So sánh tốc độ đường truyền Internet VNPT, FPT, Viettel cho phòng game

Hiện nay, VNPT, FPT, Viettel là 3 nhà cung cấp mạng Internet đang thống trị tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định kết nối mạng Internet cho phòng net của mình mà không biết lựa chọn nhà cung cấp mạng nào có đường truyền ổn định, ít gặp phải sự cố cũng như chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy cùng 24hComputer tham khảo bài viết dưới đây để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn, thiết thực và hợp lý nhất nhé!

>>> Tham khảo thêm: Lắp đặt thi công phòng game cyber nên dùng mạng VNPT, FPT hay Viettel?

Phân tích tốc độ đường truyền mạng VNPT, FPT, Viettel


So sánh tốc độ đường truyền Internet VNPT, FPT, Viettel cho phòng game

Phân tích tốc độ đường truyền mạng VNPT, FPT, Viettel


Thông thường, tốc độ đường truyền mạng Internet là yếu tố vô cùng quan trọng, điểm mấu chốt để bạn có thẻ đưa ra một quyết định đúng đắn, thiết thực và hợp lý nhất về việc lựa chọn nhà mạng nào trong kế hoạch sử dụng mạng internet của mình. Tốc độ đường truyền còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như: cơ sở hạ tầng, nhà mạng, gói cước bạn sử dụng,… Nhìn chung, tốc độ đường truyền của nhà cung cấp mạng FPT, VNPT, Viettel đều ổn định nhưng vẫn có sự khác biệt giữa 3 nhà mạng này. Cụ thể như:
  • FPT: Theo kết quả đáng giá của các chuyên gia và người tiêu dùng thì tốc độ đường truyền của nhà cung cấp mạng này là rất tốt, ổn định. Thậm chí là nhanh hơn đôi chút so với 2 nhà mạng VNPT, Viettel. Còn xét trên phương diện trường truyền tải quốc tế thì nhà mạng này có tốc độ đường truyền tương đối kém, có thể nói là rất tệ so với 2 nhà cung cấp mạng còn lại.
  • VNPT: được đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt, chất lượng với tốc độ đường truyền được người tiêu dùng đánh giá là rất cao. Đặc biệt là tốc độ đường truyền quốc tế, có thể nói nó ngang ngửa với Viettel và vượt xa so với FPT. Còn tốc độ đường truyền trong nước cũng được quý khách hàng sử dụng hài lòng.
  • Viettel: Không kém cạnh so với VNPT, Viettel đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ nên tốc độ đường truyền luôn được duy trì ở mức ổn định, tuy không nhanh bằng FPT về tốc độ truyền tải trong nước nhưng ăn đứt về tốc độ đường truyền quốc tế.

Điểm qua các sự cố về đường truyền chủ phòng net nên biết


So sánh tốc độ đường truyền Internet VNPT, FPT, Viettel cho phòng game

Điểm qua các sự cố về đường truyền chủ phòng net nên biết


Đây chính là yếu tố rất quan trọng trong việc so sánh đường truyền mạng Internet của 3 nhà cung cấp mạng như: VNPT, FPT, Viettel. Việc sử dụng mạng chập chờn, thường xuyên bị mất tín hiệu bởi những sự cố về cáp quang như đứt dây hay các sự cố hỏng hóc khác là điều mà không ai mong muốn. Do đó, trước khi lựa chọn một nhà cung cấp mạng nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề này thật kỹ để hạn chế gặp phải những rắc rối khi đang sử dụng mạng vào những công việc quan trọng.
  • FPT: vì nhà cung cấp mạng chú trọng quá nhiều vào các hoạt động marketing, quảng cáo mà FPT dường như quên mất mình cần phải đầu tư thêm cơ sở hạ tầng sao cho hoàn thiện. Đối với những khách hàng sử dụng mạng cáp quang thì đường dây truyền tải có thể dao động từ 2-3 km. Với khoảng cách kết nối xa như vậy kết hợp với việc treo lơ lửng ngoài trời sẽ khiến những sự cố về đường truyền rất dễ bị xảy ra như: đứt cáp, tốc độ truyền sẽ chập chờn hơn,…
  • VNPT: có lợi thế vượt trội về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật tân tiến và hiện đại nhất hiện nay, cáp ngầm, hơn nữa có nhiều nhà trạm, rút ngắn đáng kể khoảng cách dây cáp từ trạm đến nhà khách hàng nên rất khó xảy ra đứt cáp. Do đó, những sự cố về đường truyền của nhà cung cấp mạng này thường rất thấp.
  • Viettel: Cũng giống như nhà cung cấp mạng VNPT, Viettel có lợi thế về cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nên khó có chuyện đứt cáp xảy ra. Sự cố đường truyền có chăng là xuất phát từ lỗi kĩ thuật của nhà mạng mà vấn đề này thì không riêng gì Viettel.

Chất lượng dịch vụ của 3 nhà cung cấp mạng


So sánh tốc độ đường truyền Internet VNPT, FPT, Viettel cho phòng game

Chất lượng dịch vụ của 3 nhà cung cấp mạng


Bên cạnh tốc độ đường truyền và những sự cố về đường truyền có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thì bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng dịch vụ của 3 nhà cung cấp mạng này. Bởi trong thời kỳ cạnh tranh và hội nhập như hiện nay thì chất lượng sản phẩm tốt vẫn chưa đủ. Khi đó, chất lượng dịch vụ mới là vấn đề sống còn của mỗi doanh nghiệp.
  • FPT: phải công nhận rằng nhà cung cấp mạng này rất tốt trong khâu quảng cáo, khuyến mãi để thu hút, hấp dẫn hay lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ của họ. Còn khi nói đến vấn đề hỗ trợ về lỗi kỹ thuật khi gặp phải sự cố về đường truyền thì chắc chắn bạn sẽ không hài lòng về chất lượng dịch vụ. Thậm chí bạn phải chờ đợi từ 1 -2 ngày mới có nhân viên kỹ thuật đến khắc phục sự cố. Bởi, cơ sở hạ tầng và nhân viên kỹ thuật viên ít không tương xứng với những chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi rầm rộ.
  • VNPT: nhà cung cấp mạng này không quá ồn ào, khoa trương như FPT nhưng cũng không bình lặng như Viettetl trong khâu phải quảng cáo, các chương trình khuyến mãi cũng thấy ít xuất hiện. Mà VNPT mang đến chất lượng dịch vụ chỉ ở mức trung bình. Bên cạnh đó, thời gian hỗ trợ kỹ thuật cũng không nhanh chóng, có khi bạn phải chờ đợi đến cả buổi, trông mỏi cả mắt mới thấy nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ khắc phục sự cố.
  • Viettel: Có thể bạn ít thấy Viettel trong các chương trình quảng cáo hay khuyến mãi. Nhưng khi cần đến sự hỗ trợ kỹ thuật để khắc phục sự cố về đường truyền thay vì phải chờ đợi lâu như VNPT và FPT thì bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời hơn. Chính vì thế, rất nhiều khách hàng sử dụng Internet của nhà cung cấp mạng này rất hài lòng về điều này.
Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố để bạn lựa chọn mạng Viettel mà còn phải xem xét các yếu tố khác đặt biệt là tốc đường truyền mới là yếu tố quyết định. Bởi không gì khó chịu hơn khi phải mất đến vài phút để mở ra một trang báo mạng hay bạn phải xem bộ phim online trong tình trạng đứng hình liên tục do mạng chậm và lag.

Hy vọng với những phân tích chi tiết ở trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được nhà cung cấp mạng có đường truyền ổn định giúp game thủ chơi game giải trí mượt mà hơn. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng game net thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer - đơn vị lắp phòng net để nhận được tư vấn miễn phí nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>> Xem thêm tại: So sánh phần mềm quản lý phòng net CSM và Gcafe
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn