Thủ tục mở quán game người kinh doanh cần biết

Kinh doanh quán game các bạn không thể không biết đến những quy định và thủ tục lắp đặt quán game. Bởi những vấn đề sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh quán game. Thậm chí quán game của các bạn không thể đi vào hoạt động nếu chưa nắm rõ những vấn đề trên. Cùng 24H Computer tìm hiểu chi tiết về những quy định, thủ tục mở quán game các bạn nhé.

>>> Xem thêm: Lắp đặt quán cyber game như thế nào được coi là chuẩn

Những quy định mở quán game cần các bạn nắm rõ

Thủ tục mở quán game người kinh doanh cần biết

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, điều kiện hoạt động của những cơ sở cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, game công cộng khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động. Và giấy chứng nhận sẽ được các cơ quan nhà nước cấp khi đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

  • Có đăng ký kinh doanh cơ sở cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
  • Địa điểm quán game phải cách cổng trường tiểu học, trung học và trung học phổ thông tối thiểu 200m.
  • Quán cần có đầy đủ biển hiệu “Cơ sở cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Bao gồm tên đăng ký, số đăng ký kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại.
  • Tổng diện tích của quán game có diện tích tối thiểu 50m2 áp dụng tại những khu đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III. Đối với những đô thị loại IV tối thiểu 40m2, và tối thiểu 30m2 đối với những khu vực khác.
  • Quán game cần đáp ứng đủ ánh sáng và độ chiếu sáng phải đồng đều toàn phòng.
  • Trong quán game các bạn cần trang bị đủ các thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ công an hiện hành.
  • Chủ quán game cũng phải nộp các lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động cơ sở cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Bộ Thông tin & Truyền thông cũng đã quy định cụ thể quy trình, thủ tục cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn. Hoặc thủ tục thu hồi, cũng như cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quán game.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, và thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ và tình hình thực tế của địa phương giao Sở Thông tin & Truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị trấn chủ trì việc cấp, sửa đổi, bổ sung, thu hồi, gia hạn, hay cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động cơ sở cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Và chỉ đạo các tổ chức thanh tra, kiểm tra, để xử lý vi phạm đối với hoạt động của những quán game nếu có.

Bộ Tài chính chủ trì, cùng phối hợp với Bộ Thông tin & Truyền thông quy định lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động các cơ sở cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Đó là các quy định mở quán game các bạn cần biết trước khi kinh doanh. Nhằm giúp cơ sở hoạt động kinh doanh được suôn sẻ. Không gặp trục trặc về giấy tờ cũng như phạm vào các quy định trên.

Những thủ tục mở quán game không thể không biết

Thủ tục mở quán game người kinh doanh cần biết

Khi đã hiểu rõ những quy định mở quán game, cần tiến hành làm những thủ tục mở quán game. Theo đó chủ kinh doanh sẽ cần làm các thủ tục sau:

Đăng ký giấy phép kinh doanh quán game. Cũng như bao lĩnh vực khác, kinh doanh quán game cũng cần có giấy phép kinh doanh hợp pháp. Các bạn có thể đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể hay theo mô hình công ty đều được.

Nếu chúng ta đăng ký kinh doanh theo hộ các thể thì thủ tục giấy tờ khá đơn giản. Đồng thời các mức thuế đi kèm cũng khá nhẹ nhàng. Do đó hình thức này hiện nay đang được nhiều người lựa chọn.

Trường hợp các bạn đăng ký kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp thì thủ tục tiến hành sẽ phức tạp hơn một chút. Thủ tục là xin giấy phép đăng ký mở công ty với ngành nghề kinh doanh là trò chơi điện tử. Hình thức này thích hợp với những chủ doanh nghiệp có dự định làm công ty, mở các chuỗi quán game.

Để hoàn tất thủ tục mở quán game, cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh quán game Đó chính là Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

Ngoài ra chúng ta cần trang bị thêm những thiết bị phòng chữa cháy và nội quy phòng chữa cháy theo đặt tiêu chuẩn quy định hiện hành. Khi hoàn thành xong những thủ tục mở quán game, phòng game của các bạn có thể đi vào hoạt động chính thức. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc cũng như khó khăn gì cần giải đáp. Hãy liên hệ ngay với 24H Computer 093.123.9999 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>>> Tham khảo: Sự phát triển ngoại mục của lĩnh vực lắp đặt quán game năm 2020
 

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn