Phòng stream quán game – Xu hướng hot mới nhất

Nền tảng công nghệ thông tin, thể thao điện tử eSports đang bùng nổ trên cả thế giới và tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Phòng stream đang được các bạn trẻ hồ hởi đón nhận, thỏa mãn đam mê giải trí thể thao điện tử thậm chí còn hình thành một nghề mới siêu hót, với doanh thu lớn. Các Streamer đầu từ thời gian, trí tuệ, cùng với tiền bạc để có một không gian làm việc riêng. Chính từ đó, mà tại các quán game phòng stream ra đời.

Vậy phòng Stream trong quán game là gì? Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu về lợi ích mà phòng Stream đem lại cho chủ quán net nào!

>>> Dịch vụ: Thi công phòng game cyber dành có phòng stream riêng cho game thủPhòng stream quán game - Xu hướng hot mới nhất

Phòng stream quán game  - Xu hướng hot mới nhất

1. Phòng Stream trong quán net là gì?

Phòng Stream là phòng có cách thức vận hành rất đơn giản:
 • Người chơi thay vì trải nghiệm chơi game một mình, thì bây giờ Livestream trực tiếp trên các trang mạng xã hội hoặc Youtube để thu hút lượng người xem quan tâm đã trở thành xu hướng.
 • Lôi cuốn người xem bằng: tính cách vui nhộn, hài hước, cùng các kỹ năng thượng thừa, phô diễn tài năng đẹp mắt,…
 • Thậm chí nhờ stream mà game thủ và phòng game có thêm nguồn thu nhập ổn định: từ quảng cáo trên youtube, số lượng người xem,…

Phòng stream quán game - Xu hướng hot mới nhất

Phòng Stream trong quán net là gì? (Ảnh minh họa)

Để tiếp cận với xu hướng công nghệ 4.0 và lợi thế phòng máy, mà phòng game tích hợp lại để mở ra phòng Stream. Hiệu quả đem lại doanh thu lớn từ phòng Stream, đã đánh trực tiếp vào tâm lý của chủ đầu tư với hy vọng nhanh chóng hòa vốn cũng như thu lời từ lĩnh vực này.

2.Lợi ích của quán net có phòng Stream

Tăng doanh thu trong quán game

Để có một phòng chuẩn Stream đòi hỏi yêu cầu như sau:
 • Máy tính đạt cấu hình nhất định, đầu tư mạnh mẽ để chơi mượt mà mọi thể loại game yêu cầu đồ họa cao ngất ngưởng ;
 • Không gian phải đặt ở một khu vực biệt lập: rộng rãi theo đúng tiêu chuẩn đi kèm thiết kế, trang trí bắt mắt;
 • Ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng ảnh khi lên “sóng” thật rõ nét;
 • Mỗi khu vực Stream chỉ từ 1-2 PC hòng tối ưu hóa quá trình trải nghiệm của khách hàng đạt mức hài lòng nhất.
Lợi nhuận mà ai cũng quan tâm tới, và phòng Stream đem về lợi nhuận khủng cho chủ đầu tư như sau:

 • Một phòng Stream tương đương với 6 máy trạm, nên giá giờ chơi phải gấp ít nhất 6 lần so với máy thông thường, do đó doanh thu cao hơn nhiều.
 • Người có khả năng chơi phòng Stream, chắc chắn là người có điều kiện, nên họ chấp nhận giá giờ chơi cao thì cũng chấp nhận sử dụng dịch vụ đi kèm cao hơn bình thường; đặc biệt là mảng ăn uống vì họ cần nhiều năng lượng cho hoạt động Streaming.
 • Doanh thu của 1 phòng Stream cũng nhờ vậy mà tăng theo.

Quán net có phòng stream tạo lợi thế cạnh tranh độc đáo

Được xem tận mắt các cao thủ chơi game trong phòng streaming hoặc livestream trực tiếp, không chỉ là niềm vui mà còn là cơ hội để gặp thần tượng, học hỏi kinh nghiệm của những người có niềm đam mê mãnh liệt với game.

Với một phòng Stream, sẽ đem lại tư liệu thực tế có hình ảnh, video,… để cho quán net sử dụng làm cho các hoạt động marketing, quảng cáo cho quán. Từ đó, giúp tiệm net của bạn dễ dàng hơn trong công tác gắn kết khách hàng trong quán với nhau, cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Dễ dàng tổ chức giải đấu và nuôi dưỡng Streamer đại diện


Phòng stream quán game - Xu hướng hot mới nhất
Khi Streamer trở thành number 01 thì sẽ là hình ảnh đại diện cho quán sau này (Ảnh minh họa)

Với một phòng Stream chuẩn: sẽ dễ dàng tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp. Với một giải đấu chuyên nghiệp đòi hỏi cần:
 • Không thể nào thiếu sự xuất hiện của bình luận viên chuyên nghiệp;
 • Trang thiết bị tối tân hiện đại, không gian ấn tượng, âm thanh chất lừ và độ cách âm tuyệt vời
 • Giống như Shark rót vốn vào các dự án khởi nghiệp, thì nhà đầu tư sẽ không bỏ lỡ cơ hội đào tạo và nuôi dưỡng một Streamer tài năng. Trong thời đại mà thông tin lan truyền hết sức nhanh chóng và mạnh mẽ như hiện nay thì:
 • Việc đầu tư vào một Streamer sẽ đem lại những hiệu quả chiến lược cực kỳ lớn về sau;
 • Khi Streamer trở thành number 01 thì sẽ là hình ảnh đại diện cho quán sau này. Bạn không cần phải mất thêm chi phí quảng cáo để thu hút khách hàng.
Như vậy, lợi ích mà phòng Stream đem lại cho chủ quán net là rất lớn phải không nào.

Nhà đầu tư đang ôm mộng mở phòng máy Stream trong phòng net của mình, hãy nhanh tay liên hệ Hotline: 082 777 9999. Máy tính 24h là một lắp đặt quán game trọn gói với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự hào nằm trong #top 5 đơn vị thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hãy để chúng tôi, chắp cánh ước mơ của bạn thành hiện thực.


>>> Xem thêm: Marketing cho quán game -Nước cờ tốt cho nhà đầu tư
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn