Tuyệt chiêu kinh doanh phòng game đột phá doanh thu siêu bền vững

Từ xưa đến nay, lĩnh vực kinh doanh phòng net được ví von như mảng kinh doanh manh mún, không chú trọng vào chất lượng dịch vụ. Nó chỉ đúng với thời đại nét cỏ, còn nhiều hạn chế từ cái nhìn của xã hội và con người. Còn đối với thời kỳ hội nhập quốc tế cùng với sự lên ngôi của ngành công nghiệp tỷ đô Esports, vận mệnh của ngành game net đã thay đổi một cách chóng mặt. Kéo theo mức độ cạnh tranh giữa các quán net tỷ lệ thuận với tốc độ xuất hiện, ra đời của những phòng net mới. Nắm bắt được khó khăn, bất cập ở trên 24h Computer xin chia sẻ tuyệt chiêu kinh doanh phòng game đột phá doanh thu siêu bền vững, các bạn hãy theo dõi ngay nhé!

Nắm bắt xu hướng game net của thời đại và thị hiếu của game thủ


Tuyệt chiêu kinh doanh phòng game đột phá doanh thu siêu bền vững

Nắm bắt xu hướng game net của thời đại và thị hiếu của game thủ

Chủ đề đang được nhiều nhà đầu tư phòng net quan tâm nhất đó chính làm sao để hút khách hàng tiềm năng gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho quán. Để thu hút sự chú ý, hấp dẫn và lôi kéo nguồn khách hàng từ những phòng net trong cùng một khu vực đòi hỏi nhà đầu tư phải có kế hoạch xây dựng thương hiệu bài bản, cụ thể và hiệu quả trong từng giai đoạn phát triển. Trên thực tế, có rất nhiều phương thức để quảng bá tên tuổi thương hiệu đến đông đảo cộng đồng game thủ như mạng xã hội: Facebook, Youtube, Instagram, Zalo,… hoặc thiết kế không gian theo phong cách riêng ghi lại dấu ấn sâu đậm trong tâm chí game thủ.

Sau khi đã xác định được phương thức quảng bá thương hiệu, tiếp theo nhà đầu tư nên làm là tham khảo xu hướng game net của thời đại lúc bấy giờ, nắm bắt thị hiếu của game thủ tiềm năng bạn đang hướng đến. Về xu hướng game net trên thị trường hiện nay, đa phần các phòng nét đều áp dụng những mô hình kinh doanh mới và hiện đại như: đấu trường eSports, iCafe, PC Gaming kết hợp Café Mobile Gaming,… Nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu đẳng cấp của cộng đồng game thủ.

Thiết lập kế hoạch thu – chi hợp lý, tối ưu hóa vốn đầu tư nhất


Tuyệt chiêu kinh doanh phòng game đột phá doanh thu siêu bền vững

Thiết lập kế hoạch thu – chi hợp lý, tối ưu hóa vốn đầu tư nhất

Một trong những cách thức kinh doanh hiệu quả chính là việc tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư giúp tiết kiệm kinh phí để tái đầu tư hoặc mở rộng quy mô kinh doanh sang một số hạng mục nào khác. Để thực hiện hóa được cách thức kinh doanh này, nhất là việc tối ưu hóa nguồn vốn thì các nhà đầu tư nên tham khảo báo giá từ các đơn vị thi công phòng net cao cấp trọn gói chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời bạn cũng nên tham khảo những góp ý, sự tư vấn nhiệt tình từ đơn vị về việc chọn quy mô và mô hình kinh doanh phù hợp, tối giản chi phí nhất.

Sau khi đã chốt sổ những vấn đề này thì bạn cần thiết lập một bản kế hoạch thu chi, đầu tư kinh doanh thêm một số dịch vụ bên lề như: bán thẻ nạp game, dịch vụ ăn uống,… Và khi quán nét bước vào quá trình kinh doanh ổn định thì bạn nên quan tâm đến vấn đề lương thưởng nhân viên, tiền điện nước phải chi trả hàng tháng, gói cước mạng Internet, chi phí bảo trì phòng máy,… Những vấn đề này cũng cần phải thiết lập một bản kế hoạch một cách bài bản, càng chi tiết càng tốt. Giúp cho việc kinh doanh quán net càng trở nên khoa học và có tính ứng dụng cao.

Chú trọng vào chất lượng dịch vụ


Tuyệt chiêu kinh doanh phòng game đột phá doanh thu siêu bền vững

Chú trọng vào chất lượng dịch vụ

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc chú trọng vốn đầu tư một cách nghiêm túc và chất lượng dịch vụ giảm trí luôn là điều quan trọng bậc nhất. Một phòng net có tên tuổi, danh tiếng, nhiều người biết đến nhưng chất lượng dịch vụ lại kém, thiếu tính chuyên nghiệp thì sớm muộn cũng bị game thủ tẩy chay. Ngược lại, đối với những phòng net có chất lượng dịch vụ tốt sẽ luôn thu hút được lượng lớn khách hàng, bất kể quy mô lớn hay nhỏ. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư an nên làm ra và nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh.

Vậy chủ phòng net nên chú trọng đầu tư dịch vụ là như thế nào? Để tìm kiếm được lời giải đáp cho câu hỏi này thì các nhà đầu tư cần nắm được phòng net nhà mình đang phát triển kinh doanh một số dịch vụ gì: PC Gaming, Mobile Gaming, dịch vụ ăn uống, bán thẻ nạp game,… Từ đó đưa ra bản kế hoạch cụ thể và hiệu quả lâu dài.
Ví dụ: PC Gaming thì cần update thường xuyên hoặc cài đặt theo yêu cầu từ game thủ, Mobile Gaming thì cần cơ sở vật chất như bàn ghế + WiFi mạnh và ổn định, Đồ ăn đồ uống cần đa dạng, ngon miệng và đặc biệt là phải đảm bảo sức khỏe,…

Bên cạnh những yếu tố trên, nhà kinh doanh cũng cần quan tâm đến các chương trình siêu đãi khuyến mãi, tri ân khách hàng thân quên. Đặc biệt phải tạo dựng một cộng đồng game thủ riêng trung thành tuyệt đối với quán net nhà mình. Kết hợp với việc tổ chức các giải đấu eSports hấp dẫn và đầy kịch tính cho cộng đồng game thủ của mình thỏa sức chiến đấu cũng như thể hiện những kỹ năng sinh tồn trong thế giới ảo huyền bí, ly kỳ.

Như vậy, có thể nói rằng kinh doanh phòng net là thiên biến vạn hóa, không ngừng thay đổi, cải tiến để bắt kịp đà phát triển game net của thời đại. Nếu bạn muốn cập nhật thêm một số hình thức kinh doanh khác mang lại hiệu quả nhất năm 2020 thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer - đơn vị thiết kế thi công phòng net  để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Sự thật về bùng cháy cạnh tranh giữa phần mềm CSM - GCafe
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn