vì thế các phòng net để đáp ứng nhu cầu của các game thủ cũng phải đầu tư những dàn máy khủng và có giá trị cao. Đi đôi với nó chính là nạn net tặc càng ngày càng tinh vi và thủ đoạn hơn. Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu những cách thức và biện pháp để có thể ngăn chặn vấn nạn này.

Khi nhắc đến net tặc thì chúng ta nghĩ ngay đến những người chuyên lợi dụng những sơ hở để lấy đi những linh kiện máy tính có giá trị. Nhưng đó vẫn chưa phải là mối nguy hiểm đáng lo nhất và hiện nay những tội phạm công nghệ mới là những người nguy hiểm thực sự, hậu quả họ gây ra còn lớn hơn rất nhiều so với việc ăn cắp những linh kiện máy thông thường. Như đã nói ở trên thì có 2 loại net tặc phổ biến nhất hiện nay. Và để các bạn hiểu rõ hơn thì 24h Computer sẽ phân tích từng loại một một cách chủ quan nhất để các bạn có những biện pháp để chống lại vấn nạn này.

Nạn net tặc - nỗi lo của các phòng net hiện nay
Nạn net tặc - nỗi lo của các phòng net hiện nay (Ảnh minh họa)


>>>> Tham khảo : Dịch vụ tu van lap dat phong net giá rẻ tại Hà Nội

Ăn trộm thủ công


Nạn net tặc - nỗi lo của các phòng net hiện nay
Vấn nạn ăn trộm linh kiện máy tính: chuột, ram,... xảy ra thường xuyên tại phòng net ( Ảnh minh họa)

Như đã nói ở trên thì ăn trộm thủ công thường lợi dụng sơ hở để có thể lấy đi những linh kiện máy tính. Với những bộ máy có cấu hình mạnh, giá trị cao như ở các phòng máy cao cấp thì càng tạo động lực cho chúng, thủ đoạn của chúng càng ngày càng tinh vi và trắng trợn hơn, thậm chí chúng không cần đợi đến ban đêm để ra tay. Đây chính là lí do khiến cho các chủ phòng net phải luôn trong trạng thái đề phòng và cảnh giác. Cần phải có những phương án để có thể giải quyết triệt để vấn đề này, khiến cho nạn net tặc không còn là mối bận tâm của các chủ phòng net.

Ngoài những cách để bảo vệ linh kiện máy móc bình thường như: Camera, ổ khóa, … thì các chủ phòng net nên chuẩn bị riêng cho phòng máy của mình một quy trình quản lý thất thoát- đây là công cụ đắc lực để giúp chủ phòng net có thể kiểm tra được các linh kiện, máy móc, thiết bị mỗi ngày. Nhưng việc chuẩn bị quy trình này cần phải có thời gian và nhân sự để có thể cải tiến và đơn giản hóa quy trình.

Đặc biệt là các chủ phòng net cần quan tâm đến các khách hàng lạ: theo khảo sát đa số những trường hợp bị mất linh kiện máy tính trong phòng net thường liên quan đến những người đem balo vào phòng net. Ở đây tôi không nói tất cả những người đem balo và phòng net nhưng những người chủ phòng net nên để ý đến những người này và nên khéo léo để họ tránh ngồi vào những chỗ khuất camera. Nếu như phòng net của bạn có điều kiện thì nên đầu tư tủ đựng đồ để có thể giải quyết được việc đem balo vào phòng net.

Tội phạm công nghệ – DOS net


Nạn net tặc - nỗi lo của các phòng net hiện nay

Tội phạm công nghệ – DOS net (Ảnh minh họa)
 

Loại tội phạm công nghệ này còn tinh vi và có nhiều thủ đoạn hơn nhiều loại tội phạm truyền thống như trên, mức độ nguy hiểm của nó cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều. Họ tấn công bằng hình thức tấn công từ chối dịch vụ (DoS), đây là hình thức khá phổ biến hiện nay. Nó được mô tả như ngăn cản những người dùng truy cập và sử dụng dịch vụ nào đó. Nó có thể làm quá tải hay mất kết nối với dịch vụ và mục đích cuối cùng của nó chính là làm cho máy chủ không thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng dịch vụ từ máy trạm.

DoS có thể làm ngừng hoạt động của máy tính, mạng nội bộ, và có khi là cả một hệ thống mạng lớn. Nhưng về bản chất của DoS thì những tội phạm công nghệ này sẽ chiếm dụng một lượng tài nguyên lớn như bộ nhớ để làm mất khả năng để xử lý những yêu cầu từ máy trạm khác.

Cách tấn công thường gặp nhất của chúng chính là làm quá tải mạng của bạn bằng cách gửi những dữ liệu lớn tới mạng hay máy chủ của bạn. Và khi bạn gõ mọt địa chỉ để tìm kiếm một website nào đó thì bạn sẽ gửi một yêu cầu tới máy chủ của web để có thể xem nội dung trang. Nhưng máy chủ web chỉ có thế xử lý một số yêu cầu cùng một lúc, vì thế những kẻ tội phạm công nghệ này sẽ gửi quá nhiều những yêu cầu để máy chủ đó bị quá tải và không xử lý được các yêu cầu khác của bạn. Đây chính là cách giải thích dễ hiểu nhất của một cuộc tấn công “từ chối dịch vụ” vì bạn không thể truy cập vào trang web hay dịch vụ đó nữa.

Đây cũng được coi là một trong những hành động chơi không đẹp của những phòng net thường làm với những đối thủ cạnh tranh trong cùng một khu vực. Vì thế mặt trái của ngành này, những thị phi để có thể giành khách bằng mọi cách. Hiện nay cũng đã xuất hiện rất nhiều những phần mềm để có thể hỗ trợ phòng net thoát khỏi nạn DoS này và các phòng net nên cân nhắc để đầu tư và trang bị cho phòng net ngay.

Bên cạnh sự phát triển không ngừng của phòng net thì vẫn còn những nỗi lo thường trực chính là nạn net tặc. Vì thế khi các chủ phòng net muốn lắp đặt phòng net chất lượng để có thể bảo đảm được tài sản của chính mình thì hãy tìm đơn vị có uy tín để có thể hỗ trợ cho mình. 24h Computer chính là một đơn vị thiết kế thi công phòng net chuyên nghiệp có thể tư vấn và giúp đỡ các phòng net có thể bảo vệ được tài sản của mình một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Mô hình phòng net xưa và nay khác như thế nào?

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn