Ưu và nhược điểm của tổ chức chương trình khuyến mãi tại phòng net

Hiện nay, kinh doanh lĩnh vực game net đang có những chuyển biến lớn và dần được xã hội công nhận nên có nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp đầu tư vốn mở phòng net kinh doanh. Dẫn đến sự đối đầu cạnh tranh giữa các chủ quán net trong khu vực ngày càng gay cấn và khắc nghiệt.

Để kinh doanh hiệu quả và thu hút số lượng khách hàng đến quán nhiều và thường xuyên hơn, nhiều chủ quán net tổ chức các sự kiện, chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Để đảm bảo dịch vụ khuyến mãi của phòng net luôn thu lại lợi nhuận và tránh được những rủi ro có thể xảy ra, hãy cùng 24h Computer điểm qua những ưu nhược điểm của việc tổ chức chương trình khuyến mãi tại phòng net.

>>> Tham khảo thêm: Lắp đặt phòng game trọn gói_Sự lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư

1.Khuyến mãi là gì?


Ưu và nhược điểm của tổ chức chương trình khuyến mãi tại phòng net

Khuyến mãi là gì? (Ảnh minh họa)


Khuyến mãi là hoạt động của người bán nhằm thúc đẩy khách hàng tăng cường việc mua sắm, sử dụng hàng hoá, dịch vụ của người bán bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Khuyến mãi mang nghĩa là "khuyến khích mua hàng hoá, sử dụng dịch vụ", do đó mục đích chính của khuyến mãi là kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy người tiêu dùng mua và mua nhiều hơn các hàng hoá, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp hoặc phân phối.

Ngoài ra, hoạt động khuyến mãi còn nhằm mục đích quảng bá thương hiệu sản phẩm và doanh nghiệp.

Những chương trình khuyến mãi tại các phòng net để tri ân khách hàng và thu hút game thủ như: tặng giờ chơi, giảm giá giờ chơi, tặng thẻ điện thoại, thẻ game, tặng điểm tích lũy nâng thẻ hội viên,…

2.Những ưu nhược điểm của việc tổ chức chương trình khuyến mãi


Ưu và nhược điểm của tổ chức chương trình khuyến mãi tại phòng net

Những ưu nhược điểm của việc tổ chức chương trình khuyến mãi (Ảnh minh họa)


Đối với lĩnh vực kinh doanh game net, thì các chủ quán net thường băn khoăn và lo lắng về việc tổ chức những chương trình khuyến mãi tại phòng net của mình. Vì nó là con dao 2 lưỡi: Nếu thành công thì sẽ thu hút được số lượng lớn game thủ, nhưng nếu khuyến mãi quá nhiều dẫn đến tình trạng tụt giảm thương hiệu của quán và thu lại lợi nhuận và doanh thu thấp gây ảnh hưởng xấu đến quá trình vận hành máy sau này.

Ưu điểm:

  • Việc tổ chức các sự kiện, chương trình khuyến mãi thành công sẽ thu hút được sự chú ý của những khách hàng tiềm năng mới và cũ.
  • Là nơi hội ngộ, tụ họp team game đến trải nghiệm và thi đấu những trận đấu gay cấn và khắc nghiệt.
  • Nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho quán.
  • Tri ân những khách hàng cũ và tạo ra một cộng riêng có lòng trung thành tuyệt đối với mô hình phòng net của bạn.
  • Quảng bá và nâng cao thương hiệu tên tuổi để nhiều game thủ biết đến và mong muốn trải nghiệm mô hình phòng net của bạn.

Nhược điểm:

  • Nếu dịch vụ khuyến mãi của phòng net của bạn không thành công sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận và doanh thu của quán.
  • Bạn tổ chức quá nhiều chương trình và hình thức khuyến mãi trong một khoản thời gian ngắn có thể làm giảm thương hiệu phòng net, bởi vì game thủ sẽ hoài nghi về chất lượng của phòng net.
  • Gây hiện tượng người chơi không trung thành theo định giá dịch vụ mà phòng net đã đặt ra ban đầu, tạo thói lệ thuộc vào khuyến mãi.

3.Giải pháp khắc phục những rủi ro chủ quán net thường gặp


Ưu và nhược điểm của tổ chức chương trình khuyến mãi tại phòng net

Giải pháp khắc phục những rủi ro chủ quán net thường gặp (Ảnh minh họa)


Để khắc phục những rủi ro và tránh những trường hợp như trên, bạn không nên tổ chức quá nhiều chương trình và hình thức khuyến mãi trong một khoản thời gian ngắn. Bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp và có kế hoạch từ trước để thực hiện chương trình khuyến mãi như: các ngày lễ, tết và những thời điểm nhất định trong tuần, trong tháng dành riêng cho khuyến mãi, những mốc giờ chơi kèm theo những phần quà nhỏ.

Đặc biệt, bạn có thể tri ân khách hàng bằng việc khuyến mãi gói dịch vụ đặc biệt hoặc tặng quà sinh nhật trong tháng cho những game thủ quen thuộc để gây ấn tượng mạnh và lấy được thiện cảm của họ.

Ngoài ra, muốn khách hàng trung thành tuyệt đối với mô hình kinh doanh của bạn. Bạn phải nâng cấp và bảo trì cấu hình máy định kỳ, chất lượng máy vẫn thuộc hàng top và có thể chiến mượt các tựa game đang hot hiện nay.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng dù thuộc một gói combo nhưng đổ ăn, thức uống phục vụ cho game thủ phải ở mức chấp nhận được, không thể làm kiểu qua loa chiếu lệ. Từ đó tạo sự tin tưởng và mong muốn được trải nghiệm mô hình phòng net của bạn khi không có khuyến mãi đi nữa giữa hàng chục những hàng net khác.

Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp ích cho các chủ đầu tư và doanh nghiệp có kế hoạch tổ chức những chương trình khuyến mãi mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, nâng cấp hay bảo trì cấu hình phòng net đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với 24h Computer – thi công phòng net trọn gói và chất lượng nhất hiện nay. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực game net và thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ trong cả nước.

>>>Tham khảo thêm: Tìm hiểu những trở ngại thường gặp khi kinh doanh phòng net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn