Lắp đặt quán game nên sử dụng mạng nào để hoạt động ổn định

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, mạng internet được coi là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết đối với lĩnh vực kinh doanh của tất cả mọi doanh nghiệp, điều đặc biệt đó là kinh doanh lĩnh vực phòng game thì mạng internet được coi là nguồn duy trì sự sống của quán.

>>> Xem thêm: Lắp đặt quán game nên kinh doanh gì thêm để nhanh có lãi, thu hồi vốn nhanh.

Khi chúng ta mở một địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi thể thao công cộng thì phải đem đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn hảo. Thì mạng internet được coi là yếu tố quan trọng nhất và thiết yếu trong quá trình hoạt động kinh doanh phòng net. Nếu như phòng game không có mạng sẽ không chơi được game, hay mạng yếu sẽ khiến game thủ bực mình và khó chịu điều đó sẽ khiến game thủ không muốn bước vào quán lần thứ 2.

Chính sự quan trọng của mạng internet nên nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chủ đầu tư, từ mô hình phòng máy net cỏ đến mô hình phòng máy cao cấp, đều muốn lựa chọn cho mình nhà mạng tốt nhất, có đường truyền ổn định. Và các câu hỏi nên sử dụng nhà mạng nào luôn được đặt ra trong đầu của các chủ đầu tư. Hãy cùng 24h computer điểm qua các khía cạnh sau đây, để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình nhé!


Lắp đặt quán game nên sử dụng mạng nào để hoạt động ổn định
Lắp đặt quán game nên sử dụng nhà mạng nào để đường truyền tốt.

Chi phí sử dụng mạng internet

Nếu tính dựa trên lượng kbs sử dụng tương ứng thì với phòng máy có quy mô 20 máy thì chi phí khoảng 1 triệu, với quy mô 50 máy thì chi phí khoảng 3 triệu, còn với quy mô lớn 100 máy thì khoản chi phí khoảng 7 triệu. Điều đó còn tùy thuộc vào gói cước mà bạn đăng ký hàng tháng với nhà cung cấp, có thể tăng lên hoặc giảm xuống.

Chi phí nhà mạng FPT sẽ có khoản cước đắt từ 5 đến 10% hơn so với Viettel tùy thuộc vào gói cước, nhưng gói cước có giá cao nhất vẫn là VNPT. Tuy nhiên, là đơn vị thi công lắp đặt phòng game chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm 24h computer khuyên bạn nên sử dụng 2 nhà mạng là FPT và Viettel, để phòng trường hợp gặp sự cố xảy ra. Với việc sử dụng 2 nhà mạng lại mang đến nhiều lợi ích cho mô hình icafe mobile gaming, khi đó người chơi máy tính và người dùng điện thoại sẽ không phải tranh nhau băng thông. Chúng ta không cần phải sử dụng đến 3 nhà mạng dễ gây nên tình trạng lãng phí, vì hiện nay các nhà mạng có sự phát triển vượt bậc, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của họ được cải tiến từng ngày.

Lắp đặt quán game nên sử dụng mạng nào để hoạt động ổn định
2 nhà mạng được sử dụng nhiều nhất trong kinh doanh quán game

Tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh phòng game.

Trong các nhà mạng VNPT có độ phủ sóng cực kỳ rộng. Còn FPT lại bị hạn chế ở các vùng nông thôn, miền núi, mạng Viettel lại không có mặt tại khu vực Hà Nội nhiều. Như vậy, với một địa điểm nhất định, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn mà lựa chọn duy nhất đó là sử dụng nhà mạng VNPT.

Trong trường hợp, bạn có nhiều sự lựa chọn thì bạn nên chọn nhà mạng FPT, Viettel, rồi đến VNPT. Ngoài ra Viettel có chất lượng đường truyền quốc tế tốt hơn so vói FPT, cho nên các tựa game như PUBG sẽ chơi mượt hơn. Còn VNPT có chất lượng đường truyền khá tốt cả ở quốc tế và nội địa nhưng lại bị ảnh hưởng nhiều khi gặp sự cố đứt dây cáp. Còn nếu bạn nằm trong khu vực chỉ sử dụng được mạng VNPT thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng bị tình trạng rủi ro giống như bạn.

Lắp đặt quán game nên sử dụng mạng nào để hoạt động ổn định
Lựa chọn nhà mạng tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh

Chất lượng dịch vụ chăm sóc.

FPT có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, có nhiều kinh nghiệm để xử lý các tình huống khó khăn, giải quyết các sự cố nhanh chóng, hiệu quả. Trong khí đó, nhà mạng Viettel có năng lực nhưng lại hạn chế trong việc xử lý các ca khó khăn, nhà mạng VNPT không nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía các chủ phòng net, cả về chất lượng và các dịch vụ.

Đối với lĩnh vực kinh doanh phòng net thì tốc độ mạng cần phải ổn định. Cho nên, các phòng net nào cũng vậy không thể nào tránh được các trường hợp hy hữu xảy ra, cho nên cần tìm nhà mạng uy tín, nhiệt tình có thể sửa chữa nhanh chóng khi gặp xử cố xảy ra, giúp cho việc kinh doanh không bị gián đoạn đạt hiệu quả cao.

>>> Xem thêm: Sau khi lăp đặt quán game cần làm gì để phát triển ổn định

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn