Phân tích thị trường và khách hàng kinh doanh phòng game net

Trước khi bắt đầu vào kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, bước đầu tiên mà mỗi chủ đầu tư cần làm chính là phân tích thị trường. Nếu bạn phân tích thị trường kinh doanh càng kỹ và chi tiết thì sẽ càng hạn chế những rủi ro và tạo thuận lợi cho quá trình kinh doanh sau này. Thực tế có rất nhiều chủ quán net bỏ qua khâu phân tích thị trường kinh doanh game net mà bắt tay vào làm luôn, dẫn đến thua lỗ hoặc có lợi nhuận nhưng không đáng kể. Hãy cùng 24h Computer đi phân tích chi tiết thị trường kinh doanh game net, đây là nguồn dữ liệu quan trọng cho những ai đang chuẩn bị bắt tay đầu tư vào lĩnh vực này.

>>> Đọc thêm: Sở hữu mô hình phòng game 60 máy đáp ứng mọi đối tượng khách hàng


Phân tích thị trường quán game net để kinh doanh hiệu quả nhất

Phân tích thị trường và khách hàng quán game net để kinh doanh hiệu quả nhất (Ảnh minh họa)


1.Tổng thể chung về thị trường game net hiện nay


Phân tích thị trường quán game net để kinh doanh hiệu quả nhất

Tổng thể chung về thị trường game net hiện nay (Ảnh minh họa)
 

Trước hết, khi phân tích thị trường phòng net vào năm 2020 này, chúng ta cùng nhau đi đánh giá tổng thể về thị trường kinh doanh game net gồm: xu hướng phát triển của thị trường, quy mô và những đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
 • Xu hướng phát triển của thị trường kinh doanh game net: Xu hướng và trào lưu thị trường ảnh hưởng đến phân khúc thị trường. Game thủ có xu hướng đến các quán game mở cửa 24/24, có nhiều chương trình khuyến mại, cung cấp đa dạng dịch vụ (ăn uống, thẻ game,..), mô hình phòng game khác biệt,… Chính vì thế mà dẫn đến hình thành nhiều mô hình chơi game mới ra đời để đáp ứng được tất cả nhu cầu đó của game thủ như mô hình icafe, PC Bang Hàn Quốc, gaming house,…, những mô hình phòng net truyền thống, net cỏ dần bị bỏ lại phía sau.
 • Quy mô thị trường: Quy mô ở đây là xác định được lượng khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ của bạn lâu dài, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của phòng net, và quyết định số lượng máy và cấu hình phòng máy của bạn.Số liệu năm 2020 của Newzoo cho thấy, Có thể đánh giá đơn giản với trên 30 triệu người Việt Nam đang chơi game bằng nhiều hình thức (như điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân, quán game,…) thì quy mô thị trường kinh doanh game net sẽ ngày càng mở rộng
 • Xác định đối thủ cạnh tranh về số lượng máy của các phòng net khác, cấu hình, dịch vụ đi kèm, giá thành cho mỗi giờ chơi. Phân tích tiềm lực, điểm mạnh yếu của đối thủ, để bạn xác định được phân khúc thị trường và ưu thế của quán để có thể cạnh tranh được các đối thủ mạnh, Nếu bạn chưa tự tin có thể nhờ đến những công ty thi công phòng net để nhận được sự đồng hành và sát cánh trong suốt quá trình kinh doanh.

2. Triển vọng tăng trưởng thị trường phòng net


Phân tích thị trường quán game net để kinh doanh hiệu quả nhất

Triển vọng tăng trưởng thị trường phòng net (Ảnh minh họa)


Không một nhà đầu tư nào lại muốn đầu tư vào phân khúc thị trường đang đi xuống và sẽ không thu về lợi nhuận. Ngành kinh doanh dịch vụ game net này luôn được đánh giá là ngành dịch vụ tiềm năng, tăng trưởng từng ngày. Tuy nhiên, bạn cần xác định chính xác triển vọng của thị trường kinh doanh game này để có kế hoạch kinh doanh tốt để mau chóng sinh lời.

>>> Tham khảo dịch vụ nâng cấp phòng net phù hợp với thị trường kinh doanh

Đo lượng và định lượng thị trường kinh doanh game này là bạn phải ước lượng được số lượng khách hàng sẽ thường xuyên sử dụng dịch vụ phòng game của bạn. Bằng cách xác định lượng dân cư xung quanh khu vực đang dùng máy tính, số lượng người trong độ tuổi chơi game, số lượng gia đình có điều kiện sẽ sắm riêng cho con cái máy tính để phục vụ chơi game và học tập,…

3.Hiểu rõ sản phẩm cung cấp cho thị trường phòng game và cách thức quảng bá là gì?

Khi bạn hiểu và xác định rõ sản phẩm phải cung cấp cho thị trường kinh doanh dịch vụ internet, sau đó bạn chỉ cần cung cấp sản phẩm dịch vụ này, đảm bảo việc kinh doanh của bạn sẽ gặp thuận lợi. Vớ sự phát triển của công nghệ cũng như đời sống vật chất và tinh thần của con người càng ngày càng cao, nên đòi hỏi chất lượng sản phẩm và tiện ích kèm theo luôn cao.
 • Cung cấp phòng máy có cấu hình đạt chuẩn, và không gian đẹp gây ấn tượng với khách hàng từ lần thử chơi lần đầu tiên.
 • Cung cấp đa dạng dịch vụ đi kèm, tạo nên sự khác biệt.
Khi đã hiểu rõ trong thị trường kinh doanh game net này, cần cung cấp sản phẩm gì bạn bắt tay vào quảng bá cho khách hàng biết đến, hay gọi là chiến lược marketing cho phòng game. Nhờ chiến lược này mà thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng chưa biết đến quán net của bạn.

4.Phân tích khách hàng sử dụng dịch vụ phòng net


Phân tích thị trường quán game net để kinh doanh hiệu quả nhất

Phân tích khách hàng sử dụng dịch vụ phòng net (Ảnh minh họa)

Phân loại khách hàng

Trong kinh doanh phòng net, bạn cũng cần phân khúc khách hàng để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách, hiểu được khách hàng cần gì là bí quyết thành công rồi.
 • Khách hàng đến phòng game để giải trí: Đối tượng này sẽ nhiều hơn, họ đến để chơi game nên đòi hỏi cấu hình máy tính phải đáp ứng được tất cả các tựa game hiện nay.
 • Khách hàng đến phòng game để học tập và làm việc: đối tượng khách hàng này không nhiều, họ yêu cầu máy tính cũng không cần cấu hình cao, chỉ cần đáp ứng vào mạng và word thông thường.
 • Khách hàng đến để thưởng thức ẩm thực: nhóm khách hàng này chỉ có trong mô hình icafe, PC Bang,… một số mô hình kết hợp kinh doanh cả không gian riêng cho khu ẩm thực. Khách hàng cùng bạn bè đến thưởng thức ẩm thực và tán gẫu, nên không gian này được đầu tư bài bản tạo một cảnh quan thoải mái nhất, không hề liên quan đến game thủ.

Xác định khách hàng tiềm năng

Bước phân tích thị trường còn có tác dụng tìm ra tập khách hàng tiềm năng của phòng net. Chủ quán net dựa vào sở thích cũng như thói quen của khách hàng tiềm năng để lên kế hoạch phát triển cho phù hợp.

Đối tượng khách hàng tiềm năng là ai: khách hàng ở tập này là game thủ, người thích giải trí bằng phương tiện công nghệ cao, để giải trí sau giờ học, làm việc căng thẳng, thường trong độ tuổi từ 10-35 tuổi, nhất là đối tuổi thanh niên.
 • Khách hàng tiềm năng thích chơi game loại nào: xác định cấu hình phù hợp;
 • Chơi vào giờ nào: việc này để bạn nâng cao chất lượng dịch vụ vào giờ đó, thêm nhân viên, thêm dịch vụ đồ ăn nhanh, hoặc khuyến mại giảm giá trong giờ đó. Nhằm tăng tương tác với khách hàng và tăng doanh thu phòng net.
 • Khả năng chi trả của khách hàng tiềm năng: từ đó lựa chọn cấu hình và mô hình phòng game để tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh.
 • Điều khiến nhóm đối tượng này quay lại quán game thường xuyên: game đa dạng, cấu hình cao, dịch vụ đi kèm đa dạng, phục vụ tận nơi, an ninh đảm bảo,…

5.Mô hình phòng net công nghệ phù hợp xu hướng hiện nay


Phân tích thị trường quán game net để kinh doanh hiệu quả nhất

Mô hình phòng net công nghệ phù hợp xu hướng hiện nay (Ảnh minh họa)


Sau khi phân tích thị trường phòng net một cách đầy đủ để có cái nhìn tổng quát nhất. Công việc của chủ tiệm đầu tư là quyết định lựa chọn mô hình phù hợp với tiềm lực của mình.

Dưới đây là một số mô hình và cấu hình phòng net đang được sử dụng phổ biến hiện nay:
 • Mô hình net cỏ truyền thống: với cấu hình tầm trung và cấu hình giá rẻ
 • Mô hình Cyber game: sử dụng cấu hình cao cấp và cấu hình thi đấu, gaming trực tiếp
 • Mô hình cyber game mini có thể lựa chọn cấu hình máy tính tầm trung và cấu hình cao cấp.
Có thể nói thị trường kinh doanh game net không quá khó khăn và phức tạp, chỉ cần chủ đầu tư bỏ chút thời gian và công sức là có thể nắm bắt rõ thị trường tiềm năng này rồi. Các bạn cần tìm cho mình một bạn đồng hành trên suốt con đường kinh doanh tiệm game net của mình, để có thể tránh những rủi ro không đáng có nhất. 24h Computer là một đơn vị lắp đặt quán game chuyên nghiệp, với kinh nghiệm thi công cho hàng nghìn phòng net trên toàn quốc, và đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động am hiểu game thủ, sẽ mang đến cho các bạn một không gian phòng game mà game thủ nào cũng mơ ước.

>>> Xem thêm: Sở hữu mô hình phòng game 60 máy đáp ứng mọi đối tượng khách hàng


 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn