Lắp đặt quán cyber game như thế nào được coi là chuẩn

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc kinh doanh phòng game đang là sự thu hút đối với các chủ đầu tư. Nó được coi là một ngành hái ra tiền đối với nền kinh tế hiện nay. Tuy nhiên để lắp đặt quán game chuẩn cyber game hiệu quả thì cần phải kết hợp rất nhiều yếu tố. Ở Việt Nam hiện nay, các chủ đầu tư bỏ ra một số tiền lớn không tiếc tay để mở một phòng cyber game để ra mắt các game thủ, cũng như dựa vào đó để mong thu về với lợi nhuận cao. Nhưng các chủ đầu tư phòng net đã thực sự mở ra một phòng cyber game hiện đại chưa hay chỉ là phòng máy trong đó có chứa nhiều máy tính. Để hiểu rõ hơn về mô hình cyber game, chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ về mô hình này nhé!

>>> Xem thêm: Sự phát triển ngoại mục của lĩnh vực lắp đặt quán game năm 2020

Hiểu như thế nào là một cyber game

Cyber game là một trong các mô hình kinh doanh phòng game net, nó được thiết kế theo kiểu cao cấp, có cấu hình máy rất mạnh với quy mô phòng máy từ 90 máy trở lên, nó luôn đi kèm các dịch vụ như đồ ăn nhanh, giải khát, café. Nhằm để phục vụ những game thủ có sự trải nghiệm tốt nhất. Mô hình này được phát triển ở các thành phố lớn thu được với mức giá cao, đem lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Lắp đặt quán cyber game như thế nào được coi là chuẩn

Một mô hình quán game chuẩn cyber game 100 máy ở Hà Nội

Nó được coi là mô hình hiện đại đem đến hiệu quả cao, được rất nhiều các nhà đầu tư hướng tới và lựa chọn.
Chính vì thế, cyber game muốn đạt được tiêu chuẩn quốc tế thì các chủ đầu tư cần phải nắm bắt được một số yếu tố sau:

Đặc điểm của một cyber game.

Có số máy trung bình từ 90 máy trở lên

Như chúng ta thấy, số lượng máy có trong quán nó quyết định đến quy mô của quán lớn hay nhỏ. Đối với 1 cyber game hiện nay thì một phòng máy cần phải có tối thiểu 90 máy trở lên. Ở nước ta hiện nay số máy của 1 cyber game đã lên tới 300 đến 400 máy.

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng khu vực, ở các trung tâm thành phố lớn thì chúng ta cần số lượng máy nhiều, còn đối với những nơi có mật độ dân số ít thì cần đầu tư khoảng 70 máy là cũng đem lại nhiều hiệu quả rồi. Mặt khác ta thấy số máy thôi nói lên được điều gì mà cần phải dựa vào các trải nghiệm dưới đây mới trở lên hoàn hảo được.

Dàn máy tính cấu hình chất lượng cao.

Một cyber game cần có dàn máy vip và dàn máy thi đấu. Để có thể phân biệt được giữa 1 quán game chuẩn cyber game so với các phòng máy thông thường khác. Với việc mở 1 phòng máy vip nhằm phục vụ khách hàng vip có yêu cầu về điều kiện chơi phải tốt. Tại phòng vip này các game thủ sẽ được trải nghiệm game ở mức cấu hình cao, các loại game hiện đại cực chất. Và các game thủ phải trả phí cao, đồng thời cũng không được hút thuốc lá trong quán.

Lắp đặt quán cyber game như thế nào được coi là chuẩn

Chuẩn cyber game cần có dàn máy tính cấu hình khủng

Nếu như đã trở thành 1 cyber game thì quán nào cũng phải có dàn máy dành riêng cho các game thủ thi đấu. Với phòng máy dành riêng cho thi đấu này nó sẽ được trang bị với dàn máy tính khủng nhất, mạnh nhất, tất cả mọi trang bị đều phải hiện đại. Để đảm bảo được điều này thì cấu hình phải thật khủng, màn hình phải thật chuẩn, cũng như không gian chơi phải chuyên nghiệp. Có như vậy cyber game mới đủ điều kiện để tổ chức các cuộc thi đấu mang tầm quốc tế.

Sử dụng các phụ kiện chính hãng chuẩn xịn.

Với 1 cyber game đạt chuẩn sẽ đem lại cho các game thủ một trải nghiệm tuyệt vời, mang nhiều ấn tượng khó quên với chất lượng máy quá đỉnh. Chính vì thế mà việc trang bị những linh kiện cũng cần phải cực mạnh. Những phụ kiện như tai nghe, chuột,bàn phím cũng phải là loại cao cấp, để các game thủ có một trải nghiệm tốt nhất khi chơi.
Thông thường với 1 cyber game cần trang bị những loại chuột chính hãng, hay bàn phím giả cơ, hoặc phải tốt hơn thế, những chiếc tai nghe, êm tai, đẹp mắt, phải có sự hoàn hảo về chất lượng cũng như hình thức.

Sử dụng bàn ghế loại cao cấp

Ngay cả chỗ ngồi tưởng chừng như đơn giản, nhưng cũng là điều khiến các chủ đầu tư phải quan tâm. Khách hàng đến với 1 cyber game thường ngồi rất lâu hay rủ bạn bè chiến hữu đi cùng, để tận hưởng thế giới ảo của riêng mình. Thế nên phải cần đến những chiếc ghế dựa êm ái, tạo cảm giác thoải mái, ngồi lâu cũng không bị ảnh hưởng.
Nhân viên phụ vụ nhiệt tình, thân thiện.

Lắp đặt quán cyber game như thế nào được coi là chuẩn

Trang thiết bị cao cấp của quán game chuẩn cyber game

Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì đều có những dịch vụ kèm theo. Đối với kinh doanh phòng net cũng vậy, nhân viên phục vụ phải luôn thân thiện, cởi mở thu hút được khách hàng. Tạo cho khách hàng cảm giác quen thuộc và muốn quay lại quán, với 1 cyber game cũng vậy, chẳng có game thủ nào muốn quay lại quán khi nhân viên phục vụ với ý thức kém, không nhiệt tình và luôn tỏ thái độ không tốt với quán.

Dịch vụ ăn uống phong phú, đa dạng.

Dịch vụ nhu cầu ăn uống của con người là điều thiết yếu và cần thiết. Chúng ta không thể chiến đấu hay làm việc trong 1 thời gian dài mà không cần nạp năng lượng, các game thủ cũng vậy đồ ăn nhanh phải bắt mắt ngon miệng mới thu hút được các game thủ

Phòng game trang trí chuyên nghiệp

Điều mà cyber game cần chú ý nữa là cảm giác khi chơi của các đối thủ. Chính vì thế mà cyber game cần phải tạo ấn tượng mạnh cho các game thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không gian phòng máy phải thoáng đãng, bàn ghế ngay ngắn gọn gàng chuyên nghiệp. Sẵn sàng phục vụ các game thủ hòa vào thế giới của mình.

Liệu bạn có thể sở hữu 1 cyber game hay không?

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trở thành 1 chủ sở hữu cyber game. Bởi vì nó cũng là một trong những mô hình kinh doanh hiện nay. Chỉ cần các chủ đầu tư đưa ra được hướng đi đúng đắn, đáp ứng được các yếu tố nêu trên. Có 1 nguồn vốn nhất định, cũng như địa điểm tốt cùng với đơn vị thi công phòng net uy tín chất lượng. 24h computer là đơn vị lắp đặt phòng net hiệu quả uy tín chất lượng, sẽ luôn đồng hành cùng các chủ đầu tư đến lúc đạt hiệu quả cao. Từ đó để trở thành 1 chủ sở hữu cyber game là điều đơn giản đúng không nào.

Điểm đáng lưu ý khi mở cyber game.

Cyber game được coi là mô hình kinh doanh phát triển đem lại hiệu quả cao ở thời điểm này, và còn phát triển mạnh mẽ hơn thế nữa trong tương lai. Bên cạnh những ưu điểm của nó còn tồn tại điểm đáng lưu ý như: Các chủ đầu tư cần lựa chọn cho mình địa điểm kinh doanh phù hợp, ở những nơi tập trung đông người hay thành phố lớn. Tránh lựa chọn lắp đặt tại các vùng quê, với mức sống còn thấp sẽ không đảm bảo được nguồn thu đối với phòng cyber game. Game được coi là thị trường rất lớn, với số vốn đầu tư không hề nhỏ. Nên các chủ đầu tư cần chú ý để bắt kịp với thời đại hiện nay và tương lai, phục vụ các thượng đế chu đáo, để giúp cho quán đạt được hiệu quả cao, thu hút được nhiều khách hàng.

Trên đây là những ý kiến của 24h computer đưa ra nhằm giúp các chủ đầu tư có một quyết định đứng đắn để đưa ra hướng đi thích hợp cho mình đạt hiệu quả cao. Còn những thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

>>> Tham khảo: Tại sao nên lắp đặt quán game net trong dịp tết.

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn